RFID đã giúp ích cho việc quản lí chuỗi cung ứng như thế nào?

Công nghệ RFID đang được nhiều ngành và lĩnh vực chấp nhận để cải thiện và hợp lý hóa quy trình kinh doanh của họ. Công nghệ RFID có thể làm cho nhiều hoạt động kinh doanh hiệu quả và cạnh tranh và có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn, tỷ suất lợi nhuận cao hơn và tối ưu hóa vốn.

Quản lý chuỗi cung ứng là người hưởng lợi lớn nhất của công nghệ RFID trong những năm gần đây. Các nhà bán lẻ lớn như Wal-Mart, Tesco và Macy, đã kết hợp công nghệ RFID trong chuỗi cung ứng của họ. Các lĩnh vực khác như quốc phòng, y tế, ô tô cũng đang tìm cách kết hợp các giải pháp RFID vào hoạt động chuỗi cung ứng của họ.

Quản lý chuỗi cung ứng liên quan đến việc duy trì sự kiểm tra trên tất cả các quy trình như sản xuất, lưu trữ, phân phối và vận chuyển. Kết hợp công nghệ RFID giúp cải thiện khả năng hiển thị từ điểm sản xuất, trong toàn bộ chuỗi cung ứng – từ phòng sau đến sàn cửa hàng. RFID cũng cho phép các nhà quản lý chuỗi cung ứng quản lý tốt hơn nhân viên, hàng tồn kho và tài sản của họ.

RFID trong quá trình sản xuất.

Sử dụng RFID trong quy trình sản xuất giúp tối ưu hóa hoạt động bằng cách cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực của nguyên liệu thô và tài sản cần thiết cho sản xuất. Các hệ thống RFID được sử dụng ở một số giai đoạn sản xuất giúp tăng hiệu quả và độ tin cậy. Hơn nữa, công nghệ RFID có thể được tận dụng để làm cho quá trình sản xuất linh hoạt hơn; nó có thể được sử dụng trong dây chuyền lắp ráp để sản xuất các sản phẩm tùy biến. RFID cũng có thể giúp sửa chữa và bảo trì máy móc và thiết bị.

Xem thêm: Hệ thống quản lý dây chuyền sản xuất thông minh RFID của nhà máy .

Do đó, kết hợp các giải pháp RFID trong sản xuất có nghĩa là làm việc thủ công ít hơn, giảm chi phí, cải thiện tầm nhìn và cải thiện hiệu quả.

RFID trong kho/ quản lý kho.

 Những thực phẩm đã sản xuất được chuyển đến không gian lưu trữ hoặc kho trước khi chúng được gửi đến người mua của họ. RFID có thể dẫn đến kho hoàn toàn tự động. RFID có thể giảm bớt các quy trình khác nhau trong kho bao gồm hàng tồn kho, việc cất đi, chọn và vận chuyển. Nó giúp theo dõi các sản phẩm trong thời gian thực và với độ chính xác cao cũng như giúp duy trì sự kiểm tra trên bất kỳ mặt hàng nào mà bị mất hoặc bị đánh cắp. Do đó, RFID trong quản lý kho giúp giảm chi phí vận hành và tăng tốc độ và độ chính xác.

RFID TRONG VẬN TẢI.

Các hàng hóa được sản xuất, một khi được đóng gói trong thùng, được chuyển đến khách hàng của họ. Nói chung, lượng lớn hàng hóa được vận chuyển bằng cách sử dụng container vận chuyển. Công nghệ RFID có thể được sử dụng trong việc theo dõi và quản lý các container vận chuyển. RFID cho phép nhận dạng nhanh chóng container vận chuyển cũng như tất cả các mặt hàng riêng lẻ bên trong. Để vận chuyển, đầu đọc RFID có thể giúp các nhà đóng gói nhanh chóng xác định vị trí và thu thập tất cả các mặt hàng cần thiết để hoàn thành một đơn đặt hàng. Ngay cả khi hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải, RFID vẫn đảm bảo rằng hàng hóa được tải trên đúng xe tải theo đúng thứ tự.

Do đó, RFID cung cấp khả năng hiển thị chuyển động hàng hóa theo thời gian thực và cũng giúp theo dõi và truy tìm các lô hàng sản phẩm với tốc độ và độ chính xác.

RFID TRONG QUY TRÌNH PHÂN PHỐI.

RFID có thể mang lại lợi ích cho quá trình phân phối. Bằng cách triển khai RFID trong các gói hàng hóa quy trình phân phối có thể được đặt đúng chỗ, được sắp xếp nhanh chóng và hiệu quả và được gửi đến người bán lẻ một cách chính xác. RFID cũng đảm bảo kiểm soát hàng tồn kho chính xác trong quá trình phân phối. Khi các sản phẩm đến cửa hàng bán lẻ, chúng sẽ được quét và đăng ký tự động. Do đó, RFID trong các quy trình phân phối giúp đẩy nhanh tốc độ phân phối, tăng độ chính xác và dẫn đến giảm chi phí phân phối.

RFID là một tài sản có giá trị trong quản lý chuỗi cung ứng trong từng bước của quá trình. RFID có thể giúp giảm sự can thiệp của con người trong toàn bộ quản lý chuỗi cung ứng và do đó giảm các lỗi, tổn thất và co ngót và cải thiện độ chính xác. Lời hứa về khả năng hiển thị chuỗi cung ứng đầu cuối đã được hình dung từ nhiều năm trước với sự ra đời của RFID hiện đang được hiện thực hóa.

Xem thêm: Dịch vụ được hỗ trợ RFID để quản lý chuỗi cung ứng.

Nguồn: gaorfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!