RFID có thực sự là tương lai của bán lẻ?

Gần đây đã có rất nhiều tin đồn về công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và tiềm năng của chúng để thay đổi mạnh mẽ ngành bán lẻ. Đối với những người bạn cần làm mới nhanh, RFID sử dụng các trường điện từ để tự động hóa việc theo dõi hàng hóa. Những công nghệ này cung cấp cho các nhà bán lẻ khả năng theo dõi các mặt hàng thông qua mọi điểm của chuỗi cung ứng, từ kho ngay đến kệ của cửa hàng.

Xem thêm: Bán lẻ, RFID và bán hàng thời gian thực

Sử dụng công nghệ RFID mang lại cho các nhà bán lẻ một mức độ hiển thị mới trong kho của họ. Không giống như mã vạch, các thẻ RFID không cần phải nằm trong tầm nhìn để được đọc. Điều này có nghĩa là các nhà bán lẻ có thể dễ dàng xác định vị trí sản phẩm và số lượng hàng tồn kho mà không phải quét sản phẩm thủ công. Trên thực tế, các thẻ này thậm chí có thể giúp các nhà bán lẻ theo dõi một mặt hàng “bị mất” (giả sử, một kiểu điện thoại cụ thể được lưu trữ trên kệ sai tại một địa điểm cửa hàng bán lẻ không dây), do đó không có hàng bị bỏ lỡ do hàng tồn kho bị thất lạc. Đối với một số người, có vẻ như RFID đã khiến mã vạch có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Nhưng các nhà bán lẻ thực sự áp dụng công nghệ này nhanh như thế nào? RFID có thực sự là tương lai của công nghệ bán lẻ?

Khởi đầu chậm chạp của RFID.

Xét thấy rằng RFID mang lại cho các nhà bán lẻ khả năng hiển thị chưa từng thấy trong kho của họ, bạn nghĩ rằng nó sẽ được sử dụng trên toàn ngành. Tuy nhiên, đã có nhiều khởi đầu sai cho RFID. Cho đến năm 2003, Wal-Mart tuyên bố tại Hội nghị hệ thống bán lẻ ở Chicago rằng họ sẽ yêu cầu 100 nhà cung cấp hàng đầu của họ gắn thẻ sản phẩm của họ bằng thẻ RFID . Vào thời điểm đó, dường như có một sự thay đổi lớn trong công nghệ bán lẻ. Nhiều người dự đoán rằng RFID sẽ là điều lớn lao tiếp theo sau đó, nhưng nó vẫn chưa được áp dụng phổ biến.

Có một số rào cản chính: các phiên bản đầu tiên của công nghệ tỏ ra đắt đỏ. Đối với các sản phẩm tương đối rẻ (ví dụ, khăn giấy hoặc xà phòng giặt), việc gắn thẻ các sản phẩm bằng RFID là sự khác biệt giữa việc kiếm lợi nhuận từ các mặt hàng đã bán hoặc bị lỗ. Thành công của RFID tại thời điểm đó cũng phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác sử dụng nó như một công cụ cung cấp, điều này xảy ra với tốc độ chậm hơn so với nhiều dự đoán.

RFID dường như đã sẵn sàng để trở lại và sẵn sàng áp dụng bán lẻ rộng rãi. Trong khi các nghiên cứu gần đây cho thấy phần lớn các nhà bán lẻ muốn tích hợp công nghệ RFID vào hoạt động của họ, thì việc triển khai thực tế các hệ thống RFID đầy đủ vẫn chưa đạt được tốc độ. Việc triển khai các hệ thống này, bao gồm thẻ, trình đọc và phần mềm hỗ trợ, hiện chỉ nằm trong khoảng từ 4% đến 8% trên toàn ngành. Khi các công ty lớn tìm ra cách sử dụng công nghệ mới này, điều này có thể thay đổi đáng kể trong những năm tới.

Xem thêm: Cách mạng bán lẻ RFID.

Những thay đổi lớn trong bối cảnh bán lẻ.

Nhiều công ty bắt đầu nhận ra làm thế nào RFID có thể được sử dụng như một công cụ để cải thiện trải nghiệm đa kênh của khách hàng . Với RFID, các nhà bán lẻ có thể nhận thông tin thời gian thực chính xác từ bất kỳ nơi nào trong chuỗi cung ứng và cung cấp thông tin này cho người tiêu dùng, thông qua đại diện dịch vụ khách hàng hoặc công nghệ tại cửa hàng cho phép khách hàng duyệt hàng hóa hầu như . Đối với người tiêu dùng, điều này có nghĩa là có quyền truy cập đầy đủ vào thông tin sản phẩm và không lãng phí thời gian để cố gắng mua các mặt hàng hết hàng. Đối với các nhà bán lẻ, điều này chuyển thành khối lượng bán hàng tăng. Các cửa hàng như Macy đã báo cáo doanh số bán hàng tăng hơn 200% kể từ khi áp dụng RFID.

Những tiến bộ lớn khác có thể là trên đường chân trời. Mọi con mắt đang đổ dồn về Amazon, sau khi mua lại Whole Food của gã khổng lồ bán lẻ, dự kiến các công nghệ RFID sẽ được giới thiệu cho các câu chuyện tạp hóa trong một số khả năng.

Có nhiều cách các nhà bán lẻ tạp hóa sẽ có thể đổi mới bằng cách triển khai công nghệ RFID thành công. Trước hết, các nhà bán lẻ sẽ có cơ hội tham gia thường xuyên hơn với khách hàng bằng cách nhắc nhở người tiêu dùng về các sản phẩm họ thường mua. Với công nghệ RFID, các điểm tiếp xúc được mở rộng và các nhà bán lẻ tạp hóa sẽ có thể nắm bắt các hành vi và sở thích cá nhân của mỗi người tiêu dùng dễ dàng hơn. Được kết hợp với các chiến thuật tiếp thị đa kênh , thông tin này có thể được sử dụng để tiếp thị tốt hơn cho khách hàng cá nhân.

Tương lai vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù có vẻ như rất có thể các công nghệ RFID sẽ thay đổi bộ mặt bán lẻ, nhưng vẫn còn phải xem các công nghệ này sẽ được áp dụng nhanh chóng như thế nào trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đối với các nhà bán lẻ không dây muốn duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh bán lẻ, các hệ thống RFID có thể giúp cung cấp cho tất cả nhân viên thông tin chính xác về hàng tồn kho và sản phẩm sẽ lần lượt cải thiện hành trình của khách hàng. Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là có thể nó vẫn chưa phù hợp với các nhà bán lẻ nhỏ hơn trừ khi họ có khối lượng thực sự lớn vì bạn gặp khó khăn khi đưa ra lập luận ROI. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hơn phát triển các chiến lược tiếp thị đa kênh tinh vi, RFID có thể giúp giữ cho cả các cửa hàng thương mại điện tử lớn hơn và lớn hơn có lợi nhuận.

Xem thêm: 4 lợi ích to lớn của RFID trong nghành hàng bán lẻ.

Nguồn: www.iqmetrix.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!