RFID CÓ THỂ ĐÓNG MỘT VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC LOẠI BỎ THỰC PHẨM HƯ HỎNG.

12 THÁNG 5 NĂM 2015

Trường hợp đã được chứng minh cho RFID trong bán lẻ khi nói đến việc cải thiện tính chính xác của hàng tồn kho và loại bỏ ra khỏi kho. Trong khi các công nghệ giúp các nhà bán lẻ hàng may mặc để giữ cho các sản phẩm trên kệ cửa hàng và tăng doanh số bán hàng, giá trị thực của RFID trong bán lẻ có thể rất tốt trong an toàn thực phẩm và thực phẩm hư hỏng.

Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật VTT của Phần Lan đã phát triển một cảm biến dựa trên RFID phát hiện ethanol trong bao bì thực phẩm và có thể giúp đỡ để kiểm soát và loại bỏ các bệnh từ việc tiêu thụ thực phẩm hư hỏng. Sự xuất hiện của ethanol là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thực phẩm hư hỏng. Các giải pháp có thể được nhắm mục tiêu đầu tiên để cắt trái cây tươi và rau quả.

Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật VTT hiện nay đang tìm kiếm một đối tác công nghệ để giúp nó thương mại hóa các giải pháp.

Bằng cách sử dụng cảm biến RFID, nhà sản xuất và nhà bán lẻ sẽ có thể kiểm soát chất lượng thực phẩm tốt hơn trong suốt chuỗi cung ứng và để ngăn chặn chất thải được gây ra bởi hư hỏng. Hơn 100 tấn sản phẩm thực phẩm lãng phí hàng năm tại châu Âu, và số lượng dự kiến sẽ tăng lên đến 126 triệu tấn năm 2020 trừ khi một giải pháp được thực hiện.

Các dữ liệu chứa trên thẻ RFID có thể được đọc không dây bằng cách sử dụng một đầu đọc RFID hoặc thậm chí là một điện thoại thông minh, cho phép các nhà bán lẻ và thậm chí người tiêu dùng để đánh giá thể trạng của sản phẩm trước khi mua.

Những dữ liệu mới có thể được lưu trữ trong thời gian thực trong đám mây, cho phép so sánh chất lượng thực phẩm khi nó đi qua chuỗi cung ứng, và có khả năng để xác định chính xác vị trí sản xuất bị hư hại trong chuỗi cung ứng.

Nguồn: rfid24-7.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!