RFID có thể đạt được độ chính xác các đơn hàng gần như 100%, nghiên cứu cho biết.

Một nghiên cứu mới từ Phòng thí nghiệm RFID của Đại học Auburn, “Project Zipper”, Tìm thấy công nghệ RFID có thể giúp đạt được độ chính xác 100% của đơn hàng và do đó có thể loại bỏ chi phí khiếu nại trong chuỗi cung ứng. Nghiên cứu kéo dài 10 tháng đã đánh giá tám thương hiệu và 5 nhà bán lẻ sử dụng dữ liệu kế thừa (mã UPC) để kiểm tra các thông báo vận chuyển trước (ASN) khi nhận, so với dữ liệu EPC / RFID. Kiểm toán với các hệ thống cũ đã ghi nhận một đơn đặt hàng không chính xác 69% thời gian, trong khi dữ liệu RFID đã làm như vậy với ít hơn 0,01% đơn hàng.

Kết quả là ‘’rất nhiều, cao hơn nhiều so với dự kiến’’, ông Justin Justin Patton, giám đốc Phòng thí nghiệm RFID của Đại học Auburn, cho biết trong một email gửi tới Supply Chain Dive. Tuy nhiên, phát hiện đáng ngạc nhiên nhất không phải là thực tế đã có lỗi trong dữ liệu kế thừa, ông nói, mà chỉ là toàn bộ ngành công nghiệp đã chấp nhận lỗi như thế nào.

Xem thêm: Thẻ RFID: Giảm sự hủy bỏ các đơn đặt hàng và cải thiện hàng hóa bán.

Các quy trình chính xác về dữ liệu của chuỗi cung ứng đã bị đóng băng trong nhiều thập kỷ và rất nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ đang cầu xin việc cải tiến, đó là cách chúng tôi có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ của người dùng, Patton nói.

Patton và nhóm của ông tại Phòng thí nghiệm RFID của Đại học Auburn không được thực hiện với nghiên cứu này. Giai đoạn tiếp theo, theo báo cáo, là một phân tích lỗi sâu hơn của Google để hiểu tại sao, trong một số trường hợp, dữ liệu EPC / RFID không khớp chính xác với ASN. Điều này có thể vì một trong chín lý do, bao gồm chọn quá mức và dưới mức chọn, nhưng dữ liệu hiện đang được thu thập để giúp hiểu thêm và đề xuất các hành động khắc phục.

Tuy nhiên, báo cáo Giai đoạn 1 đã bao gồm một danh sách các khuyến nghị cho các trường hợp sử dụng nhà cung cấp và nhà bán lẻ, dựa trên các phát hiện. Nó cũng đề xuất một công thức ROI để giúp các nhà quản lý chuỗi cung ứng chứng minh lợi ích của công nghệ.

Xem thêm: Gia tăng việc sử dụng công nghệ RFID trong lĩnh vực bán lẻ những năm gần đây.

Nguồn: itsupplychain.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!