RFID cho phép nghiên cứu về sự bi quan của gà

Các thiết bị theo dõi càng nhỏ, chúng càng tìm thấy nhiều ứng dụng.

Con gà này đang khóc ở bên trong.

Điều thú vị nhất về chip RFID – những thiết bị siêu nhỏ, cực rẻ này cho phép theo dõi từ xa, ngay cả khi không có pin – những đặc tính này làm cho chúng phù hợp với các loại nghiên cứu mà nghĩ là không thể. Hoặc ít nhất là thử thách.

Xem thêm: Ước mơ lớn với chip RFID nhỏ!

Các máy theo dõi khác đã thu nhỏ đủ để cho phép nghiên cứu trong một tĩnh mạch tương tự – Hãy nhớ những con dơi được trang bị máy thu GPS siêu nhỏ? – Nhưng các chip RFID cấy ghép nhỏ hơn một hạt gạo đang mở ra nhiều chân trời hơn nữa. Giống như bố trí của gà.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học New England ở Úc đang xem xét kỹ hơn về tâm trạng của những con gà được kết nối với mong muốn dành thời gian ở ngoài trời như thế nào, báo cáo của Armidale Express .

Có vẻ như công nghệ sans, việc đo trạng thái cảm xúc của gà không phải là dễ dàng. Hầu hết các nghiên cứu hành vi liên quan đến nhiều giờ ghi điểm hành vi sống hoặc băng video của các kiểu tương tác. Nhưng việc sử dụng chip RFID cho phép các nhà nghiên cứu tự động hóa quá trình xác định thời điểm gà được cung cấp quyền truy cập ngoài trời có thể tận dụng trạng thái phạm vi miễn phí phạm vi của họ.

Geoff Hinch, giáo sư của UNE đứng đầu nghiên cứu cho biết , đặt ra một tình huống mà các loài chim phải đưa ra lựa chọn và xem liệu chúng có lựa chọn lạc quan hay bi quan hay không!

Hinch cho biết việc tiếp cận với môi trường ngoài trời là một thử nghiệm tốt cho tâm trạng của gà, bởi vì những con gà đang cảm thấy tốt sẽ khiến cho sự lựa chọn lạc quan của người Viking đi ra ngoài, Hinch nói. Vấn đề không phải là xác định gà mái nào nên được đưa vào trị liệu cho gà, bất kể đó là gì. Thay vào đó, Hinch nhằm mục đích hiểu những yếu tố nào gây căng thẳng cho gà, với hy vọng tìm ra cách làm cho chúng tương thích tốt với năng suất cao.

Xem thêm: Tôi đã cấy một thẻ RFID vào tay mình. Và đây là lí do tại sao:

Nguồn: www.technologyreview.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!