RFID cho bán lẻ: Biết những ưu và nhược điểm

RFID là một trong những xu hướng nóng nhất trong ngành bán lẻ, giả sử bạn có kế hoạch phù hợp để thực hiện.

RFID, hay nhận dạng qua tần số vô tuyến, đã đi một chặng đường dài kể từ đầu những năm 2000. Vào thời điểm đó, Walmart là nhà bán lẻ lớn đầu tiên thử nghiệm công nghệ mới, có giá $ 1,50 đáng kinh ngạc cho mỗi thẻ. Đó là một khái niệm mới lấp lánh, được sử dụng chủ yếu cho độ chính xác của hàng tồn kho.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. RFID đã giảm đáng kể về giá, đặc biệt là khi mua hàng loạt. Việc sử dụng RFID đang gia tăng giữa các nhà bán lẻ. Mặc dù số người dùng thực tế của nó vẫn được ước tính là trong một chữ số , các nhà bán lẻ đang tranh giành để đảm bảo vị trí cho RFID trong lộ trình trong tương lai của họ – không ai có thể tranh luận rằng đó là một trong những xu hướng nóng nhất để tấn công ngành.

Nhưng hãy nhớ, giống như bất kỳ công nghệ mới nào, hãy biết cách và lý do bạn sẽ sử dụng nó trước khi bạn tiến về phía trước. Holden Bale, chiến lược gia bán lẻ hàng đầu của ThinkWorks , một chuyên gia tư vấn toàn cầu tập trung vào việc sử dụng công nghệ để thúc đẩy đổi mới kinh doanh trong bán lẻ, lưu ý rằng, “RFID là vô nghĩa nếu nó không được sử dụng như một kẻ gây ra. Nếu một công ty mua nó mà không sử dụng nó không có ROI. “

Để đảm bảo bạn nhận được nhiều ROI nhất, hãy xem xét những ưu và nhược điểm sau trước khi đầu tư vào RFID cho doanh nghiệp bán lẻ của bạn.

Xem thêm: RFID đang dẫn đầu tương lai cho các nhà bán lẻ.

PRO: Kiểm soát hàng tồn kho.

“RFID có thể có lợi nhất khi tăng cường kiểm soát hàng tồn kho và ngăn ngừa mất mát, trong đó RFID có thể giúp bạn có tầm nhìn rõ hơn và kiểm soát chi tiết hơn đối với hàng tồn kho của bạn”, Emily Mitchell, COO của công ty bẻ khóa mật khẩu Sagitta HPC , nói chuyên phá vỡ các công nghệ xác thực và mã hóa. “Mã vạch truyền thống chỉ có thể xác định các sản phẩm ở mức cơ bản và tất cả các sản phẩm cùng loại có mã vạch giống hệt nhau.”

Kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn, đặc biệt quan trọng trong các chuỗi có nhiều địa điểm cửa hàng và đạt được kỳ vọng về việc thực hiện omnichannel. Khách hàng muốn biết những gì trong kho, và họ muốn biết nơi họ có thể lấy nó, chẳng hạn như mua một cái gì đó trực tuyến và chọn bán tại cửa hàng. RFID cung cấp cho các nhà bán lẻ độ chính xác hàng tồn kho cao làm cho tất cả điều này có thể.

PRO: Nâng cao dữ liệu và chi tiết hàng tồn kho.

Kiểm soát hàng tồn kho đơn giản là một điều, nhưng những gì về mô tả cho bạn biết chi tiết hơn nhiều so với mô tả chung có thể cung cấp?

Mitchell giải thích rất rõ: “Thẻ RFID mang số nhận dạng duy nhất và có thể lưu trữ một lượng dữ liệu vừa phải, có thể được sử dụng để xác định và theo dõi các mục ở cấp độ cá nhân ở bất cứ đâu trong cửa hàng. Điều này đặc biệt hữu ích cho may mặc, nơi mã vạch có thể nói, ‘Đây là một sundress $ 300,’ và một thẻ bảo mật RF có thể nói, ‘Ai đó vừa mới đi với một cái gì đó.’ Thẻ RFID có thể cho bạn biết ‘đây là một chiếc sundress trị giá 300 đô la với kích thước 0, nó có màu hồng san hô, đây là một chiếc có một miếng nhỏ ở gấu áo nhưng nó vẫn siêu dễ thương, nó đã đến cửa hàng ba tuần trước, bạn vừa đặt nó ở trên giá vào tuần trước, và bây giờ nó đang bước ra khỏi cửa trước. “

Điều này cung cấp cho các nhà bán lẻ một cách hoàn toàn mới để theo dõi các xu hướng và thu thập dữ liệu – cộng với việc có thể biết chi tiết cụ thể về những gì có trong kho và những gì bước ra khỏi cửa.  

PRO: Kệ thông minh.

Bale coi RFID là tương lai của sự tham gia của khách hàng. Hãy tưởng tượng biết nơi một sản phẩm, trong cửa hàng, mọi lúc. Điều này đặc biệt hiệu quả, ông nói, với các nhà bán lẻ như Lowes Home Cải thiện, nơi khách hàng có thể đấu tranh để tìm một mặt hàng thích hợp như cờ lê hoặc vòi. ” Lowes có một ứng dụng có thể định tuyến bạn qua cửa hàng và hướng dẫn bạn đến mặt hàng cụ thể đó, bởi vì bạn biết nơi tồn kho trong thời gian thực.”

Đây là một ví dụ về kịch bản ca sử dụng sử dụng nhiều công cụ, trong đó RFID cho phép toàn bộ trải nghiệm. Không có các điểm dữ liệu mà RFID cung cấp, không có điểm nào khả thi.

PRO: Cắt thời gian chờ thanh toán.

“RFID cũng có thể giúp giảm thời gian chờ đợi khi thanh toán,” ông Clark nói. “Mặc dù mã vạch truyền thống yêu cầu tầm nhìn để quét và mỗi mục phải được quét riêng lẻ, toàn bộ giỏ hàng có thể được quét cùng một lúc, ngay lập tức, không có mục nào bị xóa khỏi giỏ.”

Đây là lợi thế tiết kiệm thời gian của RFID, nơi toàn bộ các khu vực có thể được quét trong vài giây. Điều này áp dụng cho hàng tồn kho, kiểm tra và quy trình hợp lý hóa.

“Hãy tưởng tượng nhặt một số mặt hàng và chỉ cần tự động thanh toán khi bạn đi ra khỏi cửa hàng,” Bale nói.

CON: Bảo mật.

Đối với tất cả các trải nghiệm kỳ diệu và nâng cao khách hàng, RFID hứa hẹn sẽ mang lại, bảo mật vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia ngành bán lẻ. Như Mitchell minh họa, không cần nhiều hơn một điện thoại thông minh để hack:

Thẻ RFID có thể rất dễ sao chép, đặc biệt là nếu chip không có cơ chế xác thực”, ông Clark nói. “Thực tế sử dụng bất kỳ điện thoại thông minh nào, người ta có thể đi bộ đến một mặt hàng có giá thấp hơn và đọc thẻ, sau đó đi bộ đến một mặt hàng có giá cao hơn và viết thông tin từ mặt hàng có giá thấp hơn vào thẻ của nó. 300 đô la màu hồng san hô 0 sundress có thể dễ dàng trở thành một chiếc tank top 5 đô với hai cử chỉ nhanh và không rõ ràng trên điện thoại thông minh. “

CON: Quyền riêng tư và tính minh bạch.

Khả năng theo dõi RFID không dừng lại khi khách hàng rời khỏi cửa hàng. Đó là, trừ khi bạn loại bỏ các thẻ. Mặc dù RFID là công cụ thay đổi trò chơi trong kho điều khiển và cung cấp chi tiết chính xác, khách hàng có muốn bạn có khả năng tiếp tục mức theo dõi đó khi họ rời khỏi cửa hàng không?

“Nếu người tiêu dùng thanh toán cho các sản phẩm bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc quét thẻ giảm giá khách hàng thân thiết khi thanh toán, thì các nhà bán lẻ có thể liên kết mua hàng với dữ liệu RFID được ghi lại và sử dụng thông tin để vạch ra các chuyển động của khách hàng cá nhân trong cửa hàng hoặc thậm chí toàn bộ khu mua sắm, “ông Clark nói.

CON: Chi phí và tích hợp.

RFID trong và bản thân nó không giải quyết vấn đề hoặc thay đổi cục diện cho các nhà bán lẻ. Đó là chất xúc tác cho trải nghiệm khách hàng mới, dữ liệu nâng cao và hoạt động hợp lý. Những thay đổi này không xảy ra trong một đêm – chúng đòi hỏi đầu tư lớn, cả từ góc độ thời gian và chi phí.

Bale lưu ý rằng thẻ RFID chỉ là một chi phí trong ma trận tích hợp; các cửa hàng sẽ yêu cầu Wi-Fi để có trải nghiệm liền mạch; máy quét có thể dao động từ 3.000 đô la đến hơn 20.000 đô la, và sau đó bạn phải xem xét số lượng bạn cần cho mỗi cửa hàng. Ngoài phần cứng, các nhà bán lẻ cần xem xét những thay đổi đáng kể trong quy trình của họ, từ yêu cầu của nhân viên đến đào tạo.

Bây giờ là lúc để khám phá RFID.

RFID vẫn chưa tiếp quản bán lẻ; nó vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Nhưng nó mở ra cơ hội cho các nhà bán lẻ tiến bộ khám phá những gì RFID có thể làm cho họ và nó thách thức các nhà bán lẻ thực sự khác biệt với đối thủ – có hoặc không có RFID.

“Bây giờ là lúc để thử nghiệm,” Bale nói. “Các nhà bán lẻ cần xây dựng RFID ngay bây giờ để thử nghiệm và thu thập dữ liệu và xem những gì hoạt động cho họ.”

Xem thêm: RFID có thực sự là tương lai của bán lẻ?

Nguồn: www.business.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!