RFID: Cách mới để bảo vệ dòng doanh thu và loại bỏ hàng giả trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Công nghệ RFID là giải pháp chính xác, linh hoạt và an toàn nhất để xác thực hàng hóa nhằm ngăn chặn hàng nhái, thị trường màu xám và hàng giả nguy hiểm tiềm ẩn xâm nhập vào chuỗi cung ứng y tế.

Xem thêm: Vai trò của công nghệ RFID trong ngành công nghiệp y tế là gì?

Các nhà sản xuất thiết bị đầu tư nguồn lực tài chính và hoạt động đáng kể để đảm bảo rằng thiết bị y tế của họ được phát triển và sản xuất tuân thủ các quy định của ngành. Không phát hiện được các thành phần không xác thực, sửa đổi hoặc giả mạo được sử dụng trong thiết bị y tế có thể gây rủi ro cho bệnh nhân và trách nhiệm đối với nhà sản xuất.

Điều cực kỳ quan trọng nữa là thiết bị y tế được bảo trì và bảo dưỡng chính xác; thay thế các bộ phận kịp thời khi được lên lịch và để đảm bảo hoạt động đúng. Các thành phần thiết bị phải được vô trùng và xác thực để ngăn ngừa sự cố.

Việc sử dụng thiết bị thay thế giả hoặc thiếu bảo trì trên các thiết bị y tế đã dẫn đến mất doanh thu, trục trặc thiết bị, kiện cáo tốn kém và thậm chí tử vong.

Đầu đọc RFID được cài đặt trong thiết bị y tế xác định an toàn từng vật tư tiêu hao và ngăn hoạt động của thiết bị nếu một bộ phận không xác thực hoặc nếu ngày hết hạn của một mặt hàng đã qua. Thẻ RFID có thể nhỏ hơn một hạt gạo và thông tin của nó đảm bảo tính xác thực của sản phẩm.

Ngoài ra, công nghệ RFID có thể được sử dụng để hỗ trợ thay thế kịp thời các bộ phận của thiết bị, chẳng hạn như ống, máy quay hoặc vật tư tiêu hao khác để tránh trục trặc. Khi ngày hết hạn đến gần, một hệ thống dựa trên RFID có thể tạo ra cảnh báo và khi đến hạn sử dụng, hệ thống sẽ tự động ngừng hoạt động.

Xem thêm: Thị trường hệ thống quản lý hàng tồn kho y tế toàn cầu RFID 2019.

Xem thêm: Vai trò của công nghệ RFID trong việc quản lý tài sản y tế.

Nguồn: rfidreadernews.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!