RFID: Bán hàng qua màn hình thứ hai của bạn.

Một trong những xu hướng lên men trong công nghệ là khái niệm tiếp thị màn hình thứ hai, nghe có vẻ giống như một nhân viên tiếp thị được tạo ra sau khi có quá nhiều Martinis tại một hội nghị ở Las Vegas. Sự thật là, sự phát triển mới này là một trong những điều mà bạn có thể đã trải qua. Bạn có làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi các tập của Burg Bob’s Burgers ‘bùng cháy trên TV của bạn không? Sau đó, bạn đang trải nghiệm màn hình thứ hai bạn của tôi.

Bạn có thể muốn đọc: Người chơi xuất sắc trên thị trường RFID và cơ hội phát triển đến năm 2026.

Tại sao nó lại quan trọng? Tại sao nó quan trọng? Khi nào tôi có thể xem phần còn lại của mùa thứ 6 của Arch Archer? Lý do điều này rất quan trọng đối với bạn với tư cách là một thương hiệu, bởi vì hầu hết mọi tình huống hiện đang ở màn hình thứ hai.

Bạn đang sử dụng điện thoại trong khi mua sắm, xem video trên hệ thống giải trí trên bàn tại Chili’s, hoặc tình cờ tìm thấy công viên tìm kiếm vài Pokemon cuối cùng. Tôi biết suy nghĩ của bạn là gì, tôi chỉ đếm một màn hình trong những tình huống này, đó là sự thật trừ khi bạn nhớ rằng thực tế là màn hình đầu tiên.

Làm thế nào để bạn biến sự vô tâm của hàng triệu người Mỹ thành doanh thu? Hãy để tôi giới thiệu bạn với người bạn tốt của tôi, RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến). Công nghệ này sử dụng các trường điện từ để tìm và theo dõi các chip lưu trữ thông tin liên quan đến vị trí và mô tả của chúng. Những con chip này có thể được đặt trong bất cứ thứ gì: quần áo, thiết bị đeo, áp phích, vv, làm cho tính linh hoạt của chúng chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Làm thế nào để tôi gắn hai ý tưởng này với nhau? Hãy xem Michael’s Craft Store®. Họ có 1.145 cửa hàng trên toàn quốc và sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Cửa hàng này là hoàn hảo cho cuộc cách mạng RFID. Lợi ích của Michael từ các blog chế tạo trực tuyến và các trang truyền thông xã hội như Pinterest. Các trang web này giúp thúc đẩy ý định mua hàng đối với Cửa hàng thủ công của Michael cả trực tiếp và trực tuyến. Chúng tôi có thể khai thác ý định này bằng cách phát triển một ứng dụng di động đọc tín hiệu RFID từ các sản phẩm được gắn thẻ trong cửa hàng của Michael và liên kết với các dự án chế tạo.

Để thực sự thu hút người tiêu dùng của chúng tôi, ứng dụng sẽ cần phải thực hiện như sau:

  • Có thể đọc thông tin thẻ RFID
  • Tìm vị trí GPS của sản phẩm và sau đó cung cấp vị trí lần lượt cho sản phẩm
  • Làm nổi bật một thư viện với các dự án chế tạo phổ biến nhất
  • Mỗi dự án chế tạo nên có một video hướng dẫn, gắn cả dự án và sản phẩm
  • Cung cấp địa điểm cho các sản phẩm trong các dự án chế tạo
  • Tạo danh sách mua sắm
  • Có thông tin chế tạo liên kết từng sản phẩm với các mục đích sử dụng hoặc sản phẩm có thể có trong thư viện
  • Cho phép người dùng mua các mặt hàng trực tuyến thông qua ứng dụng
  • Liên kết với các ứng dụng thanh toán phổ biến như Apple Pay® và Google Wallet® để cho phép mua hàng trực tuyến
  • Cho phép mua nút ấn trong cửa hàng với đầu đọc RFID gần đăng ký.

Đây là điểm mà hầu hết mọi người bắt đầu tăng cường thông thoáng từ chi phí cảm nhận được, tuy nhiên, RFID khi chỉ được sử dụng như một hệ thống hàng tồn kho có thể tăng doanh số 4% – 10% (Trang phục của Mỹ tăng 14%), giảm co ngót tới 10% và giảm chi phí lao động liên quan đến việc lấy hàng tồn kho. Đó là tất cả mà không có một đô la được chi cho tiếp thị hoặc phát triển ứng dụng. Nếu bạn kết hợp điều đó, bạn đang xem xét sự gia tăng nhất định về sự tham gia của người tiêu dùng và doanh số sản phẩm.

Bài học của câu chuyện ở đây là bạn có thể tạo ra loại trải nghiệm thương hiệu sáng tạo mà mọi người mong đợi từ các chuỗi quốc gia và kiếm được lợi nhuận thực sự trong chi phí hoạt động. Câu hỏi duy nhất là, tại sao bạn chưa làm điều này?

Bạn có thể muốn đọc: 2 ứng dụng RFID mở khóa sức mạnh của nhãn thông minh hơn.

Nguồn: medium.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.


You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!