Quản lý từ xa các thiết bị RFID trên mạng

Tương lai: Nâng cấp qua ứng dụng!

Một kịch bản quen thuộc toàn cầu: Một công ty vận hành hàng ngàn máy in đa chức năng tại các địa điểm khác nhau trên toàn cầu. Nhân viên tự xác thực tại mỗi thiết bị thông qua huy hiệu RFID để phê duyệt công việc in.

Nếu cần thay đổi công nghệ trong thẻ ID nhân viên, tất cả các mô-đun RFID cũng phải nhận được bản cập nhật.

Với giải pháp quản lý từ xa của Elatec , việc triển khai phần mềm toàn cầu qua mạng chỉ là một nút bấm!

Xem thêm: Công nghệ của tương lai: RFID

Ba tùy chọn bảo trì phần mềm

Ví dụ, phần mềm của đầu đọc / ghi Elatec RFID nhúng trong máy in, hệ thống ghi thời gian hoặc trạm sạc di động điện tử có thể được cấu hình lại hoặc cập nhật. Có ba phương pháp để thực hiện bảo trì phần mềm:

Phương pháp tốn nhiều thời gian nhất là loại bỏ từng đầu đọc và cài đặt bản cập nhật bằng cách kết nối nó với máy tính xách tay. Hiệu quả hơn là việc sử dụng thẻ nâng cấp hoặc cấu hình. Thẻ được giữ trước đầu đọc tích hợp để truyền các cấu hình mới. Cả hai phương pháp đều có lợi thế là việc kiểm tra trực quan thiết bị diễn ra tự động. Tuy nhiên, thời gian cần thiết để bảo trì thủ công hơn 10.000 thiết bị trong một công ty là rất lớn, Christian giải thích Christian Rötzer.

Nếu bảo trì liên quan đến phần mềm của đầu đọc, bảo trì từ xa là cách hiệu quả nhất.

Mười phút thay vì mười ngày cho bản cập nhật toàn quốc

Ví dụ, nếu một nhà sản xuất máy in đa chức năng dựa vào giải pháp bảo trì từ xa từ Elatec, ROI thường đã đạt được sau lần cập nhật firmware đầu tiên.

Một ví dụ đơn giản nhấn mạnh mức tăng hiệu quả của quản lý từ xa qua mạng: Một ngân hàng hoạt động từ một đến ba máy in trong mỗi 100 chi nhánh của mình trên toàn quốc. Các đầu đọc RFID tích hợp sẽ được cung cấp một chức năng mới. Do khoảng cách lớn giữa các chi nhánh ngân hàng, có thể cập nhật thủ công khoảng mười máy in mỗi ngày. Bảo trì từ xa cho phép cập nhật hoàn tất trên tất cả các thiết bị trong vòng mười phút.

Kế hoạch chính xác là một lợi ích khác của bảo trì từ xa. Một bản cập nhật có thể diễn ra vào buổi sáng ngay khi các máy chủ được khởi động và ngay cả trước khi các nhân viên ở trong chi nhánh. Quy trình làm việc không bị xáo trộn bởi sự hiện diện của một kỹ thuật viên, ông Andreas Johne xác nhận .

An ninh đến “mét cuối cùng”

Các sản phẩm của Elatec cung cấp mức độ bảo mật cao: mã hóa đầu cuối hai chiều được hỗ trợ. Khách hàng có thể truy xuất thông tin về cấu hình hiện được cài đặt trên các đầu đọc đang sử dụng bất cứ lúc nào và kiểm tra trạng thái của chúng. Khi bảo trì từ xa được thực hiện qua mạng do CNTT của công ty kiểm soát, rủi ro thao tác sẽ giảm hơn nữa.

Christian Rötzer nói: Mười việc triển khai một giải pháp bảo trì từ xa phụ thuộc vào các nhà sản xuất thiết bị và khách hàng. Bắt đầu với nhân viên CNTT phân phối các bản cập nhật qua mạng cho mọi đầu đọc, các bước khác nhau cần được thực hiện. Máy in đa chức năng thường có giao diện phù hợp để bảo trì từ xa. Máy đo độ trễ cuối cùng giữa máy in và mô-đun Elatec được cài đặt để bảo trì từ xa yêu cầu giao diện phần mềm.

Tất cả các giao diện vật lý mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu đều có sẵn từ ngày đầu. Tính linh hoạt của phần cứng Elatec là yếu tố quyết định đảm bảo tích hợp hiệu quả.

Các mô-đun RFID của chúng tôi hỗ trợ nhiều giao diện như USB, RS-232 / V.24, RS-485 và các giao diện thiết bị đặc biệt. Đối với các nhà tích hợp, có một phổ các giao diện mạnh mẽ để hiện thực hóa các giải pháp an toàn và trong tương lai, Andreas giải thích.

Tùy chọn bảo trì từ xa độc đáo của Elatec

Đầu đọc Elatec RFID được sử dụng khi nhà sản xuất thiết bị hoặc nhà tích hợp gặp môi trường thẻ không đồng nhất, không quen thuộc. Các đầu đọc của sản phẩm TWN4 hỗ trợ hơn 60 công nghệ transponder khác nhau.

Trọng tâm của bảo trì từ xa trên các mô-đun Elatec nằm ở việc cài đặt hiệu quả các bản cập nhật và nâng cấp. Các giải pháp khác có sẵn trên thị trường được định vị rộng hơn. Họ cung cấp vô số chức năng có thể không cần thiết. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện trong việc tạo ra một quản lý từ xa theo yêu cầu của họ. Cung cấp các gói bảo trì cá nhân theo nhu cầu của khách hàng cuối là một phần của danh mục dịch vụ toàn diện của chúng tôi. Với các cơ hội cập nhật rộng rãi, khách hàng đạt được vòng đời dài hơn đáng kể của các thiết bị được sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tự động đảm bảo rằng tất cả các đầu đọc RFID được triển khai tại công ty đều chạy phần mềm mới nhất, theo báo cáo của Christian Rötzer.

Tương lai: nâng cấp qua ứng dụng

Nhu cầu về các giải pháp bảo trì từ xa liên tục tăng và đòi hỏi sự phát triển liên tục.

Mục đích của chúng tôi là liên tục tích hợp các dịch vụ khác vào dịch vụ bảo trì từ xa. Trong tương lai, các giao diện như CAN bus cho các ứng dụng trong môi trường công nghiệp sẽ được hỗ trợ, trong số những giao diện khác, Andreas Johne chỉ ra.

Christian Rötzer cho biết thêm: Một mục tiêu phát triển khác là bảo trì từ xa thông qua ứng dụng. Cơ hội này đặc biệt thú vị trong trường hợp các trạm sạc di động điện tử, vì kết nối mạng trong trường hợp này được thiết lập thông qua tín hiệu vô tuyến như GSM.

Việc tích hợp các ứng dụng dựa trên đám mây và sự hỗ trợ của hầu hết tất cả các nền tảng bao gồm Linux và Android là các khía cạnh quyết định khác mà các chuyên gia Elatec cũng thực hiện ở cấp độ doanh nghiệp.

Lợi ích

Mềm dẻo

Đối với bảo trì từ xa, việc khách hàng muốn nâng cấp tất cả các trình đọc được cài đặt hay không, liệu họ có muốn kích hoạt các chức năng thích ứng với tình huống đã thay đổi hay không không quan trọng. Bảo trì phần mềm dành riêng cho yêu cầu là có thể. Đồng thời, nỗ lực bổ sung được giảm xuống và các quy trình phức tạp được đơn giản hóa rộng rãi.

Ngay cả khi các yêu cầu của các mô-đun RFID được cài đặt thay đổi, không cần nỗ lực vật lý. Các cấu hình cần thiết được nhập đơn giản thông qua bảo trì từ xa.

Giảm chi phí

Việc triển khai bảo trì từ xa qua mạng thường đã đạt ROI sau lần cập nhật đầu tiên. Nỗ lực cần thiết từ phía công ty được giảm xuống để chuẩn bị và lên lịch bảo trì phần mềm từ xa.

Việc phân phối hiệu quả phiên bản phần sụn mới nhất cung cấp nền tảng cho các giải pháp bền vững và vòng đời dài của đầu đọc.

Tốc độ

Kích hoạt các chức năng bổ sung xảy ra trong vòng một vài phút. Quá trình tải lên firmware mới mất trung bình 30 giây.

Một lịch trình làm việc cụ thể để bảo trì thủ công bởi một kỹ thuật viên tại chỗ không còn cần thiết. Đây là một lợi ích đặc biệt cho các công ty có số lượng đầu đọc Elatec lớn trong các trang web trải rộng trên toàn cầu.

Xem thêm: Xu hướng tương lai về thị trường cảm biến RFID vào năm 2025

Nguồn: www.rfid-wiot-search.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!