Quản lý thư viện RFID

Quản lý thư viện RFID: Các công nghệ mới luôn được các thư viện quan tâm, cả về tiềm năng tăng chất lượng dịch vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động. Hiện tại các thư viện thuộc mọi thể loại cho dù các thư viện công cộng, nghiên cứu hay đặc biệt đều đang mong chờ áp dụng các công nghệ mới do tiềm năng tiết kiệm chi phí trong hoạt động và quản lý sách và khách hàng quen. Một công nghệ như vậy đang trở nên phổ biến rộng rãi giữa các thư viện khác nhau là công nghệ RFID vì nó cách mạng hóa cách thức hoạt động của thư viện.

Xem thêm: Hệ thống quản lí thư viện có gắn thẻ RFID.

‘’Vùng đau.’’

Quy trình xác minh kho tốn rất nhiều thời gian: Thường trong một thư viện có liên quan đến hàng ngàn cuốn sách, việc xác minh kho thủ công trở thành một công việc tẻ nhạt có thể mất khoảng 4-5 ngày để hoàn thành trong thời gian đó thư viện có thể phải ngừng hoạt động cho các thành viên dẫn đến sự bất tiện cho họ.

An ninh yếu: Đặc biệt là trong giờ cao điểm khi có rất nhiều đám đông trong thư viện, một số sinh viên cố gắng di chuyển đi cùng với những cuốn sách mà không phát hành nó. Đó là một nỗi đau để theo dõi các phong trào trái phép như vậy.

Xếp hàng dài cho vấn đề và trả sách: Vấn đề thủ công và trả lại sách là một quá trình chậm dẫn đến hàng dài trước quầy trong giờ cao điểm. Đây là một sự lãng phí thời gian cho thành viên cũng như nhân viên thư viện, những người có thể sử dụng hiệu quả thời gian này cho các quy trình nội bộ của họ.

Theo dõi một cuốn sách bị thất lạc: Điều thường xảy ra là một cuốn sách nói ví dụ về tiểu thuyết bị đặt sai trong phân đoạn không hư cấu hoặc phân khúc sách thiếu nhi. Người bảo trợ thường có một thời gian khó khăn trong việc định vị những cuốn sách bị thất lạc như vậy.

Nhận thông tin liên quan đến một cuốn sách cụ thể: Nhiều lần thành viên có thể đang tìm kiếm một cuốn sách cụ thể nhưng có thể không có thông tin đầy đủ về nó.

Công nghệ.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả một hệ thống truyền nhận dạng (dưới dạng số sê-ri duy nhất) của một đối tượng hoặc người không dây trong thẻ, sử dụng sóng radio. Thẻ hoặc bộ tiếp sóng là các chip siêu nhỏ có ăng ten có Số nhận dạng và bộ nhớ duy nhất có thể được lập trình theo yêu cầu của khách hàng. Các thẻ sau đó được gắn vào các cuốn sách ở bên trong hoặc bị ràng buộc cứng trong đó.

Giải pháp đề xuất.

Gắn thẻ.

Mỗi cuốn sách có một số gia nhập là một số sê-ri duy nhất

Mỗi cuốn sách được dán bằng thẻ RFID. Thẻ ID được ánh xạ tới id sách và các thuộc tính của nó trong cơ sở dữ liệu

Thành viên thư viện.

Mỗi thành viên sẽ có một ID thành viên duy nhất

Thẻ thành viên (thẻ RFID có ID thẻ duy nhất) sẽ được cấp cho mỗi thành viên

ID thẻ sẽ được ánh xạ tới id thành viên trong cơ sở dữ liệu

Phát hành / Trả sách.

Thành viên sẽ đến quầy phát hành / trả lại bằng thẻ thành viên và Sách

Nhà điều hành bộ đếm sẽ quét thẻ thành viên và sách bằng đầu đọc RFID để bàn được gắn vào hệ thống

Tự kiểm tra / Đăng kí.

Thành viên sẽ đến quầy tự kiểm tra / kiểm tra với thẻ thành viên và sách

Anh ta sẽ quét thẻ id thành viên và các cuốn sách để đưa ra vấn đề / trả lại

“Thả sách.”

Một thành viên có thể chỉ cần thả sách vào hộp thả Sách để trả lại sách

Nhà điều hành bộ đếm sẽ quét thẻ thành viên và sách bằng đầu đọc RFID để bàn được gắn vào hệ thống

Kiểm soát chống trộm.

Một đầu đọc RFID tầm xa sẽ được cài đặt tại cổng thoát

Đầu đọc này sẽ đọc tất cả những cuốn sách đi qua cổng

Nếu bất kỳ cuốn sách đọc nào không được đánh dấu là phát hành trong hệ thống, một báo động âm thanh sẽ được tạo ra.

Tìm một cuốn sách.

ID của cuốn sách cần tìm sẽ được nhập vào một đầu đọc RFID cầm tay

Người dùng sẽ di chuyển gần giá sách với đầu đọc di động

Đầu đọc sẽ đọc ID sách của những cuốn sách trong giá đỡ

Khi  đầu đọc đọc ID sách đã nhập ban đầu, nó sẽ báo động âm thanh

Xem thêm: Theo dõi sách thư viện.

Xác minh vật lý.

Đầu đọc RFID cầm tay sẽ được sử dụng để lấy kho vật lý của sách

Người dùng sẽ hiển thị trình đọc di động cho tất cả các sách mà không cần xóa sách khỏi giá đỡ

Sau khi thu thập tất cả các id sách, đầu đọc sẽ được kết nối với máy chủ để chuyển dữ liệu sang phần mềm và các báo cáo sẽ được tạo trong phần mềm.

ƯU ĐIỂM CỦA RFID TRONG VIỆC NÀY LÀ:

Kiểm kê tốc độ cao: Một lợi thế duy nhất của hệ thống RFID là khả năng quét sách trên giá mà không cần lấy chúng ra hoặc loại bỏ chúng. Một máy đọc hàng tồn kho cầm tay có thể được di chuyển nhanh chóng qua một kệ sách để đọc tất cả các thông tin nhận dạng duy nhất. Sử dụng công nghệ không dây, không chỉ có thể cập nhật hàng tồn kho mà còn có thể xác định các mặt hàng không đúng thứ tự.

Tự kiểm tra và kiểm tra: Nó giúp khách hàng nhận được sách của họ được phát hành hoặc trả lại mà không cần sự giúp đỡ của nhân viên thư viện. Điều này làm giảm hàng đợi bảo trợ và cải thiện năng suất.

Bảo mật cao: Các ăng-ten cổng được cung cấp tại các điểm ra / vào sẽ ngăn chặn mọi sự di chuyển trái phép của sách ra khỏi thư viện, do đó đảm bảo an ninh cao và loại bỏ tổn thất do co ngót và trộm cắp. Trong trường hợp bất kỳ người bảo trợ nào cố gắng bỏ đi với một cuốn sách mà không đưa ra một báo động đúng cách sẽ được đưa ra tại cổng thoát.

Book Drop Box để trả sách: Vì hộp thả cho phép khách hàng trả lại sách và nhận hóa đơn tự động mà không cần sự giúp đỡ của nhân viên thư viện, nó giúp nhân viên thư viện đóng góp thời gian đó cho các nhiệm vụ hiệu quả hơn. Nó dẫn đến việc cắt giảm hàng đợi cũng tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Trải nghiệm của người bảo trợ: Ưu điểm lớn nhất mà thư viện tự động nắm giữ là tăng sự hài lòng của người bảo trợ. Theo dõi sách không còn là một nỗi đau cho người bảo trợ. Người bảo trợ có một trải nghiệm thú vị khi anh ta đi bộ trong một thư viện hoàn toàn tự động với các luồng công việc trôi chảy và không có hàng đợi tại quầy phát hành sách.

Nâng cấp hình ảnh: Luồng công việc trôi chảy và tăng sự hài lòng của người bảo trợ giúp nâng cao hình ảnh của thư viện và do đó là tổ chức trong số tất cả các thư viện hàng đầu khác của đất nước.

Tuổi thọ thẻ: Thẻ RFID tồn tại lâu hơn mã vạch vì công nghệ không yêu cầu tầm nhìn. Hầu hết các nhà cung cấp RFID yêu cầu tối thiểu

100.000 giao dịch trước khi một thẻ có thể cần phải được thay thế.

Nguồn: harithatech.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!