Quản lý sân và RFID – Cải tiến đi đôi với sự cẩn thận

Trong một lịch sử lâu dài bắt đầu từ Thế chiến II, Công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, mang đến những kỳ vọng lớn về hiệu quả và tăng năng suất trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Quản lý sân và RFID – Cải tiến đi đôi với sự cẩn thận.

Sự quan tâm đến công nghệ cho các ứng dụng chuỗi cung ứng lên đến đỉnh điểm vào khoảng năm 2005 khi công ty bán lẻ khổng lồ Wal-Mart bắt buộc nhiều nhà cung cấp của mình phải vận chuyển sản phẩm gửi đến bằng thẻ RFID.

Lợi ích

Khi pallet, vỏ hoặc sản phẩm riêng lẻ được áp dụng thẻ RFID, chúng có thể dễ dàng quét và xác minh tất cả cùng một lúc, loại bỏ rất nhiều lao động truyền thống liên quan đến kiểm soát hàng tồn kho và hoạt động vận chuyển trong nước.

Gắn thẻ sản phẩm để kiểm soát và theo dõi hàng tồn kho có ý nghĩa rất lớn trong một số ngành công nghiệp. Chằng hạn như thời trang với SKUS và chuyển động nhanh nhờ thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội, đang tận dụng tốt công nghệ với tính năng gắn thẻ ở cấp độ vật phẩm giúp giảm chi phí dự trữ và cho phép phân tích dự đoán.

Xem thêm: Công nghệ RFID đã chứng minh lợi ích của nó đối với việc quản lý sản phẩm tại kho

Sự tinh vi được yêu cầu

Nhưng trong khi hy vọng rất cao vào thời điểm ủy thác của Wal-Mart, và nhiều người đã hình dung ra một chuỗi cung ứng trong đó RFID sẽ trở thành một công nghệ phổ biến, nhưng nó lại cũng có những hạn chế.

Ví dụ, trong khi có nhiều dịch vụ quản lý sân có sẵn dựa trên cảm biến RFID, công nghệ có thể yêu cầu một số tinh chỉnh trước khi nó được chấp nhận hoàn toàn.

Các tính năng độc đáo của hoạt động sân rộng bao gồm một số lượng lớn container và khung gầm trải rộng trên một khu vực vật lý tương đối lớn cần được theo dõi và định vị nhanh chóng và hiệu quả để duy trì hoạt động của chuỗi cung ứng sản xuất.

Để sử dụng RFID trong bản mô tả, mỗi xe mooc cần phải được gắn thẻ. Và mỗi thẻ đó phải được kích hoạt để có hiệu quả.

Về nguyên tắc, sử dụng RFID để xác định vị trí các xe mooc trong bản mô tả này có ý nghĩa: Sân càng rộng, càng khó đảm bảo rằng các xe mooc đến được nơi chúng được đặt nhiệm vụ. Có một thẻ hoạt động trên mỗi đơn vị có nghĩa là chúng có thể dễ dàng tìm thấy khi chúng cần thiết ở cửa bến tàu.

Nhưng một số nhà quản lý vận hành chuỗi cung ứng, những người cần theo dõi các xe kéo trong sân đã có đặt chỗ về RFID. Theo kinh nghiệm của họ, một hệ thống RFID thực sự có thể tạo ra nhiều công việc hơn và giảm hiệu quả.

Đây chỉ là một vài trong số những “cạm bẫy” cần chú ý:

  • Bản thân các thẻ có thể không được thiết kế cho thiết bị mà chúng đang được đặt, dẫn đến vị trí kém làm hạn chế khả năng đọc.
  • Chúng có thể hỏng một cách khá bất ngờ.
  • Mỗi khi một xe mooc vào sân, thẻ phải được liên kết với nó, tạo ra nhiều công việc cần được thực hiện kịp thời và chính xác nếu hệ thống tạo ra hiệu quả.
  • Các thẻ cũng phải được xóa khỏi rơ moóc khi chúng rời khỏi sân và bước này thường bị lãng quên dẫn đến mất hoàn toàn một tài sản có thể trị giá tới 100$.

Điều này không có nghĩa là RFID không thể được sử dụng thành công để quản lý thiết bị trong sân. Trên thực tế, nhiều hạn chế trong số này được loại bỏ khi sân chỉ nhìn thấy đội tàu của chính công ty. Trong trường hợp này, xe mooc có thể được gắn thẻ và xác định vĩnh viễn, giảm tiếp xúc với một số rủi ro được đề cập ở trên.

Quản lý sân kho.

Phân tích hoạt động của bạn

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thật đúng khi nói rằng không một hệ thống nào có thể cung cấp độ chính xác 100%. Nhiều nhà quản lý hoạt động có thể áp dụng sự nghiêm ngặt cần thiết để chạy một sân hiệu quả mà không cần sự trợ giúp của theo dõi RFID. Với quản lý tốt, tổ chức phù hợp và hệ thống quản lý sân được thiết lập chính xác, bạn sẽ đạt được khả năng hiển thị và năng suất mong muốn.

Chìa khóa là để hiểu hoạt động của bạn và phân tích nơi giải pháp công nghệ có thể mang lại cho bạn sự tăng cường hiệu quả không thể đạt được thông qua quản lý quy trình hiệu quả hơn. Khi bạn có quan điểm đó, đã đến lúc quyết định liệu RFID có thể là công nghệ đó hay không.

Xem thêm: RFID trong chuỗi cung ứng

Nguồn: info.c3solutions.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!