Quản lý hàng tồn kho: Mã vạch với nhận dạng qua tần số vô tuyến – RFID.

Khi quản lý kho của bạn, điều quan trọng là phải xem xét phương pháp thu thập dữ liệu nào là tốt nhất cho bạn. Cả mã vạch và máy quét RFID ( nhận dạng qua tần số vô tuyến) được sử dụng cho mục đích này. Tuy nhiên, những phương pháp này rất khác nhau. Không phải tất cả các công ty đều giống nhau và bài đăng này sẽ giúp bạn quyết định máy quét nào sẽ phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Những lợi thế của thẻ RFID là gì?

Mã vạch.

Mã vạch là một hình ảnh đại diện cho dữ liệu mà bạn có thể quét để giải thích. Mỗi mã vạch hoạt động như để theo dõi sản phẩm; và có thể là 1D hoặc 2D. Ví dụ: mã vạch tuyến tính so với mã QR. Bạn có thể quét mã vạch trên các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với thẻ RFID, giúp chúng dễ sử dụng hơn. Chúng cũng rẻ hơn nhiều và làm việc trên nhiều loại vật liệu khác nhau, và là một công nghệ.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm là tốt. Mã vạch cần một đường ngắm trực tiếp và phải tương đối gần với máy quét để được đọc. Ngoài ra, mã vạch có giới hạn 20 ký tự và không thể chứa nhiều thông tin như thẻ RFID. Cuối cùng, mã vạch cần được xử lý riêng để xử lý và dễ bị hỏng.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID).

Thẻ RFID liên quan đến việc gắn thẻ radio nhỏ vào sản phẩm. Thẻ này xác định và theo dõi sản phẩm qua sóng radio. Ưu điểm của RFID so với mã vạch thông thường là đáng kinh ngạc. Thẻ RFID có thể được đọc từ khoảng cách lên đến 300 feet, không yêu cầu tầm nhìn đến máy quét và có thể đọc nhanh hơn mã vạch truyền thống. Ngoài ra, họ có thể mã hóa dữ liệu, có thể tái sử dụng và cần sự tương tác tối thiểu của con người.

Xem thêm: Theo dõi mọi thứ với RFID (Phần 1).

Nhưng, RFID không phải là không có nhược điểm của nó. Các thẻ này đắt hơn đáng kể so với mã vạch, vì vậy chúng có thể không phù hợp với các doanh nghiệp mới và các công ty quy mô nhỏ. Ngoài ra, thẻ RFID vẫn đang phát triển. Hiện tại, chúng gặp khó khăn khi được chọn khi các thẻ bị che khuất bởi chất lỏng hoặc kim loại.

Mặc dù so sánh này không rộng rãi, nhưng nó cung cấp một cơ sở ban đầu để xem xét loại thẻ nào phù hợp với bạn. Cuối cùng, thẻ tốt nhất là thẻ phù hợp với hoạt động của bạn.

Hệ thống quản lý của Clear Spider cho phép sử dụng cả hai loại thẻ. Bạn có thể sử dụng các thẻ này để vận chuyển, nhận, đếm, sản xuất tinh gọn, v.v. 

Xem thêm: Theo dõi mọi thứ với RFID (Phần 2).

Nguồn: www.clearspider.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!