Quản lý chuỗi cung ứng & tài sản.

RFID trong quản lý chuỗi cung ứng có khả năng cải thiện đáng kể chuỗi nghành hậu cần toàn cầu và tăng hiệu quả tổng thể bằng cách tự động hóa các quy trình nhận dạng. Các nhà bán lẻ lớn và các nhà cung cấp của họ đã gắn thẻ pallet, vỏ và các mặt hàng vận chuyển có thể hoàn trả khác (RTI) như thùng nhựa được sử dụng cho thực phẩm tươi sống.

Xem thêm: Tám hệ thống quản lý tài sản đổi mới RFID.

 RFID mang lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ:

  • Khả năng truy xuất nguồn gốc và khả năng hiển thị tốt hơn.
  • Giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi của con người.
  • Đảm bảo hàng có sẵn.
  • Thông tin đáng tin cậy về nguồn gốc sản phẩm.
  • Dịch vụ khách hàng tốt hơn.
  • Tối ưu hóa quy trình và thanh toán nhanh hơn.
  • Tối ưu hóa giấy tờ vận chuyển.

 Giám sát hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ.

 Khi nhu cầu về công nghiệp hậu cần toàn cầu tăng lên, các ứng dụng kiểm soát nhiệt độ đang phát triển nhanh chóng song song, để lại dặm cuối là liên kết yếu nhất trong chuỗi cung ứng. Smartrac đã phát triển các sản phẩm và giải pháp sáng tạo để cảm nhận nhiệt độ và độ ẩm, ghi nhật ký và chỉ ra nhiệt độ và cung cấp tính xác thực và truy xuất nguồn gốc.

 Bưu kiện và dịch vụ bưu chính.

 RFID được sử dụng trong môi trường bưu chính để cải thiện việc theo dõi vật phẩm trong quá trình phân loại và giao hàng. Bởi vì RFID không yêu cầu tầm nhìn để truyền thông tin, các mặt hàng bưu chính có thể được định tuyến mà không cần quan tâm đến định hướng vật lý của chúng.

 Công nghệ RFID giúp giảm thời gian cần thiết để xử lý túi và hộp thư vì các thẻ RFID có thể được theo dõi tự động khi chúng di chuyển qua các giai đoạn khác nhau trong chu trình xử lý. Nhiều mục có thể được đọc cùng một lúc.

 Quản lý chất thải.

 Công nghệ RFID phù hợp để tăng tốc các quy trình và nâng cao hiệu quả bằng cách cung cấp quy trình nhận dạng và thu thập dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy. Tiềm năng tối ưu hóa hơn nữa đi kèm với khả năng không chỉ theo dõi việc thu gom và trọng lượng của các thùng chứa chất thải riêng lẻ mà còn sử dụng dữ liệu thu thập được để cải thiện việc sử dụng xe tải và lập kế hoạch tuyến đường.

Bằng cách liên kết container với một hộ gia đình hoặc công ty cụ thể và với một hệ thống RFID tích hợp, công nghệ RFID cho phép thu thập dữ liệu tự động ở tất cả các giai đoạn của quy trình quản lý và tái chế chất thải. Qua đó, thu thập dữ liệu thủ công được thay thế bằng một giải pháp thông minh, đáng tin cậy, thuận tiện và nhanh chóng từ nhận qua hóa đơn.

Smartrac cung cấp một danh mục sản phẩm rộng lớn gồm các bộ tiếp sóng RFID để quản lý và tái chế chất thải. Được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, bộ tiếp sóng chịu được nóng, lạnh, mưa, bụi bẩn. Được đóng gói thành một vỏ bọc mạnh mẽ, các sản phẩm cung cấp việc thu thập dữ liệu đáng tin cậy và tăng độ bền kết hợp với lợi ích của việc đọc số lượng lớn. Tuân thủ tiêu chuẩn BDE đảm bảo khả năng tương tác đầy đủ với các thành phần và hệ thống được tiêu chuẩn hóa hơn nữa.

Xem thêm: Công nghệ RFID cải thiện việc quản lý tài sản cố định.

Nguồn: smartrac-group.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!