Phạm vi của RFID trong điện thoại thông minh (Phần 2)

Triển khai RFID cho doanh nghiệp

Do các ứng dụng rộng rãi của nó, có rất nhiều cửa hàng bán lẻ cố gắng tạo ra một trạm NFC tại hầu hết các cửa hàng bán lẻ .

Không chỉ vậy, thậm chí nhiều công ty sản xuất di động đã bắt đầu thêm công nghệ NFC vào điện thoại di động của họ để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng.

Vai trò của thẻ RFID nằm ở việc triển khai đúng cách vì các chip NFC có thể kiểm tra các thiết bị RFID thụ động và nhận thông tin liên quan từ chúng.

Rất nhiều cơ quan quảng cáo sử dụng nó để tăng cường hiệu quả ròng của các kỹ thuật tiếp thị sáng tạo của họ. Thông qua sự trợ giúp của các thẻ RFID, nhà quảng cáo và nhà tiếp thị có thể tạo ra nhiều áp phích ‘thông minh’ cho phép khách hàng kết nối nhiều hơn.

Thật thú vị, tất cả những gì người dùng phải làm là chạm vào điện thoại hỗ trợ NFC của họ với các áp phích ‘thông minh’ này. Vì thẻ RFID có giá cả phải chăng và rất hữu ích, chúng đóng vai trò là nguồn hoàn hảo để tăng cường sự tham gia của khách hàng.

Xem thêm: Phạm vi của RFID trong điện thoại thông minh (Phần 1)

Sử dụng RFID

Công nghệ RFID có khả năng xác định lại hầu hết mọi lĩnh vực công nghiệp vì nó giúp khách hàng có quyền truy cập đầy đủ vào các thông tin liên quan về mọi dịch vụ kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến.

Các thiết bị RFID cũng duy trì hoạt động tốt với sự tham gia của khách hàng liên tục vì nó thông báo cho họ về mọi cập nhật thường xuyên.

Các thẻ RFID này cũng cho phép khách hàng theo dõi các đơn đặt hàng trực tuyến của họ và giúp các nhà bán lẻ đưa ra các cập nhật liên quan về đơn hàng của họ. Công nghệ HF RFID này cũng có thể được sử dụng trong các thư viện để cho phép giao tiếp NFC.

Ý tưởng tổng thể có vẻ khá hấp dẫn vì nó cho phép bạn giao tiếp với mọi thứ thông qua thiết bị hỗ trợ NFC của bạn. Nó cũng giúp người dùng lưu trữ vé sự kiện, cho phép họ giữ dữ liệu cá nhân của mình để có quyền truy cập tốt hơn mà không gặp nhiều rắc rối.

Ở Mỹ, rất ít sự phát triển đã được nhìn thấy trong lĩnh vực công nghệ RFID. Chắc chắn, nâng cao độ chính xác của hệ thống bảo mật dữ liệu đến một mức độ lớn là tiện ích tài nguyên nhất mà thẻ RFID có.

Sử dụng RFID cho công nghệ di động

Các nhãn nhận dạng lớp RFID được sử dụng để nhận dạng cá thể thường liên quan đến thông tin trong đó trên nền một bộ cơ sở dữ liệu.

Rất nhiều công ty định hướng hậu cần đang tận dụng tối đa việc xác định vị trí . Hoạt động này trở nên mượt mà hơn khi người đọc được phân bổ đến một địa điểm đã biết. Với hệ thống này, vị trí hiện tại của vật phẩm có thể được xác định. Một số dịch vụ bưu chính hàng đầu đã triển khai các tính năng RFID như vậy để hợp lý hóa các dịch vụ theo dõi của họ. Điều này bao gồm các công ty như UPS, FedEx, USPS và Finland Post.

Theo dõi tài sản là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của RFID. Điều này là do các công ty có thể đặt các thẻ RFID trên tài sản của họ trong trường hợp nếu bị mất hoặc bị đánh cắp, hoặc ngay cả khi vẫn chưa được sử dụng đúng mức, họ có thể theo dõi và biết về toàn bộ lịch sử tiện ích của nó. Trên thực tế, mỗi loại hệ thống RFID có thể được sử dụng để quản lý tài sản.

RFID thay thế mã vạch

Phương pháp quét quang của thẻ mã vạch bắt buộc các nhãn phải được xem bởi các tia laser. Nó cũng cần phải phù hợp với tầm nhìn. Điều này làm cho nó khó khăn để quét cùng.

Để đầu đọc mã vạch hoạt động đúng cách, đầu đọc phải được đặt hợp pháp liên quan đến nhau. Đổi mới RFID cho phép đọc nhãn từ một khoảng cách nổi bật hơn, ngay cả trong các tình huống khó nhìn.

Thẻ ActiveWave RFID đi kèm với bộ nhớ điện tử giống như cách sử dụng trong máy tính hoặc máy ảnh kỹ thuật số hữu ích trong việc lưu trữ thông tin về kho, thiết bị và thậm chí cả chi tiết người dùng trong điện thoại di động.

Thông tin đủ năng động để được cập nhật định kỳ hoặc khi có nhu cầu.

Ưu điểm của RFID

  • Ngừng sự phụ thuộc trên đường ngắm.
  • Tag mong manh để đứng trước một môi trường khắc nghiệt.
  • Khả năng đọc cao.
  • Cơ sở dữ liệu di động
  • Khả năng đọc và viết động
  • Theo dõi thời gian thực của thiết bị, vật phẩm và con người
  • Thu thập dữ liệu toàn diện
  • Kiểm soát truy cập nâng cao
  • Đảm bảo an ninh container
  • Cung cấp để theo dõi các hoạt động công nghiệp

Những lợi thế tiềm năng của RFID là rất lớn và chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nhiều ứng dụng mới trong tương lai, một số trong đó chúng ta không thể bắt đầu hình dung được.

Xem thêm: Mở khóa tương lai với RFID

Nguồn: www.peerbits.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!