Phạm vi của RFID trong điện thoại thông minh (Phần 1)

Thế giới kỹ thuật số đang trao quyền cho nhiều lĩnh vực công nghiệp thông qua các ứng dụng di động ra đời đã định nghĩa lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng – RFID.

Các ứng dụng di động đã giúp khách hàng dễ dàng đặt dịch vụ hoặc mua sản phẩm hơn vì họ cung cấp hai tùy chọn rất thuận tiện, đó là đặt hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

Có rất nhiều cổng bán lẻ trực tuyến rất thành công như Alibaba và Flipkart đã mang lại một sự thay đổi lớn trong cách mọi người mua sắm ngày nay.

Các dịch vụ cung cấp các ứng dụng di động như Uber và AirBnB hỗ trợ người dùng của mình thực hiện toàn bộ quy trình mua hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù các cổng này sử dụng thanh toán trực tuyến, nhưng nó liên quan đến việc trao đổi dữ liệu với số lượng lớn, do đó, tất cả các cửa hàng trực tuyến đều có chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng và thông tin ngân hàng khác có liên quan.

Do đó, họ có trách nhiệm đảm bảo thực hiện đúng các giao thức bảo mật dữ liệu hiệu quả nhằm bảo vệ và bảo mật dữ liệu.

Một trong những công nghệ như vậy giúp làm trơn tru quá trình thanh toán trực tuyến và tích hợp sản phẩm và dịch vụ trên các ứng dụng di động.

Bây giờ, hãy nói về phạm vi của RFID trong công nghệ di động. Trước khi chúng ta thảo luận về RFID.

RFID là viết tắt của Nhận dạng qua tần số vô tuyến là tên của công nghệ được sử dụng để đọc các thẻ điện tử có chứa dữ liệu trong đó.

Các thẻ này được dán trên một đối tượng trải qua sự xem xét kỹ lưỡng. Bạn có thể dán các thẻ này trên các sản phẩm may mặc hoặc thiết bị khác nhau sẽ phát tín hiệu tần số radio.

RFID cùng với công nghệ di động có thể tạo ra một số ứng dụng để cải tiến quản lý quy trình.

Thông thường, đầu đọc RFID cung cấp thông tin; tuy nhiên, khi được kết nối với thiết bị di động, dữ liệu có thể được quản lý thông qua máy chủ bằng cách cung cấp lịch sử dữ liệu, lưu trữ dữ liệu, quản lý dữ liệu và cũng giúp giảm bớt việc ra quyết định.

Xem thêm: Mở khóa tương lai với RFID.

RFID đang tận dụng công nghệ di động

Nhiều ứng dụng di động đã quản lý để cung cấp cho người dùng trải nghiệm trực tuyến thuận tiện do có nhiều tiến bộ công nghệ.

Một trong những tiến bộ công nghệ như vậy là công nghệ NFC, tức là một loại công nghệ HF RFID cho phép các cửa hàng trực tuyến cung cấp cho người dùng tùy chọn thanh toán trực tuyến thuận tiện hơn với lớp bảo mật được thêm vào.

Tận dụng lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với chip NFC, khách hàng có thể thanh toán trực tuyến chỉ bằng một cú chạm vào trạm thanh toán NFC.

Không có cơ hội ai đó có thể xóa dữ liệu thông qua sự trợ giúp của dải từ vì hệ thống thanh toán dựa trên NFC này không liên quan đến quá trình quẹt thẻ. Hệ thống thanh toán trực tuyến này cũng được Google áp dụng dẫn đến sự gia tăng của Google Wallet .

Nó chứa tất cả các chi tiết thẻ ngân hàng với nhiều giao thức bảo mật và cho phép khách hàng thanh toán tại các hệ thống NFC .

Tuy nhiên, một nhược điểm của việc sử dụng nó là bị hạn chế bởi số lượng cửa hàng bán lẻ có trạm NFC và điện thoại hỗ trợ.

Gần đây, Peerbits đã phát triển một ứng dụng có tên NFC Peerbits để thanh toán. Ứng dụng này cho phép người dùng đọc dữ liệu, sửa đổi dữ liệu được ghi trong đó và thanh toán bằng thẻ NFC.

Xem thêm: Xu hướng tương lai về thị trường cảm biến RFID vào năm 2025

Nguồn: www.peerbits.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!