Ở đâu bạn tìm thấy Công nghệ RFID trong cuộc sống hàng ngày của mình?

Giao thông vận tải công cộng và phí cầu đường

Để loại bỏ sự chậm trễ về phí cầu đường, Bộ thu phí điện tử (ETC) thu phí điện tử. Ô tô không cần dừng khi vượt qua phí cầu đường, thanh toán là tự động nếu xe được đăng ký vào chương trình và nếu không, hệ thống sẽ gửi một sự kiện kích hoạt một hành động như không cho xe qua hoặc mất một bức ảnh.

Nếu bạn không lái xe, khi bạn đi du lịch quanh thành phố, bạn cũng sử dụng RFID trong giao thông công cộng, vì thanh toán lối vào và kiểm soát lối ra có thể được thực hiện nhờ thẻ RFID trong thẻ giao thông trả trước.

Xem thêm: Ứng dụng của giải pháp công nghệ RFID

Quản lý tài sản: Vị trí, nhận dạng và dấu vết vận chuyển

Ngày nay, các tổ chức hiện đại và hiệu quả nhất đang sử dụng công nghệ RFID để tự động hóa việc theo dõi tài sản. Các hệ thống dựa trên các giải pháp RFID tránh được nhiều vấn đề do theo dõi thủ công. Với RFID, họ tăng tính bảo mật và độ chính xác của thông tin mà công ty có về hàng hóa một cách liên tục và tức thời.

Vì vậy, khi bạn ở trong khách sạn, các công cụ, máy móc và các vật dụng khác và vật tư tiêu hao có thể được kiểm soát bằng thẻ RFID.

Hậu cần

Gắn thẻ hàng hóa và pallet, bạn có thể biết ngay bạn có hàng hóa gì, số lượng bao nhiêu và chúng chiếm bao nhiêu không gian trong kho hoặc cửa hàng sau của bạn ngay khi chúng được nhập.

Bạn có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu các công ty thực phẩm khổng lồ không kiểm soát liên tục và tức thời các sản phẩm họ có trong kho không? Khi bạn mua sắm tại siêu thị, bạn không biết sản phẩm đã đi được bao nhiêu, nhưng nhờ công nghệ RFID, có một dấu vết chuyển động của nó.

Hàng tồn kho và kho

Mục tiêu chính để sử dụng RFID là tăng hiệu quả của kho bằng cách giảm chi phí công việc và hậu cần. Tương tự như vậy, để có ngay một kho hàng hóa chính xác với tất cả các loại chi tiết, như kích thước, chất lượng, quốc gia, v.v. Số lượng hàng tồn kho vật lý đắt tiền và không chính xác là không cần thiết nữa. Bằng cách này bạn tiết kiệm tiền và thời gian.

Nhận dạng động vật

Gắn thẻ động vật bằng RFID là một công cụ quan trọng đối với người nông dân, để xác định từng động vật với thông tin như nguồn gốc, phả hệ, chi tiết y tế, v.v. cũng như với sự trợ giúp của phần mềm, để cập nhật thông tin bằng cách tải lên thông tin mới như thăm thú y.

Phẫu thuật

Công nghệ RFID trong các bệnh viện có mặt dưới nhiều hình thức, từ theo dõi các công cụ phẫu thuật đến theo dõi người bệnh, khách và nhân viên. Có một số lý do quan trọng để sử dụng công nghệ RFID trong ngành chăm sóc sức khỏe từ việc giảm các lỗi y tế như mất các công cụ phẫu thuật thiết yếu hoặc quên bọt biển phẫu thuật trong bệnh nhân, cũng như giảm chi phí kinh tế hoặc tăng cường an ninh tại các tòa nhà chăm sóc sức khỏe.

Các ứng dụng RFID phổ biến nhất trong bệnh viện là theo dõi hàng tồn kho, truy cập kiểm soát, theo dõi nhân viên và bệnh nhân, công cụ theo dõi, theo dõi hàng tiêu dùng dùng một lần, theo dõi thiết bị lớn / đắt tiền, theo dõi giặt ủi, v.v.

Kiểm soát truy cập: cơ sở thể thao, tòa nhà, du lịch

Các hệ thống kiểm soát truy cập RFID hoạt động để xác định ai, ở đâu và khi nào đi vào tòa nhà hoặc phòng. Thật hữu ích khi có thông tin về các cá nhân trong một tổ chức hoặc sự kiện như trận đấu thể thao hoặc lễ hội âm nhạc, cũng như cho phép hoặc từ chối sự xâm nhập của các cá nhân ở những nơi cụ thể.

Chức năng tương tự có thể được thực hiện trong một công ty để kiểm soát lịch trình của nhân viên, đến những nơi họ truy cập trong công ty và kiểm soát những người đang đến thăm văn phòng công ty.

Hộ chiếu

Hộ chiếu có chip nhúng được gọi là hộ chiếu sinh trắc học, ePassport hoặc hộ chiếu kỹ thuật số. Con chip này có thông tin sinh trắc học được sử dụng để xác thực danh tính của người giữ hộ chiếu. Thông tin được lưu trữ trong chip RFID của ePassports tùy thuộc vào chính sách của quốc gia. Dữ liệu thường được lưu trữ là tên, ngày và nơi sinh, giới tính, quốc tịch và phiên bản kỹ thuật số của bức ảnh. Dữ liệu về hộ chiếu cũng nằm trong chip, chẳng hạn như số, ngày phát hành và địa điểm và ngày hết hạn. Sinh trắc học tiêu chuẩn được sử dụng cho hệ thống nhận dạng là nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vân tay hoặc nhận diện mống mắt.

Siêu thị của tương lai

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng và chỉ cần lấy các sản phẩm bạn muốn mua và cuối cùng rời khỏi cửa hàng mà không có hàng cũng không thanh toán. Các kho cửa hàng sẽ được cập nhật ngay lập tức trong khi bạn lấy hàng và bạn có thể kiểm tra tổng hóa đơn trên điện thoại di động của mình cùng lúc để kiểm soát tốt hơn các chi phí của bạn.

Thư viện và bảo tàng

RFID đang được áp dụng trong các bảo tàng, thư viện và các cài đặt liên quan khác chủ yếu theo ba cách:

  • Theo dõi đối tượng: quản lý toàn bộ hàng tồn kho của các bộ sưu tập là một công việc khổng lồ và tốn thời gian.
  • Hệ thống an ninh: bảo vệ tài sản khỏi trộm cắp một vấn đề thiết yếu trong bảo tàng, phòng trưng bày. RFID cung cấp bảo mật bằng cách tự động theo dõi chuyển động của các đối tượng được gắn thẻ có thể được định vị ngay lập tức.
  • Trải nghiệm của khách truy cập: có quá nhiều thông tin để đặt vào một nhãn duy nhất trên tường. Trải nghiệm của khách truy cập sẽ hoàn tất và gây cười nếu họ được hướng đến một tài nguyên ảo được liên kết với thẻ.

Thời gian của các sự kiện thể thao

Trong nhiều sự kiện thể thao như các cuộc đua, người tham gia phải được hẹn giờ chính xác, cách tốt nhất để làm điều này là gắn thẻ cho họ và theo dõi khi họ đi qua các điểm kiểm soát.

Xem thêm: 2 ứng dụng RFID mở khóa sức mạnh của nhãn thông minh hơn.

Nguồn: trace-id.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!