Nike sẽ giới thiệu RFID như một phương tiện mới để phát hiện hàng giả sau bán hàng

Sự gia tăng của hàng giả trong lĩnh vực giày thể thao luôn luôn rất nghiêm trọng. Và trong quá khứ, nhiều đôi giày chính thức đã đưa ra một số cách để chống lại hàng giả. Ngoài các vụ kiện tụng, khiếu nại và các cuộc đàn áp của chính phủ liên minh, nhiều quan chức sneaker đã cài nút an ninh trên giày của họ, nổi tiếng nhất là dấu hiệu nhỏ màu xanh lá cây của StockX. Tuy nhiên, điều đáng xấu hổ là những kẻ giả mạo chỉ đơn giản là sao chép các phương pháp chống giả chính thức. Ngay sau khi ra mắt thẻ xanh nhỏ của SockX, một số lượng lớn thẻ xanh SockX giả cao đã xuất hiện trên thị trường. Nếu bản thân công nghệ chống giả không thể đảm bảo rằng đó là hàng thật, làm sao nó có thể chống giả?

Gần đây, “Air Jordan 1 Retro High OG “Court Purple” and “Air Jordan 1 Retro High OG “Pine Green” của Nike cũng đã sử dụng khóa chống trộm. Nhưng khóa chống trộm của Nike khác với tất cả các khóa chống trộm trước đây của sneaker. Lần này, khóa chống trộm của Nike có chứa thẻ RFID và sử dụng công nghệ RFID.

Xem thêm: RFID ngăn chặn hàng giả quốc tế

Tại sao Nike sử dụng RFID để bảo mật chống trộm? 

Có một lý do trực tiếp, trang web chính thức của Nike có thể cung cấp dịch vụ đổi trả hàng, một nhóm khách hàng của Nike trong “bên thay thế” bị đặt nhầm, chuyên thay thế giày chính hãng mà họ nhận được bằng hàng giả, sau đó đến người bán để trao đổi hàng hóa . Nike thiếu phương tiện hiệu quả hoặc nhanh chóng để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm. Trang web chính thức của nhân viên sau bán hàng không có khả năng xác định đúng và sai, vì vậy trang web chính thức để ngăn chặn việc thay thế hàng giả là yếu, khiến nhiều “bên thay thế” có thể giành chiến thắng.

Sau khi Nike sử dụng thẻ chống trộm RFID, thật khó để có một số lượng lớn thẻ chống trộm Nike độ nét cao trên thị trường.

Thực sự rất dễ dàng cho những kẻ giả mạo để tạo ra một thẻ bảo mật trông giống hệt nhau. Miễn là khuôn được tạo ra, nó có thể được sao chép với số lượng lớn, nhưng nếu chip RFID được nhúng vào thẻ chống trộm thì rất khó. Thật vô ích khi tạo một thẻ trông giống hệt nhau, bởi vì RFID có thể được thiết lập để ngăn bản thân khỏi bị sao chép và nhân bản, và chỉ có thể được đọc, không bị giả mạo

Làm thế nào để chống đồ giả?

Đầu tiên, mỗi chip RFID có ngưỡng cao, mỗi chip RFID có UID duy nhất trên toàn cầu, do đó, người làm giả không thể có được chip UID tương ứng.

Thứ hai, thông tin của từng liên kết của sản phẩm có thể được ghi vào chip RFID để lưu trữ và sản phẩm có thể truy nguyên được.

Thứ ba, RFID có thể được chế tạo thành các nhãn dễ vỡ, chủ yếu được sử dụng trong rượu, trang sức, trà, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, … Miễn là các mặt hàng được mở, nhãn sẽ bị hỏng và người làm giả không thể tái chế chúng.

Thứ tư, sử dụng thuật toán mã hóa bất đối xứng để lấy bản mã, bản mã không thể đảo ngược, ngay cả khi trình giả mạo có được ID toàn cầu duy nhất, nó sẽ không thể bẻ khóa bản mã.

Thứ năm, đặc biệt là chi nhánh của công nghệ RFID, công nghệ NFC, trên cơ sở RFID đã bổ sung một số đặc điểm mạnh hơn của chính nó. UID duy nhất gồm 7 byte được ghi từ nhà máy và không thể thay đổi. Số ID là duy nhất. Dữ liệu được ghi sau khi viết xong. Không ai (kể cả chính nhà phát triển) có thể thay đổi nó. Nó chỉ có thể được đọc. Không có ủy quyền, không thể ghi, bảo vệ khóa 32 bit để ngăn chặn bẻ khóa và thiết lập chức năng cài đặt lỗi tấn công bạo lực chính. Giả sử rằng nó được đặt 3 lần, chip sẽ bị loại bỏ sau khi thử 3 lần bẻ khóa không thành công.

Công nghệ chip là một trong những lĩnh vực công nghệ cao hàng đầu thế giới. Hàng giả muốn sao chép, chi phí rất cao, về cơ bản nó sẽ khiến những kẻ giả mạo nản lòng.

Quay lại với Nike, thực sự đã xem xét các đặc điểm của chống giả RFID và thấy rằng Nike chưa thực sự áp dụng đầy đủ cho việc chống giả RFID, mà chỉ tạo ra một ứng dụng đơn giản và thuận tiện cho nhân viên để phát hiện tính xác thực của đôi giày bị trả lại.

Thị trường sneaker đã rất hỗn loạn, và rất nhiều hàng giả đang tràn ngập nó. Không chỉ là hàng giả Nike tràn ngập, hàng loạt hàng giả Yeezy còn điên rồ. Mặc dù Nike đã không làm tốt hơn việc loại bỏ hàng giả, nhưng chúng tôi cũng đã thấy hướng đi mới của ngành công nghiệp sneaker chống lại hàng giả từ hành động chống hàng giả do Nike thực hiện. Điều này có thể kích hoạt xu hướng ứng dụng công nghệ chống giả RFID trong lĩnh vực giày thể thao.

Xem thêm: Nghành công nghiệp ô tô đang chuyển sang dùng RFID để chống hàng giả

Nguồn: www.nfctagfactory.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!