Những lợi thế của thẻ RFID là gì?

Trong Tạp chí RFID vào ngày 26 tháng 3 năm 2019.

Trong những năm gần đây, với tất cả các loại công nghệ thông tin, công nghệ cao xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta. Bán lẻ không cần người, không có tài xế, sự xếp hàng vào kho thông minh, thư viện thông minh, IoT và các công nghệ khác, công nghệ RFID là một sự thu thập thông tin nhận dạng qua tần số vô tuyến không cần tiếp xúc, thông qua thu thập tín hiệu tự động và nhận dạng dữ liệu thông tin, mà không cần can thiệp thủ công, có thể đối phó với những môi trường làm việc khắc nghiệt.

Xem thêm: vai-tro-cua-cong-nghe-rfid-trong-nganh-cong-nghiep-y-te-la-gi

01. SỰ THỰC HIỆN VIỆC QUÉT NHANH CHÓNG.

Nhận dạng thẻ RFID rất chính xác và khoảng cách nhận dạng cũng linh hoạt. Nó có thể nhận ra và đọc nhiều thẻ cùng một lúc. Không có bất kỳ phạm vi về đối tượng nào, thẻ RFID có thể được sử dụng để thâm nhập vào kết nối và đọc không có rào cản.

02. DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ DỮ LIỆU LỚN.

Dung lượng lớn nhất của thẻ RFID là MegaBytes. Trong tương lai, lượng thông tin mà các đối tượng cần mang theo sẽ tiếp tục tăng và khả năng của các nhà cung cấp bộ nhớ sẽ tiếp tục mở rộng theo nhu cầu tương ứng của thị trường. Hiện tại, nó đang trong một xu hướng tăng ổn định. Triển vọng đầy hứa hẹn.

03. KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC VÀ TÍNH BỀN LÂU.

Thẻ RFID có khả năng chống nước, dầu và hóa chất cao. Ngoài ra, thẻ RFID lưu trữ dữ liệu trong chip, vì vậy chúng có hiệu quả có thể tránh mất dữ liệu do hư hỏng.

04. CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG LẠI

Thẻ RFID có chức năng thêm, sửa đổi và xóa dữ liệu được lưu trữ trong nhãn âm lượng RFID nhiều lần, tạo điều kiện cho việc thay thế và cập nhật thông tin.

05. SỰ THU NHỎ VỀ DUNG TÍCH VÀ ĐA DẠNG VỀ KÍCH CỠ.

Thẻ RFID không bị giới hạn bởi hình dạng hoặc kích thước, do đó không cần phải khớp chất lượng sửa giấy và in để đọc chính xác. Ngoài ra, thẻ RFID cũng đang phát triển theo hướng thu nhỏ và đa dạng hóa để phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau.

06. AN TOÀN

Thẻ RFID mang thông tin điện tử. Nội dung dữ liệu của nó được bảo vệ bằng mật khẩu, rất an toàn. Nó không dễ dàng để được giả mạo, thay đổi, đánh cắp và vv.

Xem thêm:bao-mat-rfid-cho-benh-vien-cac-truong-hop-su-dung-la-gi

Công nghệ RFID đã được sử dụng rộng rãi. Việc lưu trữ lớn các thẻ RFID và khả năng nhận dạng từ xa đã thu hút nhiều sự chú ý. Là một lớp nhận thức quan trọng của IoT, nó làm cho việc nhận dạng và thu thập thông tin vật phẩm trở nên rất dễ dàng và hiệu quả. Công nghệ RFID sẽ cải thiện hiệu quả đáng kể quản lý thông tin hàng hóa, thu thập chính xác dữ liệu và phản hồi và đạt được tối ưu hóa và nâng cấp tổng thể của chuỗi cung ứng.

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!