Những điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ RFID ở nhiệt độ cao

Thẻ RFID nhiệt độ cao OPP4215.

Khi nói về thẻ RFID nhiệt độ cao, thông thường có nghĩa là nhiệt độ trên 150°C đến hơn 200°C hoặc cao hơn.

Có 3 yếu tố quan trọng mà bạn nên biết khi sử dụng RFID trong các điều kiện nhiệt độ này.

Nhiệt độ định mức tối đa của thẻ RFID (transponder)

Liên kết giữa cuộn dây ăng-ten hoặc thanh và IC (nhiều thẻ mới hơn sử dụng một IC duy nhất bao gồm bộ xử lý, bộ phát đáp và bộ nhớ) là kết nối dễ bị tổn thương nhất có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tùy thuộc vào cách tạo ra liên kết hoặc mối hàn hàn mà kết nối chúng lại với nhau, liên kết sẽ tách ra khi vượt quá nhiệt độ định mức, đặc biệt là dựa trên thời gian phơi sáng.

Tùy thuộc vào loại thẻ, ví dụ như nhãn, nhiệt độ cũng có thể gây ra sự suy giảm của vật liệu  mà IC và ăng ten được gắn vào. Để giúp truyền đạt các giới hạn này cho thẻ, nhà sản xuất thường sẽ xuất bản nhiều nhiệt độ thẻ cho mỗi xếp hạng thời gian phơi sáng để hiển thị phạm vi sử dụng có thể.

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của thẻ UHF RFID.

Thời gian tiếp xúc ở nhiệt độ cụ thể

Điều này đưa chúng ta đến điểm thứ hai, thời gian tiếp xúc ở nhiệt độ. Rất ít thẻ có thể duy trì tiếp xúc với nhiệt độ cao, thường là trên 150°C trong một khoảng thời gian vô hạn hoặc thậm chí kéo dài. Thẻ thường có thời gian phơi sáng được xếp hạng tính bằng phút so với nhiệt độ, tại thời điểm đó, thẻ phải được làm mát đến mức được duy trì ổn định hoặc như trong nhiều trường hợp được lưu ý, nhiệt độ của khu lưu trữ để tránh làm hỏng bộ nhớ, mạch của IC hoặc liên kết ăng ten.

Bạn phải rất cẩn thận để xem xét chi tiết về hoạt động hoặc sử dụng thẻ được xếp hạng nhiệt độ cao để đảm bảo rằng nhiệt độ bạn sẽ phơi ra so với thời gian không vượt quá các giới hạn này hoặc rất có thể bạn sẽ thấy sự thất bại hoặc suy giảm sớm đi vào hoạt động.

Thời gian làm mát trước khi thẻ được đọc hoặc ghi

Điểm cuối cùng là thời gian làm mát trước khi hoạt động hoặc đọc và ghi. Tất cả các thẻ sẽ có một đánh giá nhiệt độ cho nhiệt độ nó có thể được đọc hoặc ghi đến mức an toàn. Điều này thường được ghi nhận là nhiệt độ của nhóm điều hành. Điều quan trọng là không kích hoạt thẻ để đọc hoặc viết trước khi thẻ nằm trong phạm vi nhiệt độ này. Có một số lý do cho việc này bao gồm một lần nữa, thiệt hại IC/ hoặc thiệt hại liên kết ăng ten.

Ví dụ: Nếu thẻ được gắn vào pallet trên băng tải, thẻ phải được làm mát từ lối ra của lò trước khi đến đầu đọc / ghi. Điều này có nghĩa là quá trình phải cho phép ether có thời gian dừng hoặc khoảng cách đủ dài giữa hai thao tác để thẻ có thể được làm mát đầy đủ. Một khuyến nghị ở đây là cố gắng không gắn thẻ trực tiếp lên bề mặt kim loại hoặc cung cấp lớp cách nhiệt giữa kim loại và thẻ để ngăn nhiệt dư từ kim loại gây ra sự nóng lên thứ cấp của thẻ RFID.

Xem thêm: Cách chọn thẻ RFID chính xác – Tiêu chí

Nguồn: www.rfid-wiot-search.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!