Những công trình kiến trúc của việc xây dựng: RFID

Ngày 01 tháng 12 năm 2006, Trong khi ngành xây dựng đang bận rộn xây dựng các tòa nhà chọc trời, bảo tàng, cầu và cơ sở sản xuất hiện đại đầy cảm hứng, ngành này đã không theo kịp các ngành công nghiệp khác, như sản xuất và hàng không vũ trụ, và đã sử dụng công nghệ thông tin để tăng năng suất hơn 30 năm qua, theo nghiên cứu. Chi phí vượt mức, rắc rối về an toàn, sự chậm trễ và các vấn đề về chất lượng tiếp tục làm suy sụp khu vực này, chỉ cần nhìn vào 1,4 tỷ đô la chi phí vượt mức tại trang web Big Dig của Boston hoặc vượt 3 tỷ đô la và chậm trễ 16 tháng trong việc xây dựng Sân bay Quốc tế Denver.

Xem thêm:bao-mat-rfid-cho-benh-vien-cac-truong-hop-su-dung-la-gi

Một dự án xây dựng, dù đó là một tòa nhà văn phòng, nhà máy, cầu, sân bay hay cơ sở khác thì đều là một hoạt động phức tạp, cần phối hợp cao, phải chạy theo tiến độ. Nói thì dễ hơn làm. Để duy trì lịch trình, đúng nguồn cung cấp, dụng cụ, thiết bị và công nhân cần phải ở đúng nơi, đúng thời điểm. Nhưng vật tư không phải lúc nào cũng được giao đúng thứ tự để chúng có thể được lắp đặt theo trình tự thích hợp và các địa điểm xây dựng thường là những địa điểm rộng lớn, nơi vật tư, công cụ và thiết bị khác có thể bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Bất kỳ sự chậm trễ trong lịch trình xây dựng có thể tốn kém cho nhà thầu về tiền lương, thiết bị cho thuê và duy trì an ninh tại một trang web việc làm lâu hơn so với ngân sách. Sự chậm trễ cũng tác động đến khách hàng bằng cách từ chối họ sử dụng ngay lập tức một tòa nhà, đường hầm hoặc nhà máy.

Một số người trong ngành xây dựng tin rằng RFID có thể giúp theo dõi việc vận chuyển và nhận vật tư, để nhận ra hiệu quả tăng đáng kể. RFID đang được thử nghiệm trên các công trường xây dựng từ Texas đến London để theo dõi các công cụ từ búa và tua vít đến máy khoan và vật tư hàn đắt tiền hơn để giảm tổn thất và trộm cắp. Các nhà cung cấp thiết bị hạng nặng cho thuê cần cẩu, máy ủi và các máy móc khác đang thử nghiệm hoặc triển khai RFID để theo dõi tài sản và giám sát việc sử dụng của họ, để tối đa hóa doanh thu cho thuê và ngăn chặn thiết bị không được sử dụng trên công trường trong thời gian dài. Ngoài ra, các công ty đang thử nghiệm đầu đọc RFID để theo dõi các công nhân, đảm bảo cả sự an toàn và năng suất của họ.

Để thúc đẩy thử nghiệm và triển khai thêm công nghệ RFID tại Vương quốc Anh, vào tháng 7, Trung tâm RFID đã thành lập một quan hệ đối tác chiến lược với Hiệp hội Điện toán Công nghiệp Xây dựng, một tổ chức thúc đẩy sử dụng công nghệ thông tin trong ngành xây dựng. Các nhóm đã tổ chức các hội thảo để giúp giáo dục và tư vấn cho các công ty về RFID và các công nghệ không dây khác và các ứng dụng tiềm năng của chúng trong xây dựng.

Tại Hoa Kỳ, động thái tìm hiểu làm thế nào công nghệ RFID có thể làm cho các công trường xây dựng hiệu quả hơn và an toàn hơn đã bắt đầu một vài năm trước đây. Vào năm 2003, nhóm các nhà lãnh đạo ngành xây dựng của FIATECH (Tích hợp đầy đủ và tự động) đã tổ chức để đẩy nhanh việc thực hiện các công nghệ cải thiện dòng dưới cùng của họ, đảm nhận một loạt các người điều hành RFID. Kết quả của các sự điều khiển, trong đó bao gồm một số công ty xây dựng lớn nhất của Hoa Kỳ, như Bechtel, Fluor, KBR (Halliburton) và Zachry Construction Co..

“Mọi người trong ngành xây dựng thấy EZ Passes đang được sử dụng, nơi bạn thậm chí không dừng lại khi đi qua một đầu đọc RFID. Và họ nói, ‘Chúng ta có thể làm điều này với xe hơi và các gói qua đêm, tại sao chúng ta không làm điều đó với việc xây dựng?’ “Richard Jackson, giám đốc FIATECH nói. “Họ hỏi liệu họ có nên sử dụng những thứ này khi chúng có thể có giá hàng ngàn hoặc hàng chục nghìn. Câu trả lời của tôi là ‘Hoàn toàn’. Thậm chí đừng nghĩ về nó nếu nó có giá 25.000 đô la. Bạn có thể nhận ra hàng triệu đô la tiền tiết kiệm khi bạn tiết kiệm được nhiều ngày trong lịch trình. “

Nguồn: rfidjournal.com

Người dịch: Trịnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!