Nhãn thông minh RFID là xu hướng của một thành phố thông minh.

Thành phố thông minh trong tương lai.

Nhãn thông minh RFID là nhãn nhận dạng sản phẩm được bọc nhựa hoặc phủ giấy. Chúng giúp tương tác với các đầu đọc RFID hoặc với các chỉ báo nhiệt độ thời gian. Với sự phát triển liên tiếp trong lĩnh vực nhãn thông minh, người ta thấy rằng thẻ RFID rất hữu ích cho cả nhãn mới và ứng dụng hiện có. Chúng là bước số 1 trong việc tiếp cận để đạt được giấc mơ về một thành phố thông minh; nơi mọi thứ được thực hiện hiệu quả hơn, bền vững và linh hoạt hơn thông qua các thẻ RFID.

Các nhãn thông minh RFID này là các thiết bị điện tử phản ứng phẳng, cung cấp hỗ trợ dễ dàng trong việc theo dõi mọi thứ do chi phí thấp và khả năng được cài đặt ở bất cứ đâu vì chúng có kích thước rất nhỏ. Thông thường, chúng không lớn hơn một hạt gạo. Bây giờ, các nhãn này cũng được sử dụng rộng rãi trong việc tạo vé thông minh. Chính những tính năng thông minh như thế này đã giúp các nền kinh tế và phát triển thương mại trên thế giới.

Xem thêm: Hệ thống quản lý dây chuyền sản xuất thông minh RFID của nhà máy .

Thêm công nghệ RFID vào nhãn thông minh cho phép các ứng dụng bao gồm giám sát bài viết điện tử, tích hợp nhiệt độ thời gian và nhãn chống trộm để hoạt động mà không cần nhiều tương tác của con người. Các nhãn thông minh cũng được sử dụng để tương tác với người tiêu dùng, quản lý hàng tồn kho, nhận dạng xe tự động, quản lý cung ứng, v.v.

Sử dụng nhãn thông minh RFID dẫn đến việc cung cấp các dịch vụ tiện lợi và cải tiến. Dữ liệu quan trọng cũng có thể được gửi đến điện thoại thông minh của cư dân. Người dân thậm chí có thể tải lên dữ liệu của riêng họ trên các hệ thống.

Xem thêm: Thiết bị đọc UHF RFID tiên tiến.

Công nghệ RFID đã phát triển đến mức có thể cho phép các thành phố thông minh xuất hiện. Điều này, đến lượt nó, cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như làm cho các hoạt động hiệu quả và kinh tế. Thẻ RFID giúp các ngành công nghiệp kinh doanh tốt hơn, điều này phản ánh chính chúng ta bằng cách làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn.

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!