Nhận dạng động vật và RFID tần số thấp.

RFID tần số thấp.

RFID tần số thấp (LF) là một dải trên phổ tần số vô tuyến thường hoạt động trong khoảng từ 125 kHz đến 134 kHz. Về mặt kỹ thuật, các ứng dụng LF có thể hoạt động trên băng thông lớn hơn từ 30 kHz đến 300 kHz; tuy nhiên, băng tần cụ thể khác nhau tùy theo quốc gia và phụ thuộc vào tần số dành riêng cho việc theo dõi sinh vật biển và vô tuyến.

LF RFID kết nối theo kiểu tương tự với HF / NFC RFID ở chỗ nó sử dụng khớp nối điện từ để gửi và nhận tín hiệu. Dưới đây là một vài sự thật về LF RFID:

  • Chỉ một lượng nhỏ dữ liệu có thể được lưu trữ trên các thẻ.
  • Thẻ LF thường nhỏ hơn các loại thẻ RFID khác.
  • Các hệ thống LF có phạm vi đọc ngắn hơn cả HF và HF RFID.
  • Thẻ LF có thể hoạt động xung quanh các mặt hàng chất lỏng hoặc kim loại.
  • Thẻ LF yêu cầu ít năng lượng hơn để hoạt động.
  • Ứng dụng chính cho LF RFID là theo dõi động vật.

Tại sao theo dõi động vật với RFID?

Quyết định gắn thẻ động vật với RFID có thể là cả quyết định kinh doanh cũng như cá nhân. Gắn thẻ vật nuôi bằng RFID có thể là một công cụ quan trọng trong kho vũ khí của nông dân để xác định từng con vật cùng với thông tin về phả hệ và thông tin y tế của nó. Một đầu đọc hoặc gậy quét quét con vật trong các chuyến thăm thú y hoặc số lượng hàng tồn kho, và với sự trợ giúp của phần mềm, tải thông tin quan trọng về mỗi con vật lên cơ sở dữ liệu.

Thiết bị và phần mềm mới có sẵn dựa trên tiền đề nhận dạng LF RFID, nhưng cung cấp dữ liệu và tùy chọn mới. Các hệ thống RFID theo dõi vật nuôi mới này sử dụng UHF RFID và GPS để theo dõi chuyển động của động vật để xác định thói quen cho ăn và đi lại, và thậm chí theo dõi nhịp tim.

Xem thêm: Đánh giá về mạng quét vi mạch bộ đọc ở vi mạch vật nuôi Hoa Kì RFID.

Động vật chăn nuôi và trang trại không phải là động vật duy nhất hiện đang được theo dõi bằng cách sử dụng công nghệ RFID. Các bác sĩ thú y hiện đang thúc đẩy tất cả các động vật trong gia đình được theo dõi bằng cách sử dụng RFID để tạo ra một hệ thống để xác định vật nuôi bị mất và tìm thấy. Nếu tất cả các động vật trong gia đình được gắn thẻ chip UHF RFID, khi chúng được tìm thấy, bác sĩ thú y có thể quét thẻ của chúng để xem thông tin như nhận dạng và thông tin liên hệ của chủ sở hữu. Chip RFID xác định tất cả vật nuôi trên cơ sở dữ liệu toàn quốc có thể giúp đoàn tụ vật nuôi bị mất với chủ sở hữu của chúng.

Một lý do quan trọng khác để gắn thẻ động vật bằng cách sử dụng RFID là để quản lý động vật kỳ lạ và có nguy cơ tuyệt chủng trong việc bảo tồn hoặc môi trường sống hoang dã khác. Các hệ thống LF RFID, UHF RFID và GPS đều được sử dụng trong quản lý động vật. Hệ thống cụ thể được lựa chọn thường phụ thuộc vào thông tin cần thiết và sự an toàn của động vật.

Xem thêm: Các ứng dụng của Thẻ UHF RFID (Phần 1)

Xem thêm: Các ứng dụng của Thẻ UHF RFID (Phần 2).

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!