Nhà sản xuất quần áo đầu tư ROI của mình vào RFID.

Thiết bị dẫn đầu RFID của Gardeur AG để theo dõi hàng may mặc từ sản xuất đến kho của nó bằng cách sử dụng các thẻ có thể tái sử dụng đã thành công đến mức họ có kế hoạch tung ra toàn hệ thống.

Xem thêm: Giải pháp RFID cho trang phục và giày dép.

Gardeur AG , có trụ sở tại Moenchengladbach, Đức, sản xuất quần dài và quần jean cho nam và nữ, và cung cấp chúng cho các cửa hàng bách hóa và cửa hàng cao cấp. Công ty may quần áo của nó tại các nhà máy thuộc sở hữu hoàn toàn ở Đức và Tunisia, và tại các nhà sản xuất đặt hàng ở Đông Âu. Được thành lập vào năm 1920, Gardeur đã báo cáo doanh thu 93 triệu euro vào năm 2005, cung cấp 2,8 triệu sản phẩm may mặc, khoảng một nửa trong số đó đã được xuất khẩu. Gardeur cũng điều hành hơn 630 cửa hàng tại các cửa hàng trên toàn thế giới.

Xem thêm: Thẻ RFID thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng và vững mạnh ngành công nghiệp quần áo.

Năm 2003, Gardeur quyết định triển khai một hệ thống RFID để có cái nhìn rõ hơn về chuỗi cung ứng của mình, giảm sự co ngót (mất hàng hóa), tăng hiệu quả và tích lũy kinh nghiệm với công nghệ. Vào thời điểm đó, công ty không biết có bao nhiêu hàng may mặc đến kho chính và trung tâm phân phối của mình, và cũng không thể xác nhận rằng tất cả hàng hóa được vận chuyển từ các địa điểm sản xuất đã thực sự được chuyển đến kho hay chưa. Và khi hàng may mặc đã đến, nhân viên phải dành nhiều thời gian để tự sắp xếp và đếm các kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, với tư cách là nhà cung cấp cho Galeria Kaufhof , thành viên của Tập đoàn Metro có kế hoạch sử dụng RFID trên toàn chuỗi cung ứng của mình, Gardeur biết rằng gắn thẻ hàng may mặc trong tương lai là điều cần thiết. 

Theo ông Dominik Berger, giám đốc điều hành của RF-iT Solutions GmbH tại Graz, Áo , ông đã chọn làm việc với bộ phậnRFID của Infineon vì cảm thấy an toàn về bí quyết công nghệ của công ty . Bộ phận Giải pháp và Phần mềm RFID của Infineon đã tách ra và trở thành Giải pháp RF-iT vào tháng 6 năm 2005. Đối với thiết bị dẫn đầu RFID , công ty đã quyết định theo dõi quần áo chuyển từ địa điểm sản xuất của mình ở Augustfehn, Đức, đến kho phân phối trung tâm ở Moenchengladbach. Các mặt hàng cá nhân chúng đã được gắn thẻ và đặt trên xe đẩy. Trước khi tải chúng lên xe tải, công nhân đọc các thẻ khi xe đẩy đi qua cổng được trang bị bộ dò tín hiệu RFID . Các thẻ được đọc lại khi quần áo đến kho trung tâm và trung tâm phân phối. 

Được triển khai vào tháng 10 năm 2004, thiết bị dẫn đầu đã chạy được ba tháng. Gardeur tiếp tục sử dụng hệ thống để theo dõi hàng tồn kho trong một năm rưỡi, sau đó quyết định tung ra toàn công ty. Trong năm đầu tiên hoạt động, hệ thống RFID đã đáp ứng các mục tiêu mà Gardeur đã đặt ra – và hơn thế nữa: Nó tạo ra lợi tức đầu tư sớm hơn dự kiến.

Xem thêm: Lợi ích của RFID đối với ngành bán lẻ thời trang và phụ kiện.

RFID đã giúp chúng tôi giảm lao động thủ công và cho phép chúng tôi tính toán tốt hơn đối với hàng hóa được vận chuyển và nhận,” Thomas Ballweg, người đứng đầu dự án tại Gardeur nói. Anh ta gán ROI cho thực tế là hệ thống sử dụng lại thẻ RFID, giảm chi phí phần cứng. Các lợi ích ROI khác đến từ việc quản lý hàng tồn kho tốt hơn, thực hiện chính xác hơn các đơn đặt hàng sản xuất, ít hao hụt hơn và giảm giá cho khách hàng ít hơn do quy trình giao hàng đáng tin cậy hơn.

“Tiết kiệm của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi đầu tư vào việc mở rộng giải pháp RFID ,” Ballweg nói. “Chức năng của hệ thống rất thuyết phục đến nỗi khách hàng của chúng tôi ở phía bán lẻ đã thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng giải pháp cho một phần của chuỗi cung ứng.”

Nguồn: rfidjournal.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!