Nghành hàng không tăng tốc theo dõi hành lý dựa trên RFID.

Đến tháng 6 tới, các thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế sẽ được yêu cầu sử dụng thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến để theo dõi vị trí hiện tại của một chiếc túi. Công nghệ này dự kiến ​​sẽ cắt giảm các sự cố mất hành lý và tiết kiệm tiền của các hãng hàng không.

Trong số nhiều điều khó chịu về việc bay, có lẽ khó chịu nhất là mất hành lý.

Các nhóm ngành nhận ra điều này và họ đang thực hiện các bước để đảm bảo điều đó xảy ra ít nhất có thể và thêm công nghệ để cải thiện khả năng theo dõi một chiếc túi bị mất.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đang nỗ lực giúp các thành viên của mình thực hiện Nghị quyết 753, một quy định mới của ngành sẽ yêu cầu hành lý ký gửi phải được theo dõi bằng công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID). Nghị quyết mà nhóm toàn cầu xây dựng với Airlines for America năm 2013, sẽ được thực hiện đầy đủ vào tháng 6 năm 2018.

Trong một bài báo tháng 8 năm 2016 của hãng hàng không quốc tế của IATA cho biết , trong một bài viết tháng 8 năm 2016 trên tờ hãng hàng không quốc tế của IATA. Thông tin được cung cấp bởi 753 là rất quan trọng để tiếp tục giảm thiểu rủi ro và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Xem thêm: Ý nghĩ tiến bộ đã đặt nền tảng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa hàng không vũ trụ và RFID.

Yêu cầu mới xuất hiện vào thời điểm các sự cố hành lý thất lạc ít phổ biến hơn nhiều so với trước đây: Năm ngoái, trung bình 5,73 bao trên 1.000 hành khách bị mất trung bình, mức thấp chưa từng thấy. Nhưng theo nghiên cứu từ hãng công nghệ hàng không SITA và IATA, sáng kiến ​​mới này có thể giúp giảm thêm 25% số lượng túi bị xử lý sai đến 2022 vào năm 2022, có khả năng tiết kiệm chi phí lên tới 3 tỷ USD. Thẻ RFID sẽ thêm một chi phí khiêm tốn cho mỗi hành khách, khoảng 10 xu mỗi chiếc, trong khi tiết kiệm cho các hãng hàng không hơn 20 xu mỗi chiếc.

Ít nhất một hãng hàng không đã tuân thủ đầy đủ Quy định 753, Qatar đã triển khai một công nghệ có tên là ‘’Theo dõi Túi của tôi’’, cho phép hành khách sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động để xem vị trí hiện tại của hành lý trong suốt hành trình.

Khi công nghệ được triển khai đầy đủ, các nhà kinh tế học lưu ý rằng, nó sẽ được 83% các hãng hàng không trên toàn cầu sử dụng, bao gồm hầu hết các hãng hàng không lớn của Mỹ.

Xem thêm: Cách những hãng hàng không tiết kiệm thời gian và tiền bạc với RFID

Nguồn: associationsnow.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!