Nghành hàng không tăng tốc theo dõi hành lý dựa trên RFID

Trong số những điều khó chịu về việc bay, có lẽ khó chịu nhất là mất hành lý.

Xem thêm: RFID mang lại sự an toàn và tốc độ cao hơn cho việc kiểm tra trước chuyến bay

Các nhóm ngành nhận ra điều này và họ đang thực hiện các bước để đảm bảo điều đó xảy ra ít nhất có thể và thêm công nghệ để cải thiện khả năng theo dõi một chiếc túi bị mất.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đang nỗ lực giúp các thành viên của mình thực hiện Nghị quyết 753, một quy định mới của ngành sẽ yêu cầu hành lý ký gửi phải được theo dõi bằng công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID). Nghị quyết mà nhóm toàn cầu xây dựng với Airlines for America năm 2013, sẽ được thực hiện đầy đủ vào tháng 6 năm 2018.

Trong một bài báo tháng 8 năm 2016 của IATA’s Airlines International cho biết , trong một bài viết tháng 8 năm 2016 trên tờ IATA’s Airlines International. Thông tin được cung cấp bởi 753 là rất quan trọng để tiếp tục giảm thiểu rủi ro và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Xem thêm: Công nghệ RFID mới có thể kết thúc vấn đề việc hành lí sân bay bị thất lạc.

Yêu cầu mới xuất hiện vào thời điểm các sự cố hành lý thất lạc ít phổ biến hơn nhiều so với trước đây: Năm ngoái, trung bình 5,73 bao trên 1.000 hành khách bị mất trung bình, mức thấp chưa từng thấy. Nhưng theo nghiên cứu từ hãng công nghệ hàng không SITA và IATA, sáng kiến ​​mới này có thể giảm thêm 25% số lượng túi bị xử lý sai  trước năm 2022, có khả năng tiết kiệm chi phí tới 3 tỷ USD. Thẻ RFID sẽ thêm một chi phí khiêm tốn cho mỗi hành khách, khoảng 10 xu mỗi chiếc trong khi tiết kiệm cho các hãng hàng không hơn 20 xu mỗi chiếc.

Ít nhất một hãng hàng không đã tuân thủ đầy đủ Quy định 753, Qatar Qatar đã triển khai một công nghệ với tên là Theo dõi Túi của tôi, cho phép hành khách sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động để xem vị trí hiện tại của hành lý trong suốt hành trình.

Khi công nghệ RFID được triển khai đầy đủ, các nhà kinh tê chú ý rằng, nó sẽ được 83% các hãng hàng không trên toàn cầu sử dụng, bao gồm hầu hết các hãng hàng không lớn của Mỹ.

Nguồn: associationsnow.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!