Nghành công nghiệp ô tô đang chuyển sang dùng RFID để chống hàng giả

Hàng giả là một trong những thách thức tài chính lớn nhất đối với ngành ô tô hiện nay. Theo Daimler Chrysler, 10% của tất cả các bộ phận xe hơi được bán là hàng giả, điều này tương đương với chi phí hàng năm của hàng giả cho ngành công nghiệp ô tô, ước tính là 28 tỷ đô la. Vì hàng giả được thiết kế để trở thành bản sao hoàn hảo nhất có thể, ngay cả các thợ sửa xe và các chuyên gia khác cũng có thể nhận ra hàng giả khi họ nhìn thấy.

Xem thêm: Xe sử dụng thẻ RFID ở đâu?

Có hai loại hàng giả. Loại đầu tiên là bởi các công ty chỉ cần sao chép sản phẩm gốc mà không có giấy phép. Hàng giả tốt khó có thể được phân biệt với bản gốc; như đã lưu ý trước đây, nó thậm chí có thể bỏ qua cơ học được đào tạo. Một loại hàng giả thứ hai đến từ các nhà sản xuất được phê duyệt. Những nhà sản xuất này là nhà cung cấp chính thức của phụ tùng. Trong trường hợp này, kiểm tra một số sê-ri, nếu có tồn tại, là cách duy nhất để xác định hàng giả. Thủ tục này tốn thời gian và không được hỗ trợ bởi các đại lý.

Một vấn đề quan trọng khác mà ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt là “xác thực thương hiệu”. Hàng giả có tác động lớn đến kinh doanh phụ tùng ô tô, một phân khúc đóng góp đáng kể vào lợi nhuận chung của nhà sản xuất.

Các nhà sản xuất hợp pháp đầu tư nguồn lực đáng kể vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm và xây dựng danh tiếng về chất lượng cho người tiêu dùng; những kẻ giả mạo tìm cách kiếm lợi từ công việc và danh tiếng này. Doanh thu và lợi nhuận bị mất vì sự cạnh tranh không lành mạnh này chuyển trực tiếp thành tiền lương thấp hơn, mất việc làm và giá cao hơn cho người tiêu dùng.

Đối với ngành công nghiệp ô tô, tin tốt là một giải pháp hiện đã có sẵn để bảo vệ các công ty và các cổ đông và khách hàng của họ.

Công nghệ RFID và các tính năng phát hiện tiền giả độc đáo của nó có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc chống lại sự mất doanh thu này. Tất cả các nhà cung cấp phải làm là đảm bảo các bộ phận của họ có gắn thẻ RFID vào sản phẩm của họ với tất cả các thông tin liên quan được lưu trữ trong chip của nó. Điều này sau đó sẽ cho phép theo dõi một phần và do đó đảm bảo tính xác thực của nó.

Paragon, một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong việc triển khai RFID có thể giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho công ty của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn chống hàng giả thì hãy gửi cho chúng tôi một dòng.

Xem thêm: Thẻ RFID giúp chính quyền Malaysia theo dõi xe ô tô

Nguồn: www.paragon-rfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!