Ngành công nghiệp RFID toàn cầu ước tính trị giá 11 tỷ đô la trong năm 2018.

Thẻ RFID thụ động tạo ra 5,01 tỷ đô la và đầu đọc RFID 2,85 tỷ đô la, theo IDTechEx.

IDTechEx Research đã phát hành báo cáo RFID mới nhất của mình có tiêu đề ” Dự báo, người chơi và cơ hội RFID 2018-2028 “.

Dựa trên hơn 18 năm kinh nghiệm đánh giá thị trường RFID và với đầu vào trực tiếp từ các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng, báo cáo cung cấp doanh số lịch sử chi tiết từ năm 2005 để dự báo đến năm 2028, được phân đoạn theo ứng dụng cho từng tần số chính cho RFID thụ động. để đánh giá đầu đọc RFID và quy mô thị trường RFID đang hoạt động.

Tổng cộng, IDTechEx Research phát hiện ra rằng ngành công nghiệp RFID sẽ là một doanh nghiệp trị giá 11 tỷ đô la trong năm 2018. Trong đó, thẻ RFID thụ động chiếm 5,01 tỷ đô la và đầu đọc RFID 2,85 tỷ đô la.

Số lượng vật phẩm được bán và giá bán trung bình (ASP) của chúng khác nhau trong phạm vi lựa chọn. Năm 2018, IDTechEx hy vọng rằng 11,5 tỷ nhãn RAIN RFID (RFID hoạt động ở mức ~ 900 MHz) sẽ được bán, so với 4,0 tỷ thiết bị HF (RFID hoạt động ở mức 13,56 MHz). Doanh số của IC cao hơn trong năm do phải mất thời gian để chuyển đổi IC thành thẻ và chúng tôi tính đến việc dự trữ.

Dự báo ngắn hạn từ IDTechEx Research được hiển thị trong Hình 1 trong báo cáo, với sự tăng trưởng nhất quán về số lượng thẻ, bù đắp một chút bằng cách giảm thẻ ASP.

RAIN RFID: Những điểm nổi bật.


Năm 2018, việc sử dụng RAIN RFID trong may mặc sẽ đạt khoảng 10% tổng thị trường có thể đánh địa chỉ (TAM) của việc gắn thẻ bán lẻ hàng may mặc – ước tính là 80 tỷ đơn vị mỗi năm. Đến năm 2023 IDTechEx dự báo số lượng mặt hàng may mặc được gắn thẻ sẽ tăng lên 21 tỷ đơn vị.

Đặc biệt tăng trưởng mạnh mẽ được dự kiến ​​để gắn thẻ hành lý của hãng hàng không. Năm nay, cơ quan chủ chốt, IATA, tuyên bố rằng họ đang phát triển một tiêu chuẩn RFID để gắn thẻ hành lý với mục đích các hãng hàng không tung ra RFID vào năm 2020. Delta Airlines đã sớm có kế hoạch. Thị trường có TAM 3,6 tỷ thẻ mỗi năm.

RAIN RFID được triển khai trên nhiều ngành với khối lượng nhỏ cho từng dự án nhưng trên toàn cầu, số lượng này tăng lên với khối lượng ngày càng đáng kể – IDTechEx phát hiện 2 tỷ thẻ RAIN RFID sẽ được sử dụng để theo dõi tài sản trong năm 2018 trên nhiều ngành.
Xem thêm: RFID trong nghành hàng bán lẻ quần áo.
Tương lai có vẻ tươi sáng trong trung hạn. Một bộ phận của chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu gắn thẻ 100 tỷ mặt hàng bán lẻ vào năm 2025. Tuy nhiên, điều đó dựa trên thẻ 1 yên (dưới 1 xu Mỹ) có sẵn vào năm 2025, điều này quá lạc quan. Chi tiết về giá thẻ trong báo cáo bao gồm chi phí thành phần thẻ mới nhất cho cả RAIN và HF RFID.

HF / NFC RFID: Điểm nổi bật.
HF RFID được thành lập để thanh toán, truy cập an toàn và các ứng dụng chuyển tuyến. Thẻ ASP cao hơn nhiều so với RAIN RFID do tính bảo mật được yêu cầu trong các ứng dụng đó. Năm 2018 2,15 tỷ thẻ không tiếp xúc sẽ được bán, với sự tăng trưởng đến từ thẻ thanh toán không tiếp xúc ngoài thẻ quá cảnh không tiếp xúc.

Thị trường lớn thứ hai cho các thẻ HF theo giá trị sẽ là các thẻ được sử dụng trong hộ chiếu – một thị trường trị giá $ 438 triệu cho riêng các thẻ vào năm 2018.

Các ứng dụng HF / NFC ngoài thanh toán tăng lên vài trăm triệu nhãn trong năm 2018 nhưng hầu hết vẫn là các triển khai khối lượng tương đối thấp trên nhiều dự án, giá là một vấn đề về cơ hội khối lượng cao nhất – bao bì thông minh khó nắm bắt, mặc dù có mạng đọc NFC rất lớn hình thức của điện thoại thông minh. IDTechEx Research nhận thấy rằng chưa có nhà cung cấp NFC nào chứng minh được mức hoàn vốn hoặc giá trị đủ mạnh để triển khai hàng loạt NFC trên bao bì (hơn 1 tỷ đơn vị / năm) với giá nhãn NFC hiện tại. Các công nghệ mới, chẳng hạn như các mạch tích hợp linh hoạt, có thể giúp giảm giá trong dài hạn.

Thẻ RFID  chủ động trong Flux.
IDuxEx Research cũng nhận thấy rằng khu vực RFID chủ động đang có rất nhiều thay đổi với nhiều lựa chọn công nghệ mới. Ứng dụng khối lượng lịch sử – sử dụng RFID tích cực của quân đội – đã giảm xuống nhiều sử dụng nhỏ nhưng có lợi nhuận của RFID chủ động trong sản xuất và giám sát tài sản. Các vấn đề tốn kém và có vấn đề của cơ sở hạ tầng đầu đọc RFID chủ động đã nhường chỗ cho các lựa chọn mới: mạng năng lượng thấp, mạng diện rộng (LPWAN) có thể trải dài hàng km. Trong số một số tùy chọn có sẵn, một số tùy chọn dựa trên mạng di động đã được gói gọn trong các tiêu chuẩn 5G. Các chính phủ trên khắp thế giới đang ủng hộ các giải pháp LPWAN khác nhau, với chính phủ Trung Quốc nhắm mục tiêu 150 triệu ‘kết nối’ như vậy vào cuối năm 2018. Mô hình kinh doanh thay đổi từ bán thẻ sang bán vị trí tài sản dưới dạng dịch vụ đăng ký.

Các mối đe dọa về cạnh tranh.
Một số công nghệ mới nổi có khả năng tác động đến sự tăng trưởng của thị trường RFID, được tính đến trong các dự báo. Ví dụ, tầm nhìn của máy đã được cải thiện đến mức một số công ty có thể sử dụng máy ảnh rẻ tiền để xác định mọi thứ ở khoảng cách hợp lý. Sự phát triển công nghệ phần cứng và phần mềm được tài trợ bởi các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như cảm biến xe tự hành cho máy ảnh trong điện thoại tiêu dùng, tạo ra quy mô cho những công nghệ mà những người trong nhận dạng vật phẩm có thể gặt hái được. Sau đó là cuộc tuần hành đang diễn ra với Bluetooth Low Energy và mạng lưới đầu đọc khổng lồ của nó. Các  báo cáo IDTechEx đánh giá này và các công nghệ mới nổi.

Xem thêm: Giải quyết nhu cầu gắn thẻ RFID của các nhà bán lẻ.

Nguồn: printedelectronicsnow.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!