Mua thẻ RFID cho việc chứng minh hiệu quả của nghành hậu cần.

Chúng ta đang trải qua cuộc cách mạng hậu cần 4.0 đang làm thay đổi các quy trình công nghiệp, công nghệ và cảnh quan. Đó là lý do tại sao mua thẻ RFID cho hậu cần là một vấn đề quan trọng trong bất kỳ ngành nào , vì trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng, việc số hóa tất cả các quy trình đã được áp dụng để cải thiện theo dõi hậu cần trên toàn thế giới.


Xem thêm: RFID và nghành hậu cần: Cuộc cách mạng đáng hoan nghênh.

Các nhà khai thác thương mại điện tử đã hợp nhất như là động lực của cuộc cách mạng hậu cần không ngừng phát triển và biến đổi với tốc độ cao. Những người khổng lồ như Amazon, Rakuten hay AliExpress dẫn đầu các phong trào của ngành công nghiệp hậu cần và thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy hồ sơ năng động và rủi ro. Các công ty lớn như Decathlon, Lidl, Ikea và Apple cũng là những nhân tố chính trong cuộc cách mạng hậu cần, và quản lý hậu cần chính xác là một điểm cơ bản cho sự thành công của họ.

Cuộc cách mạng hậu cần thuộc về mọi người.

Nhưng cuộc cách mạng này cũng thuộc về các công ty vừa và nhỏ, đối với nhiều người, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, thu hút bởi sự quản lý tài sản hiệu quả hơn, bằng cách giảm chi phí và cũng tăng lợi nhuận. Ba ưu điểm này là hệ quả trực tiếp của việc ứng dụng các công nghệ mới, trong đó RFID cho dịch vụ hậu cần nổi bật, như chúng tôi đã giải thích trước đây trong bài viết về lý do tại sao thẻ RFID tăng doanh số .

Tại Trace ID, với tư cách là nhà sản xuất thẻ RFID với khách hàng và hoạt động trên toàn thế giới và định cư tại Barcelona, ​​nơi đang phát triển theo hướng trở thành thủ đô hậu cần của Nam Âu, chúng tôi rất vui mừng và chuẩn bị tiếp tục phát triển với ngành hậu cần, đóng góp kinh nghiệm, chuyên môn của chúng tôi kiến thức và sự cống hiến cho dịch vụ khách hàng.

Các nhà sản xuất RFID cho hậu cần, nên chọn cái nào?

Những chỉ số nào cho thấy một công ty đang làm rất tốt? Và xuất sắc? Không còn nghi ngờ gì nữa, trong một thị trường toàn cầu hóa nơi cạnh tranh rất gay gắt và có những đối thủ cạnh tranh rất tốt, chỉ số tốt nhất về hiệu suất tốt là lòng trung thành của khách hàng. Cũng như, một chỉ số xuất sắc là khi khách hàng tự phát và theo sáng kiến ​​của chính họ giới thiệu sản phẩm của bạn cho các khách hàng tiềm năng khác.

Khách hàng của chúng tôi nghĩ gì về Trace ID theo số.

14% khách hàng của chúng tôi có doanh thu hơn € 200.000 mỗi năm. Trong số những khách hàng này, 67% hơn 5 năm trước chúng tôi là nhà cung cấp thẻ RFID của họ, 33% còn lại hơn 3 năm trước chúng tôi cung cấp thẻ RFID cho họ.

18% có doanh thu hơn 100.000 €. 50% trong số những khách hàng này đã ở với chúng tôi hơn 5 năm, 25% trong hơn 3 năm và 25% còn lại trong hơn 2 năm.

23% là khách hàng của hơn 50.000 € thanh toán hàng năm. 70% những khách hàng này đã lặp lại với chúng tôi trong hơn 5 năm, 20% hơn 4 năm và 10% hơn 2 năm.

Cuối cùng, 45% khách hàng của chúng tôi có doanh thu hơn 10.000 € mỗi năm, với lòng trung thành trong nhiều năm hơn 5 năm 32%, hơn 4 năm còn lại 32% và 3 năm trở xuống.

Truyền miệng hoạt động trong B2B như trong B2C.

Thật vậy, không có hoàn cảnh tối ưu nào để làm hài lòng khách hàng tiềm năng hơn là được đề xuất bởi người mà họ tin tưởng. Trong B2B, nơi việc ra quyết định chậm và thận trọng với những tổn thất lớn mà một quyết định tồi tệ có thể có nghĩa, nó thậm chí còn đúng đắn hơn trong B2C, rằng nó quyết định những gì các nhà công nghiệp khác nói về bạn.

Tại Trace ID, chúng tôi chăm sóc thương hiệu kỹ thuật số và thông tin liên lạc trực tuyến của chúng tôi. Nhưng nó vẫn là mối quan hệ với khách hàng và kết quả là chiến dịch quảng cáo tốt nhất của chúng tôi. Ai giới thiệu bạn là điều cần thiết tự nhiên, đó phải là một người thuộc cùng ngành công nghiệp của bạn. Các lĩnh vực kinh doanh của Trace ID được chia thành RFID cho ngành may mặc, dược phẩm, thư viện, thực phẩm và các loại khác, nhưng trong số đó, RFID cho dịch vụ hậu cần nổi bật, chiếm 50% sản lượng của chúng tôi.

Chúng tôi phát triển với khách hàng của chúng tôi.

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đã có tốc độ tăng trưởng hơn 20% trong những năm gần đây và tiếp tục tin tưởng vào chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp RFID duy nhất của họ, điều này mang lại cho chúng tôi sự hài lòng dựa trên chất lượng của chúng tôi. Họ là khách hàng từ Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, nơi cạnh tranh của chúng tôi rất khốc liệt, nhưng bằng cách tham gia vào các thách thức của khách hàng, chúng tôi đã cùng nhau phát triển và tạo mối quan hệ gần gũi hơn với đối tác RFID hơn là khách hàng của nhà cung cấp. Tóm lại, lợi thế cạnh tranh của chúng tôi là chất lượng và dịch vụ.

Xem thêm: Khắc phục những hạn chế của RFID với dịch vụ hậu cần thông minh được hỗ trợ bởi IoT mới.

Nguồn: http://trace-id.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!