Một vài lời với chuyên gia RFID của LPP.

Vài lời với Alexander Yashin, chuyên gia vận hành RFID tại LPP.

Alexander Yashin năm nay 31 tuổi, người Nga, có bằng thạc sĩ về kỹ thuật của hệ thống CNTT. Ông đã gia nhập ngành bán lẻ thời trang vào năm 2007 với tư cách là một nhân viên thu ngân trong một cửa hàng. Từ năm 2014, ông đã làm việc về các giải pháp RFID trong nghành bán lẻ.

Xem thêm: 4 lợi ích to lớn của RFID trong nghành hàng bán lẻ.

Nhà bán lẻ thời trang: LPP là gì?

Alexander Yashin: LPP là một công ty bán lẻ thời trang có trụ sở tại Gdańsk, Ba Lan và được thành lập vào năm 1991 bởi Marek Piechocki và Jerzy Lubianiec. Nó quản lý năm thương hiệu: Reserved, Cropp, House, Mohito và Sinsay. Vào cuối năm 2017, LPP có 1.743 cửa hàng và doanh thu là 1.656 triệu euro.

LPP là một doanh nghiệp gia đình trong số các nhà bán lẻ thời trang có nghĩa là chủ sở hữu có cùng quan điểm xây dựng công ty qua nhiều thế hệ và không vì lợi nhuận hàng quý mà không có rủi ro mua lại trong tương lai. Họ tập trung vào việc duy trì môi trường gia đình và bầu không khí thân thiện dựa trên sự hợp tác. Ví dụ, Marek Piechocki, người sáng tạo và đồng sáng lập LPP, biết phần lớn cá nhân các ban nhóm và làm việc với họ tại một bàn. LPP cũng là một trong những công ty hàng đầu trong phân khúc công nghệ thời trang và đầu tư rất lớn vào các công nghệ mới, thông minh, từ thiết kế quần áo, đến hậu cần, bán hàng đa kênh và khách hàng sau bán hàng.

TFR: Vai trò của bạn tại LPP là gì?

AY: Tôi đã tham gia LPP vào đầu năm 2018 với tư cách là một chuyên gia về công nghệ RFID.

TFR: Hoạt động chính của bạn là gì?

AY: Mục tiêu của tôi là đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng RFID theo cách tốt nhất trong mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Phần của tôi bắt đầu từ việc thảo luận về việc lắp ráp thẻ RFID tại nhà máy của nhà cung cấp và tiếp tục với việc làm việc trong nước ở DC và sau đó thiết lập các quy trình tốt nhất về quy trình trong các cửa hàng. Bây giờ tôi tập trung vào các hoạt động trong các cửa hàng.

TFR: Những thay đổi nào liên quan đến số hóa mà bạn đã trải nghiệm tại Inditex Russia trong suốt 8 năm bạn ở công ty? (công nghệ mới: RFID, Click & Collect, Cashier free). Thử thách lớn nhất là gì?

AY: Tôi đã tham gia ra mắt thương mại điện tử tại thị trường Nga cho tất cả các thương hiệu của tập đoàn và triển khai hệ thống quản lý chứng khoán RFID ở Zara. Không giống như cửa hàng trực tuyến, hệ thống RFID không chỉ là về công nghệ. Việc tác động và cải thiện phần lớn quy trình được thiết lập có một thách thức thay đổi suy nghĩ của nhân viên.

Xem thêm: Zara cài đặt màn hình gương với khả năng RFID.

TFR: Điều gì là tầm nhìn của bạn về cửa hàng của tương lai? (ví dụ: các cửa hàng không có chứng khoán, chỉ để trải nghiệm, với thực tế ảo). Bạn có cảm thấy các hoạt động sẽ hoàn toàn tự động nhờ vào máy học (trí tuệ nhân tạo), blockchain và các công cụ hỗ trợ công nghệ khác trong cái gọi là Fashtech không? 

AY: Tôi quan tâm đến việc cải thiện hiệu quả và nó xảy ra trong hầu hết các trường hợp nhờ tự động hóa các quy trình. Tầm nhìn của tôi là phần lớn các nhiệm vụ sẽ được thực hiện bởi các tiện ích, hệ thống và các giải pháp tương tự khác. Nhiều quy trình thông thường sẽ chỉ yêu cầu giám sát trong khi một số công cụ vẫn sẽ được quản lý bởi con người.

Về dịch vụ khách hàng, tôi nghĩ rằng mọi thứ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng vì những người trẻ tuổi thích giao dịch với các tiện ích, vì vậy đó có thể là một số POS tự phục vụ trong một cửa hàng. Nhưng mặt khác, loại khách hàng khác có thể thích nói chuyện với các trợ lý bán hàng về các bộ sưu tập và sản phẩm. Tại đây, một nhóm cửa hàng cần có các công cụ phù hợp để giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm: Thẻ RFID thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng và vững mạnh ngành công nghiệp quần áo.

TFR: Inditex, có lẽ, là nhà bán lẻ thời trang hàng đầu đầu tiên triển khai RFID. RFID là gì? Tại sao các nhà bán lẻ đang thực hiện nó?

AY: Công nghệ RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến) được phát minh vào giữa thế kỷ trước và lần đầu tiên được sử dụng trong ngành hàng không. Nói chung, RFID là một công cụ được sử dụng để xác định các đối tượng: máy bay, phụ tùng thay thế, hàng may mặc, vv Trong bán lẻ, giải pháp này xác định các mặt hàng như mã vạch đã làm. Nhưng không giống như mã vạch, RFID dẫn bạn đến cấp quản lý chứng khoán cao hơn và mở ra những chân trời cho các cơ hội khác như tự phục vụ, phòng lắp đồ thông minh, bản đồ bán hàng, trong số những thứ khác.

Tôi muốn nói rằng RFID là một hệ thống bắt buộc phải có đối với những nhà bán lẻ muốn tiến lên. Nó đang trở nên phổ biến hơn, làm tăng nhu cầu của nó, bởi vì ngày nay rõ ràng hơn về cách sử dụng RFID trong bán lẻ. Ngày nay, mọi người đều có thể đọc về các ví dụ thành công khi triển khai RFID, nhưng rất nhiều bằng chứng về khái niệm được yêu cầu để tìm giải pháp phù hợp cho những người đầu tiên thực hiện nó. Thiết bị RFID, bao gồm thẻ, là một khoản đầu tư lớn cho một doanh nghiệp, nhưng chi phí đang giảm và ngày càng có nhiều công ty triển khai RFID như một công cụ hỗ trợ đa kênh và là cách để tồn tại trong quá trình chuyển đổi bán lẻ.

TRF: ‘’Ngày trong đời’’ của bạn là gì?

AY: Tại LPP, tôi đến một cửa hàng lúc 5-6 giờ sáng để thực hiện kiểm tra hàng tồn kho hoặc kiểm tra hàng tồn kho phối hợp với một nhóm cửa hàng hoặc nhận giao hàng chứng khoán. Chúng tôi đếm các mặt hàng, xác minh và thảo luận về kết quả, làm việc với các sản phẩm và phân tích năng suất. Hầu hết các thiết bị và người dùng phần mềm hoặc quy trình mà chúng tôi tạo – được thiết kế cho các cửa hàng. Cửa hàng tham quan cho phép tôi xác định nhu cầu thực tế và nhận phản hồi về các giải pháp đã được triển khai. Tôi cũng phát hiện những hiểu biết để cải tiến liên tục.

Xem thêm: Giải pháp RFID cho trang phục và giày dép.

TRF: Bạn muốn đề xuất gì cho một vài sinh viên muốn làm việc trong Hoạt động của ngành thời trang?

AY: Tôi sẽ đề nghị rằng anh ấy / cô ấy nên thực hành trong một môi trường thực tế . Tôi đã làm việc trong một cửa hàng được 1,5 năm và đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn: fashionretail.blog

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!