Mở khóa tương lai với RFID

Zeitgeist nghìn năm khiến ngành công nghiệp gần như bắt buộc phải cung cấp không chỉ chuyển động liền mạch mà còn đảm bảo an ninh không bị xâm phạm.Và câu trả lời cho câu đố này là nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID). Khóa điện tử sáng tạo, cung cấp công nghệ không tiếp xúc, cung cấp mức độ dễ dàng truy cập tiếp theo cho khách.

Mở khóa tương lai với RFID.

Xem thêm: Ba xu hướng của ăng-ten thẻ RFID trong tương lai.

Khóa RFID có các trường điện từ tự động xác định và theo dõi các thiết bị được gắn vào các đối tượng. Với một loạt các nhà cung cấp khóa RFID, các thương hiệu cung cấp nhiều giải pháp khác nhau, có thể trực tuyến cũng như ngoại tuyến và sử dụng giao tiếp trường gần (NFC), mã QR hoặc Bluetooth.

Điều này có nghĩa là việc bước vào một căn phòng an toàn có thể đơn giản như chạm thẻ vào cảm biến, nháy điện thoại của một người trước khóa hoặc thậm chí chỉ cần tiếp cận phòng khách sạn. Không còn phải vật lộn để chèn một thẻ chìa khóa theo hướng thích hợp hoặc vuốt với chỉ số tiền phạt phù hợp. Yếu tố chính chịu trách nhiệm làm cho công nghệ này dễ thực hiện hơn là thực tế là ngày càng có nhiều thiết bị tương thích.

Nhiều chủ khách sạn lo ngại về chi phí; tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khóa RFID có vòng đời tốt hơn nhiều so với khóa lau từ tính và thẻ khóa cũng có thể tái sử dụng. Hệ thống RFID cũng có thể tăng yếu tố tuyệt vời của khách sạn bằng cách quản lý hệ thống nhận diện khách, tài sản, hệ thống giặt ủi, hệ thống bảo trì dựa trên Android và thậm chí sử dụng cơ sở tập luyện. Tiến lên một bước nữa và cung cấp cho khách dây đeo silicon không thấm nước, như SmartBand. Với chip RFID độc đáo, khách thậm chí có thể chớp cổ tay để mua hàng không dùng tiền mặt. Và khi tất cả các hoạt động được quản lý thông qua một hệ thống duy nhất, lợi ích cho một khách sạn là rõ ràng.

‘’KHÔNG CÓ NHIỀU CHIẾN LƯỢC NÀO ĐỂ XÁC NHẬN THẺ CHÍNH HÃNG TRONG HƯỚNG DẪN SỞ HỮU HOẶC ĐÁNH LIỀU VỚI CHỈ SỐ TIỀN TÀI CHÍNH CỦA TÀI CHÍNH.’’

Những người chơi chính trong thị trường RFID là dormakaba, ASSA ABLOY, khóa MIWA và Samsung. Các giải pháp truy cập di động dormakaba dựa trên đám mây cho phép khách mở cửa phòng bằng điện thoại di động hoặc thiết bị Bluetooth Low Energy (BLE) của riêng họ, bao gồm cả Apple Watch, thay thế cho thẻ khóa RFID cổ điển.

Grand Hyatt 38 tầng ở San Francisco đã cài đặt kiểm soát truy cập RFID trên 659 phòng của họ trong một dự án cải tạo toàn diện. Mục tiêu là cài đặt một hệ thống khóa an toàn trên tất cả các cửa phòng khách, hệ thống quản lý truy cập mới và hệ thống quản lý năng lượng để trở nên thân thiện với môi trường hơn. Khách thích ý tưởng về các khóa được khử từ, quản lý nói. Việc chuyển đổi được hoàn thành bởi nhà cung cấp giải pháp bảo mật Thụy Điển ASSA ABLOY Hospitality (trước đây là VingCard Elsafe.)

Xem thêm: Những lợi thế của RFID là gì?

Nguồn: hospitalitytrendz.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!