Mô-đun RFID mang lại quyền tự trị cho việc cài đặt các thiết bị đọc.

Mô-đun đọc ThingMagic EL6e UHF của JADAK được thiết kế với bộ vi xử lý và ăng-ten tích hợp- hoặc một cổng cho một ăng-ten bên ngoài – và nhằm làm cho quá trình triển khai nhanh hơn, với chức năng độc lập, mà không đòi hỏi phải có một bộ phát triển phần mềm.
Bởi Claire Swedberg

Công ty công nghệ JADAK đã phát hành một mô-đun đọc UHF RFID mới nhằm mục đích cho phép sự triển khai nhanh chóng giải pháp RFID mà không đòi hỏi RFID thành thạo trên một phần của hệ thống tích hợp hoặc người dùng. Mô-đun thông minh ThingMagic EL6e của công ty đi kèm với một lựa chọn cho một ăng-ten tích hợp hoặc một cổng ăng-ten cho ăng-ten được gắn bên ngoài cũng như một bộ xử lý tích hợp cho phép nó được lập trình và quản lý như là một giải pháp độc lập, do đó loại bỏ sự cần thiết cho việc tích hợp phần mềm thứ mà được yêu cầu cho phần lớn các quá trình triển khai RFID .
Công ty mong đợi những mô-đun mới để làm cho quá trình triển khai trong chăm sóc sức khỏe và ngành công nghiệp khác đơn giản hơn cho nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) — chẳng hạn như các nhà sản xuất tủ hoặc ki-ốt thông minh, ví dụ-cũng như các hệ thống tích hợp thứ mà cài đặt giải pháp RFID . JADAK đã đưa ra ba mô-đun gia đình: Nano, Micro and Micro LTE, và M6e.


Theo truyền thống, các công ty đã cung cấp cho khách hàng của mình với sự phát triển về dụng cụ để giúp họ xây dựng các giải pháp mà có thể được cài đặt và tích hợp tại các cơ sở khách hàng của họ, Annika Matas nói, giám đốc sản phẩm cao cấp của JADAK đối với giải pháp RFID . Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đang yêu cầu một đầu đọc RFID thứ mà sẽ cung cấp một giải pháp tất cả trong một cho không chỉ đọc những tấm thẻ mà còn xử lý dữ liệu đã chụp — cái mà có thể được lập trình một cách độc lập, theo nhu cầu của việc triển khai thiết bị đọc cụ thể.

“Thông tin phản hồi mà chúng tôi có xu hướng để có được từ công ty OEM rằng họ không muốn là các chuyên gia RFID” Matas, nói. “Chúng tôi đã phục vụ như là chuyên gia RFID của họ , nhưng trong một số trường hợp, họ đã bày tỏ mong muốn một giải pháp thứ mà đòi hỏi tư duy sang tạo nhiều hơn.” Các mô-đun đi kèm với động cơ RFID riêng của nó, cô giải thích, trong khi tiếp tục đơn giản hóa them việc triển khai bằng cách cung cấp một ăng-ten tích hợp hoặc cổng ăng-ten bên ngoài, tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể của người dùng.
“Với sức mạnh xử lý,” Matas tuyên bố, “bạn có thể cài sẵn máy đo trường nhìn” trên mỗi thiết bị mà không cần một máy tính riêng biệt. Vì vậy, OEM có thể tái trọng đặt trước các yêu cầu cho các sự biến thiết bị đọc cho một thiết bị cụ thể. Vì khả năng này để được lập trình một cách độc lập, cô chú ý, các mô-đun hỗ trợ quy trình công việc tự trị.
Việc thúc đẩy các mô-đun RAIN Communication Interface (RCI) cho các lệnh đọc đơn giản, thứ mà được phát hành vào tháng 9 năm 2018 (đọc RAIN RFID Alliance Releases Guideline for Simplified Reader Commands). Các hướng dẫn được thành lập để cung cấp một cách dễ dàng hơn cho các hệ thống tích hợp để kiểm soát những thiết bị đọc của bất kỳ thương hiệu nào thông qua một lệnh đơn giản, do đó loại bỏ sự cần thiết cho giao diện lập trình ứng dụng (API) để cho phép chương trình phần mềm giao tiếp với nhau.

Nguồn: www.rfidjournal.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!