Lợi ích của việc áp dụng RFID trong hoạch định chuỗi cung ứng

Ngành công nghiệp đã nói về RFID trong 20 năm, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng phổ biến hoặc mang lại giá trị quan trọng cho các nhà bán lẻ.

Vấn đề lớn nhất không phải là bản thân công nghệ, mà là sự cường điệu và hứa hẹn xung quanh RFID trước khi nó được đặt đúng chỗ. Giá của thẻ RFID đã là một yếu tố ngăn cản việc áp dụng đại trà, ban đầu có giá từ 10 đô la trở lên, khiến chúng trở thành một ứng dụng không thực tế cho hoạt động bán lẻ. Mặc dù có thể sử dụng trên lồng hoặc hộp trong kho, công nghệ đọc cũng không đặc biệt tiên tiến và hiệu ứng lồng của Faraday có nghĩa là khó theo dõi thẻ chính xác. Thật vậy, cho đến gần đây, hầu hết các đầu đọc RFID không có độ chính xác cao và cung cấp ít lợi thế hơn các đầu đọc mã vạch, vốn không mang cùng mức giá cao.

Vì vậy, chúng ta đã đạt đến thời gian để RFID trở thành của riêng mình chưa? Có được khối lượng quan trọng là đáng kể và điểm khởi đầu hợp lý nhất cho việc áp dụng đại trà này là lĩnh vực quần áo cao cấp, giá cao trong đó giá của thẻ ít hơn đáng kể và chi phí của co ngót bù trừ cao hơn đáng kể. Tuy nhiên, trình điều khiển thực sự là khi công nghệ xung quanh RFID đã được cải thiện, giá của các thẻ đã bắt đầu giảm. Bây giờ với mức giá dưới 1 đô la và giảm nhanh, chúng nhanh chóng trở thành cơ hội thực sự cho một thị trường lớn.

”Động lực thực sự là khi công nghệ xung quanh RFID đã được cải thiện, giá của các thẻ đã bắt đầu giảm. Bây giờ với mức giá dưới 1 đô la và giảm nhanh, chúng nhanh chóng trở thành cơ hội thực sự cho một thị trường lớn.”

Song song, một số công ty sáng tạo đang thay đổi khả năng của độc giả và báo cáo độ chính xác gần như hoàn hảo trong khoảng cách nhất định. Đây là một bước tiến lớn và cuối cùng có thể mang lại tiềm năng to lớn mà RFID mang lại.

Xem thêm: RFID – Tương lai của chuỗi cung ứng.

Với công nghệ phù hợp hiện đã có, câu hỏi đặt ra là, RFID ở đâu sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho ROI cao nhất?

CÓ MỘT SỐ LĨNH VỰC QUAN TRỌNG TRONG BÁN LẺ GIỮA BẢO MẬT, QUẢN LÝ TÀI SẢN VÀ CHUỖI CUNG ỨNG:

  • Theo dõi thời gian thực của hàng tồn kho trong kho, quá cảnh và tại cửa hàng. Giảm thời gian kiểm tra, đếm và ghi nhật ký sản phẩm ở tất cả các cấp trong chuỗi cung ứng sẽ mang lại sự tiết kiệm lớn.
  • Độ chính xác của hàng tồn kho thậm chí còn có giá trị hơn trong môi trường quản lý hàng tồn kho. Khả năng biết chính xác những gì bạn có và ở đâu sẽ làm giảm chứng khoán an toàn, cho phép thời gian bổ sung tốt hơn và cung cấp dữ liệu tốt hơn về nơi dự báo nhu cầu trong tương lai.
  • Sản phẩm trong cửa hàng có thể được đặt trên những chiếc gondolas hoặc trên màn hình quảng cáo. Điều này thường rất khó để nhân viên kiểm kê và vận hành ở trung tâm xác định, có tác động lớn đến khối lượng bán ra – và do đó cần phải bổ sung.
  • Dễ dàng truy cập vào dữ liệu danh mục mới. Trong môi trường ướp lạnh, khả năng không chỉ biết bạn có hàng tồn kho nào trên kệ mà cả ngày hết hạn và thời hạn sử dụng còn lại sẽ cách mạng hóa việc quản lý hàng tồn kho trong một trong những ngành đắt nhất để vận hành.

Mặc dù một số ứng dụng này sẽ không phải là ứng dụng đầu tiên được thực hiện, các thẻ một chiều đơn giản đã có thể cho các nhà bán lẻ biết cổ phiếu ở vị trí nào và hướng đi của nó: vào hoặc ra khỏi kho, xe hoặc cửa hàng. Sau đó, nó trở thành một bước ngắn để cho phép sử dụng phức tạp hơn được nêu ở trên.

Đã đến lúc để giao hàng? Ngành bán lẻ rất gần và lợi ích là trong tầm tay. Khi cơ hội phát triển, RFID sẽ thu thập nhiều động lực hơn để áp dụng nhiều hơn và cuối cùng ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực sản phẩm và bán lẻ. Thời trang có thể là người đầu tiên được hưởng lợi, nhưng các giải thưởng lớn hơn được cung cấp trong ngành công nghiệp thực phẩm bị ảnh hưởng nhanh và hạn sử dụng. Có thể là 20 năm sau khi sự cường điệu bắt đầu, nhưng trong vài năm tới, các nhà bán lẻ thuộc mọi loại hình có thể thấy một trường hợp kinh doanh kinh tế để thực hiện việc chuyển sang áp dụng RFID hàng loạt.

Xem thêm: AMAZON tìm kiếm một vai trò lớn hơn cho RFID trong chuỗi cung ứng.

Nguồn: www.relexsolutions.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!