Lợi ích của RFID đối với ngành bán lẻ thời trang và phụ kiện.

Ngành công nghiệp bán lẻ thời trang và phụ kiện là một trong những ngành đại diện cho một thách thức lớn đối với những thay đổi công nghệ. Điều này là do mạng lưới phức tạp của nó trên toàn thế giới. Thật vậy, công nghệ RFID đã bị thách thức và biến đổi bởi ứng dụng của nó trong lĩnh vực thời trang do một số đặc thù của nó. Mặt khác, ngay cả các cửa hàng quần áo cổ điển nhất cũng đã tiến một bước xa hơn nhờ việc triển khai các hệ thống RFID, tạo ra ngay cả một khái niệm kinh doanh mới. Do đó, cần phải quan sát kỹ hơn các đặc tính của công nghệ RFID đối với thời trang.

Thẻ RFID đã cách mạng hóa việc ghi nhãn hàng may mặc và phụ kiện. Để tránh hàng giả và trộm cắp, hoặc thậm chí để làm cho trải nghiệm của khách hàng được cải thiện và hoàn thiện hơn. Từ thẻ RFID để truy xuất nguồn gốc sản phẩm đến các ứng dụng khách hàng thân thiết, có nhiều lợi thế của thời trang RFID tương tác để tạo ra một hệ thống phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh của kinh doanh thời trang. Hãy cùng xem những điểm nổi bật dưới đây.

Cách RFID kiểm soát hàng tồn kho chính xác đã đổi mới ngành bán lẻ thời trang .

Quản lý hàng tồn kho là một trong những chức năng phổ biến nhất của thẻ RFID. Nhờ công nghệ RFID, việc tạo, cập nhật và kiểm soát hàng tồn kho nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn. Hệ thống RFID tránh các lỗi của các mục nhập dữ liệu thủ công, ngoài ra để kích hoạt các sự kiện có liên quan và ngay lập tức về lối thoát hoặc mục nhập của sản phẩm.

Xem thêm: Thẻ RFID: Giảm sự hủy bỏ các đơn đặt hàng và cải thiện hàng hóa bán.

Cung cấp thêm sản phẩm nhanh hơn, tăng doanh số và kiểm soát việc mua hàng.

Việc cập nhật thời gian thực của hàng tồn kho tránh rớt giá cổ phiếu. Việc kiểm soát hàng tồn kho này làm tăng doanh thu và do đó mang lại lợi ích vì ngăn chặn việc thiếu khách hàng, các sản phẩm yêu thích trên kệ, đồng thời ngăn chặn sự tích lũy quá mức của các sản phẩm thứ mà không đạt được nhiều thành công bằng, giảm chi phí.

Tránh hàng giả, mất sản phẩm và trộm cắp nhờ khả năng truy nguyên nguồn gốc nghiêm ngặt của thẻ RFID.

Các thẻ RFID được gắn vào quần áo và phụ kiện cho phép họ theo dõi từ nhà máy đến người tiêu dùng cuối cùng. Ngoài ra, khách hàng có thể xác minh tính xác thực của sản phẩm mình đã mua, nhờ các ứng dụng cho phép họ quét thẻ RFID và lấy thông tin mà thương hiệu lưu trữ trong đó. Nhờ công nghệ RFID, chuỗi coi sóc sản phẩm an toàn và hiệu quả hơn nhiều vì nó ngăn ngừa trộm cắp và mất mát. Khi một sản phẩm mang thẻ RFID, hệ thống sẽ theo dõi nó và kích hoạt các sự kiện cảnh báo về các lối thoát có thể xảy ra từ khu vực được kiểm soát. Việc cập nhật liên tục lộ trình của một mặt hàng giúp hệ thống thông báo về vị trí của mặt hàng đó.

Xem thêm: Nhãn RFID giải quyết vấn đề chống hàng giả trong việc quản lý quần áo.

Với công nghệ RFID cho thời trang, bạn có thể cung cấp cho khách hàng sự chú ý tùy chỉnh theo nhu cầu và sở thích của họ.

Các cửa hàng đã chăm sóc bổ sung thông tin có được thông qua thẻ khách hàng bằng thông tin được cung cấp bởi thẻ RFID của các sản phẩm được mua bởi những khách hàng này, có thể hiểu rõ hơn về thị hiếu và nhu cầu của khách hàng (màu sắc, kích cỡ, loại sản phẩm và phụ kiện, v.v.). Vì vậy, họ có thể cung cấp các ưu đãi tùy chỉnh phù hợp hơn với sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Nguồn: trace-id.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!