Làm thế nào RFID RTLS định vị nhân viên với độ chính xác vị trí đồng hồ đo phụ?

Theo dõi vị trí RFID – Hệ thống RTLS:

Một hệ thống theo dõi vị trí RFID cung cấp cho các công ty dữ liệu thời gian thực về tình trạng và sự di chuyển của nhân viên. Công nghệ như vậy được xây dựng trên công nghệ RFID hoạt động. Đây là một cách tiên tiến để các doanh nghiệp duy trì các quy trình hợp lý, nhưng đơn giản đến mức đáng kinh ngạc trong cách vận hành.

Khái niệm cơ bản về RTLS – Theo dõi vị trí RFID.

Có hai loại theo dõi RFID; một RFID thụ động hoặc một hệ thống định vị và theo dõi RFID hoạt động . Cả hai hệ thống hoạt động theo những cách tương tự để theo dõi chuyển động, nhưng chúng được thiết lập theo những cách khác nhau. Litum IoT có thể giúp các doanh nghiệp thiết lập một công cụ định vị và theo dõi hoạt động RFID cho phép bạn hưởng lợi từ việc theo dõi và theo dõi tài sản theo thời gian thực.

Hệ thống RFID thụ động không chủ động theo dõi chuyển động trong thời gian thực. Họ chỉ có thể theo dõi tài sản và con người khi họ đi qua một cổng hoặc gần người đọc. Hạn chế của loại hệ thống này là nó có phạm vi hạn chế. Thẻ chỉ được cung cấp bởi tín hiệu vô tuyến mà nó nhận được từ bộ định vị RFID. Tuy nhiên, tín hiệu trả về của nó yếu hơn nhiều so với tín hiệu được gửi từ thẻ RFID đang hoạt động.

Vì vậy, một hệ thống thụ động chỉ có thể kích hoạt các thẻ cách xa tới 7 mét. Điều này thường đủ tốt để theo dõi khi tài sản hoặc người rời khỏi phòng, tòa nhà hoặc đi đến các khu vực làm việc cụ thể.

Theo dõi vị trí – RTLS với hệ thống RFID hoạt động.

Hệ thống theo dõi vị trí RFID hoạt động thú vị hơn một chút. Chúng cho phép các doanh nghiệp theo dõi sự di chuyển thời gian thực của tài sản và con người trên toàn khu vực được giám sát. Các hệ thống Litum IoT RTLS có thể theo dõi các thẻ từ cách xa hàng trăm mét với độ chính xác vị trí trong vòng vài cm. Thẻ hoạt động có thể được thiết lập với các nút hoảng loạn cho nhân viên và cảm biến để theo dõi môi trường làm việc hoặc vận hành thiết bị. Dữ liệu này được gửi cùng với tín hiệu vị trí đến đầu đọc.

Xem thêm: Những công trình kiến trúc của việc xây dựng: RFID

Theo dõi vị trí hoạt động RFID sử dụng các thẻ được cấp nguồn, có chứa pin bên trong. Nguồn năng lượng này cho phép thẻ gửi tín hiệu mạnh, liên tục mà trình theo dõi và định vị RFID có thể nhận được. Hầu hết các thẻ RFID có pin có thể cung cấp năng lượng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước khi cần phải sạc lại.

Cách dữ liệu này làm cho nó lên màn hình máy tính của bạn.

Thông tin được chọn bởi trình theo dõi và định vị RFID được gửi đến máy tính có chứa phần mềm hệ thống theo dõi vị trí Litum RFID. Nó diễn giải dữ liệu và hiển thị nó dưới dạng hình ảnh chuyển động trên một lớp phủ của bản đồ tòa nhà.

Khi màn hình bản đồ mở, bạn sẽ có thể xem các tín hiệu từ các thẻ ID đang hoạt động tắt các bộ định vị trên toàn tòa nhà. Các thẻ RFID hoạt động này sẽ được hiển thị di chuyển từng giây trên sàn.

Xem thêm: Tám hệ thống quản lý tài sản đổi mới RFID.

Nhận thức toàn diện về hoạt động tại nơi làm việc.

Cả theo dõi vị trí RFID thụ động và chủ động cho phép các công ty có được cái nhìn thân mật về các hoạt động trong các lĩnh vực công việc khác nhau. Tuy nhiên, một hệ thống theo dõi RFID hoạt động cho phép các công ty đưa giám sát tài sản lên một cấp độ khác. Từ cơ sở sản xuất đến văn phòng kế toán, bạn sẽ biết nhân viên ở đâu, thiết bị nào được sử dụng và hàng tồn kho ngay lập tức.

Nguồn: litumiot.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!