Làm thế nào RFID có thể cách mạng hóa quản lý điểm danh trong trường học?

Hệ thống quản lý tham dự RFID đã được sử dụng hiệu quả trong ngành CNTT và Giao thông vận tải kể từ vài năm qua. Các hệ thống theo dõi RFID được dựa trên theo dõi các sóng vô tuyến được tạo ra từ các chip RFID / thẻ cài đặt trong sản phẩm, phương tiện hoặc thẻ ID. Trình theo dõi RFID có thể dễ dàng theo dõi tần số vô tuyến và ước tính vị trí chính xác.

Xem thêm: Thẻ RFID trong trường học thông minh cho hệ thống kiểm soát sự có mặt thông minh

Hầu hết các trường vẫn đang theo hệ thống quản lý điểm danh thủ công, và do đó phải đối mặt với các vấn đề trong việc quản lý điểm danh chính xác. Điều này không được chấp nhận trong thời đại tiến bộ công nghệ, nơi thời gian rất quý giá và công nghệ có thể cung cấp các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng.

Các vấn đề liên quan đến hệ thống quản lý tham dự truyền thống khiến nó không được chấp nhận –

  • Phải mất một thời gian rất dài để điểm danh tất cả các học sinh đang ở trong khuôn viên trường
  • Vẫn còn cơ hội là sau khi cho đi học, học sinh có thể ra khỏi khuôn viên trường, rất khó phát hiện. Điều này làm suy yếu hệ thống an toàn trường học.
  • Không chỉ các sinh viên, điều tương tự cũng có thể xảy ra với các giáo viên. Nếu không có bất kỳ hệ thống theo dõi đáng tin cậy nào, rất có thể họ có thể đến và đi bất cứ lúc nào.

Để hạn chế các hoạt động đó và tăng cường an toàn, hệ thống theo dõi RFID được giới thiệu trong quản lý đi học. Hệ thống quản lý trường học RFID cung cấp một sự thay thế đáng tin cậy cho hệ thống quản lý trường học thủ công bằng cách cung cấp một hệ thống theo dõi tự động, mạnh mẽ và an toàn cho cả học sinh và giáo viên / nhân viên.

Làm thế nào RFID có thể được sử dụng hiệu quả trong hệ thống quản lý đi học? –

Để kích hoạt hệ thống theo dõi RFID , điều đầu tiên mà các trường cần làm là cài đặt các thiết bị RFID tại cổng vào trường, cổng lớp học và các khu vực hạn chế. Điều cần thiết thứ hai là cài đặt chip RFID trong thẻ ID.

  • Theo dõi điểm danh chính xác: Ngay sau khi học sinh / giáo viên vào cổng trường hoặc cổng lớp, việc đi học của họ sẽ được đánh dấu. Không cần phải trình thẻ cho người đọc, không cần phải tham dự bằng tay. Điều này làm giảm đáng kể khối lượng công việc và duy trì hiệu quả một báo cáo tham dự miễn phí chính xác, dự phòng hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày. Bằng cách sử dụng giải pháp theo dõi RFID, giáo viên cũng có thể dễ dàng tính toán thời gian mà mỗi học sinh đã dành trong lớp học, đây là một điều rất quan trọng để theo dõi.
  • Để lại tính toán: Nó tự động tính toán các thẻ được lấy bởi các sinh viên, và do đó rất hữu ích đối với việc phân tích hiệu suất của sinh viên.
  • Kiểm soát truy cập: Bằng cách cài đặt trình đọc RFID trong các khu vực hạn chế, bạn có thể dễ dàng ủy quyền kiểm soát truy cập, theo dõi chuyển động của sinh viên và cải thiện bảo mật. Cơ hội của bất kỳ rủi ro giảm; học sinh gây ra nghịch ngợm và các lớp học có thể được kiểm soát.
  • Thông báo: Ngay sau khi học sinh vào cổng trường, phụ huynh sẽ nhận được thông báo, điều này sẽ đảm bảo sự an toàn của học sinh và đảm bảo cho phụ huynh. Tương tự tại thời điểm học sinh rời trường, một thông báo sẽ được gửi đến phụ huynh qua tin nhắn SMS hoặc email, để phụ huynh có thể được thông báo về nơi ở của con cái và đừng lo lắng về chúng.

Xem thêm: RFID – Quản lý sự có mặt và Giải pháp giám sát học sinh

Nguồn: www.astiinfotech.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!