Làm thế nào mà RFID và IoT có thể đẩy mạnh việc bán lẻ.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến và Mạng lưới thiết bị kết nối Internet có thể tăng cường bán lẻ đa kênh, làm cho cửa hàng truyền thống được tích hợp nhiều hơn với những kinh nghiệm được cung cấp bởi kênh kỹ thuật số.


Bởi Sandra Maura
Tháng hai 24, 2019

Sự mở rộng của thương mại điện tử trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người đặt cược vào kết thúc của việc bán lẻ. Nhưng điều đó không xảy ra. Cửa hàng truyền thống là một liên kết quan trọng trong chuỗi kinh doanh cho các công ty trong lĩnh vực bán lẻ, đại diện cho một phần quan trọng của việc bán hàng, và đặc biệt là mối quan hệ giữa thương hiệu và công chúng.

Mặt khác, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng sự nổi lên của công nghệ mới đã buộc các cửa hàng truyền thống thay đổi chiến lược và cơ cấu của họ. Với người tiêu dùng được kết nối nhiều hơn và sẵn sàng tìm kiếm những kinh nghiệm thứ mà đáp ứng đầy đủ cho họ, và với thị trường bán lẻ thêm đông đúc hơn bao giờ hết, các nhà bán lẻ cần phải đổi mới các dịch vụ và quản lý môi trường của họ để theo dõi nhu cầu của các thời đại kĩ thuật số mới một cách hiệu quả.

Trong trường hợp này, nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) là và Internet of Things (IoT) là trụ cột biến bổi chính thứ mà có sẵn cho những người chủ hiệu. Bằng cách cho phép sự hợp nhất và tự động hóa của toàn bộ doanh nghiệp, từ quy trình làm việc bán trước đến hỗ trợ sau bán hàng các giải pháp RFID và IoT cho phép doanh nghiệp lập kế hoạch tốt hơn, cả hai đều làm đơn giản hóa nhu cầu quản lý của doanh nghiệp và tối ưu hóa kinh doanh trực tiếp thứ mà liên kết với việc phục vụ của người tiêu dùng.

Trong số những lợi ích được tạo ra từ việc sử dụng các cảm biến và hệ thống cái mà được kết nối để lưu trữ các cấu trúc, chúng tôi có thể làm nổi bật cơ hội để theo dõi và phân tích tất cả các sự kiện cơ bản đối với việc vận hành của một doanh nghiệp, thảo luận trước bất kỳ câu hỏi nào mà nó ảnh hưởng đến kết quả. Ví dụ, với một mạng lưới thông minh, có thể đề xuất sự giám sát dự báo chất lượng cao, phân tích khả năng chỉ ra lỗi có thể về cơ sở hạ tầng và mạng công nghệ thông tin, do đó đảm bảo hiệu suất tối đa của các cửa hàng trong những khoảnh khắc quan trọng của bán hàng.

Một lợi ích quan trọng khác được đưa bởi IoT có liên quan đến trí thông minh cần thiết để quản lý nội bộ tài sản, đặc biệt là đối với việc kiểm soát và quá trình hậu cần. Việc sử dụng thẻ điện tử với chip RFID cho phép việc theo dõi kỹ thuật số của sản phẩm, có tiềm tàng làm gia tăng khả năng phân tích cái mà các sản phẩm đang được bán và đang được lưu hành trong cửa hàng.


Thêm vào những lời ích hoạt động, Hệ thống kết nối IoT có xu hướng để biến đổi các động thái tương tác của các cơ sở trong mọi cách thứ mà tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng. Việc bán lẻ truyền thống sẽ ngày càng hoạt động như là một mô hình trưng bày,thứ mà làm đòn bẩy cho các dịch vụ khách hàng khác nhau để đáp ứng người tiêu dùng. Với vai trò này trên thị trường nó có khả năng phục vụ khách hàng một cách hiệu quả điều hướng các môi trường truyền thống và kỹ thuật số trong cùng ngày mua hàng. Theo số liệu của Delloite, ví dụ: 93 % các khách hàng yêu cầu tiến hành nghiên cứu thời gian thực tế cho việc mua hàng của họ.

Nguồn: www.rfidjournal.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!