Làm thế nào mà RFID cách mạng hóa được ngành công nghiệp?

Công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đang trải qua một sự tăng trưởng chưa từng có. Với tiêu chuẩn gia tăng, chi phí thấp hơn, cải thiện độ tin cậy và tỷ lệ thích nghi lớn hơn, công nghệ RFID sẽ được săn đón bởi đa dạng những lĩnh vực kinh doanh khác nhau mang lại hiệu quả, tính chính xác, năng suất và khả năng kết nối lớn hơn trong quy trình kinh doanh của họ.

Các ngành công nghiệp sản xuất đã đang sử dụng công nghệ RFID khá lâu rồi. Hầu hết các nhà sản xuất có ý thức về những lợi ích mà RFID mang đến cho chuỗi cung ứng, nhưng họ thường bỏ qua những lợi ích mà công nghệ RFID có thể cung cấp trong quá trình sản xuất thực tế.

Các nhà sản xuất ô tô, nhà sản xuất dược phẩm, dệt may và các nhà sản xuất quần áo, máy móc và các nhà sản xuất phụ tùng, tất cả có thể hưởng lợi từ việc tích hợp RFID trong quy trình sản xuất của họ cũng như các quy trình kinh doanh.

Hãy xem xét một số cách mà trong đó RFID đang thực hiện cách mạng công nghiệp sản xuất.

RFID TRONG SẢN XUẤT

Trên thực tế nhà máy nơi sản xuất diễn ra, RFID có thể vô cùng hữu ích. Sản xuất thường xuyên liên quan đến quá trình trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm, sự mài mòn, sự hiện diện của hóa chất hoặc chất lỏng khác; Hệ thống RFID có thể chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt có thể sẽ có ích để kiểm soát và giám sát các hoạt động và do đó tăng hiệu quả của quá trình sản xuất. Thẻ RFID có thể lưu trữ nhiều thông tin; thông tin này có thể được sử dụng để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Trong sản xuất dây chuyền lắp ráp, chẳng hạn như sản xuất ô tô, RFID có thể trợ giúp trong việc đưa ra quy trình sản xuất linh hoạt hơn. Ngoài ra, công nghệ RFID có thể được tận dụng để giám sát các thiết bị linh hoạt bằng cách gắn thẻ cho các máy móc, dây chuyền, xe tải hoặc xe nâng hàng. Ngoài ra, các nguyên liệu cần thiết cho sản xuất có thể được gắn thẻ bằng cách sử dụng RFID. Điều này sẽ cho phép theo dõi thời gian thực về sự vẫn chuyển của nguyên liệu mà lần lượt có thể dẫn đến kế hoạch sản xuất hiệu quả.

RFID TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

Sử dụng công nghệ RFID trong chuỗi cung ứng có thể giúp trong việc cải thiện tính chính xác, hiệu quả và độ tin cậy lên sự sản xuất, phân phối và giao thông vận tải. RFID cho phép khả năng hiển thị các tài liệu và tài sản cần thiết trong thời gian thực để giữ cho quá trình sản xuất di chuyển đều đặn, hiệu quả. RFID làm giảm sự vận chuyển lỗi, cải thiện an ninh, xác nhận nguyên liệu thô, thành phẩm và cung cấp khả năng hiển thị gia tăng của hàng hóa trong chuỗi cung ứng.

RFID TRONG QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO

Độ chính xác của hàng tồn kho là tối quan trọng trong bất kỳ nhà máy sản xuất nào. Công nghệ RFID có thể giúp cải thiện việc quản lý hàng tồn kho. Khả năng của RFID là để theo dõi các sản phẩm và thiết bị có thể giúp trong việc điều tiết hàng tồn kho của nhà máy, cho phép người dùng dự đoán nhu cầu của họ tốt hơn với dữ liệu trong thời gian thực trên nguyên vật liệu, thiết bị, hoặc cung cấp nhu cầu. RFID thực sự làm giảm sự can thiệp của con người và do đó loại bỏ các sai sót trong quản lý hàng tồn kho. Ngoài ra, thiết bị và hàng tồn kho công cụ được tích hợp với công nghệ RFID có thể giúp cải thiện việc lập kế hoạch sản xuất hoặc loại bỏ sự cần thiết của sự sắp xếp lại các vật liệu được cho là bị mất. RFID cũng hỗ trợ hạn chế sự thiếu hụt hoặc lãng phí tài nguyên.

VÍ DỤ VỀ NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ RFID TRONG THẾ GIỚI THỰC

Một công ty lắp ráp máy vi tính sử dụng công nghệ RFID để kiểm soát hàng tồn kho và truy tìm nguồn gốc của sản phẩm , việc giảm xuống của các chi phí của việc thay thế thành phần, và giảm thời gian chờ là những lợi ích chính của công ty này.

Xem thêm: http://congngherfid.net/index.php/2019/03/27/ung-dung-cua-rfid-trong-day-chuyen-san-xuat-so-co-la/

General Motors (GM) đã gắn thẻ RFID trực tiếp vào đầu xi lanh và các khối động cơ để theo dõi mọi quy trình sản xuất duy nhất khối động cơ hoặc đầu xi lanh phải trải qua để cho bất kỳ lỗi trong quá trình sản xuất đều được tìm thấy ngay lập tức.

Kabel Premium Pulp & Pape đã tích hợp giải pháp RFID dựa trên nhận dạng trong quá trình sản xuất cho phép công nhân nhà máy tại Kabel liên tục giám sát và theo dõi các bước sản xuất hiện đang được xử lý bởi một lô giấy nhất định.

Một số công ty sản xuất chất bán dẫn đang sử dụng RFID trong phòng sạch của họ để giành quyền kiểm soát, nâng cao chất lượng, điều hành hiệu quả và tăng sử dụng thiết bị.

Công nghệ RFID ở đây đã cho phép nhà máy làm việc dễ dàng hơn trong khi tăng sản xuất và giữ chi phí thấp hơn. Khi công nghệ RFID tiếp tục phát triển, một số giải pháp mới chưa có trước đây sẽ nổi lên đối với ngành công nghiệp sản xuất.

Nếu quan tâm đến RFID trong việc sản xuất. Hãy khám phá hệ thống theo dõi tài sản WIP của chúng tôi để biết thêm thông tin!

Link bài viết: https://gaorfid.com

Người dịch: Trịnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!