Khu vực các trường học ở Missouri đặt RFID lên xe buýt

Một khu học ở Missouri đang sửa đổi hệ thống RFID trong tuần này được thiết kế để giúp bộ phận vận chuyển của nó đảm bảo xe buýt vận chuyển hơn 10.000 học sinh hàng ngày chạy an toàn và trơn tru.

Khu vực các trường học ở Missouri đặt RFID lên xe buýt.

Các Trường Quận Blue Springs đã được cài đặt thụ động , 125 kHz RFID thẻ trên 147 xe buýt trường học, trang bị trình điều khiển và cơ khí với thiết bị cầm tay RFID để đọc những thẻ. Hệ thống báo cáo kiểm tra xe điện tử (EVIR), từ Zonar Systems Glen McMillian, giám đốc giao thông của khu học chánh cho biết, đã đi vào hoạt động trong tuần này, sau vài tháng cài đặt, thử nghiệm và đào tạo. Khu học chánh cũng đang sử dụng công nghệ GPS của Zonar Systems trên xe buýt. 

Xem thêm: Giao thông vận tải xe buýt trường học RFID đã cách mạng hóa các biện pháp an toàn.

Mỗi ngày, khi bắt đầu ca làm việc, các tài xế kiểm tra xe buýt được chỉ định của họ để đảm bảo tất cả các thiết bị và cơ khí hoạt động tốt. Các cuộc kiểm tra là một phần của kiểm tra do tiểu bang và liên bang ủy quyền để đảm bảo an toàn vận chuyển, theo Bill Brinton, giám đốc tiếp thị của Zonar. Cho đến bây giờ, các tài xế của khu vực đã thực hiện kiểm tra bằng tay, điền vào các biểu mẫu trên bảng ghi và chuyển chúng vào cuối ca.

Bây giờ, khu học chánh đã cài đặt các nút tròn màu vàng ở nhiều nơi khác nhau xung quanh xe buýt. Đo đường kính khoảng một inch rưỡi, các nút này chứa RFID. Phần mềm chạy trên bộ dò tín hiệu cầm tay đưa người lái qua một loạt câu hỏi về hệ thống cơ khí của xe. Đồng thời, nó chỉ đạo người lái xe đến các khu vực hoặc khu vực được gắn thẻ RFID cụ thể trên xe buýt và kiểm tra một số mặt hàng, chẳng hạn như đèn phanh, lốp sau, đèn nội thất trên cao và lối thoát hiểm. Khi đến từng khu vực được gắn thẻ, trình điều khiển vẫy thiết bị cầm tay gần thẻ RFID, đánh dấu thời gian và ngày trả lời cho các câu hỏi liên quan đến khu vực đó. Người lái xe có thể nhập bất kỳ mối quan tâm nào trực tiếp vào thiết bị cầm tay và thậm chí yêu cầu một chiếc xe buýt khác trong trường hợp phương tiện không an toàn để lái xe hoặc không kiểm tra.

Sau đó, tài xế trả lại thiết bị cầm tay cho một cái nôi được gắn bên trong xe, gửi dữ liệu không dây qua mạng di động tới các máy chủ an toàn tại trụ sở Seattle của Zonar Systems. Nếu khách hàng thích, Brinton nói, dữ liệu cũng có thể được gửi qua mạng độc quyền tầm ngắn 900 MHz, cũng được phát triển bởi Zonar Systems. Nhân viên của Khu học chánh Blue Springs có thể truy cập ứng dụng được lưu trữ của Zonar Systems bằng trình duyệt Web để xem xét các kiểm tra và, nếu cần, gửi một xe buýt khác. Kiểm tra sau chuyến đi cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống.

Theo McMillian, hệ thống dẫn đến việc kiểm tra kỹ lưỡng và chính xác hơn vì các tài xế phải đi vào từng khu vực của xe buýt được kiểm tra. Hệ thống xác minh và lưu trữ điện tử mỗi lần kiểm tra và thời lượng của nó. “Đó chỉ là một cách hiệu quả hơn để đảm bảo an toàn cho xe buýt của chúng tôi”, ông nói. “Nó đảm bảo với bạn rằng các tài xế đang ở đó, nhìn vào những gì họ nên nhìn, trên cơ sở hàng ngày. Tôi không nói họ từng làm điều này, nhưng có thể chỉ ngồi trên ghế xe buýt của trường và lấp đầy ra giấy tờ, mà không thực sự kiểm tra.”

Hệ thống cung cấp các lợi ích khác, là tốt. Đối với một điều, nếu một chiếc xe buýt bị rút khỏi hoa hồng vì không kiểm tra, nó được gửi đến một cửa hàng để các thợ máy có thể sửa chữa. Học khu Blue Springs đã liên kết hệ thống EVIR với phần mềm bảo trì. Như vậy, một khi xe buýt đã được sửa, các thợ máy có thể thực hiện kiểm tra tương tự bằng thiết bị cầm tay, sau đó cập nhật hồ sơ của bộ giao thông với thông tin từ kiểm tra đó. “Đó là tất cả xác nhận xe buýt đã sẵn sàng để quay trở lại trên đường,” McMillian nói.

Với tất cả các kiểm tra, kiểm tra an toàn và thông tin bảo trì hiện được lưu trữ điện tử, Blue Springs có rất ít hồ sơ giấy để tranh luận. Ngoài ra, khu vực đã cài đặt trên mỗi xe buýt một mô-đun GPS được liên kết với hệ thống Zonar EVIR, cho phép nó theo dõi từng xe buýt đang ở đâu, khi dừng, thời gian chờ và thời gian di chuyển của nó. Tất cả dữ liệu GPS có thể được sử dụng với phần mềm định tuyến xe buýt của quận. “Bây giờ, nếu phụ huynh gọi để tìm hiểu xem xe buýt của trường đã vượt qua điểm dừng chưa, chúng tôi có thể cung cấp thông tin đó”, McMillian nói. “Điều này thực sự đã trở thành một công cụ quản lý tuyệt vời.”

Hệ thống Zonar EVIR tiêu tốn của Học khu Blue Springs khoảng 115.000 đô la để trang bị cho tất cả 147 xe buýt và 200 tài xế. Tuy nhiên, McMillian nói rằng chi phí này rất xứng đáng, thêm vào đó, “Tôi nghĩ rằng nó sẽ nhiều hơn là tự trả trong vòng hai đến ba năm.”

Xem thêm: RFID – Quản lý sự có mặt và Giải pháp giám sát học sinh

Nguồn: www.rfidjournal.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!