Khái niệm cơ bản về thẻ RFID NFC.

Từ thông dụng hiện tại của tất cả trong không gian RFID là “NFC”. NFC là viết tắt Kết nối trường gần. Đó là một giao tiếp không dây được xây dựng trên các nguyên tắc của RFID. Một lợi ích lớn của NFC so với các khung RFID khác là tăng tính bảo mật. Sự khác biệt khác của NFC là khả năng liên lạc hai chiều giữa các thiết bị.

Như tên gọi, NFC chỉ được sử dụng trong khoảng cách rất gần của hai thiết bị. Các thiết bị tôi nói đến có thể là rất nhiều thứ. Đó có thể là nhãn RFID thông thường và đầu đọc có ăng-ten, điện thoại di động giao tiếp với nhãn hỗ trợ NFC hoặc hai điện thoại di động giao tiếp với nhau.

Có những mặt tích cực và tiêu cực của cả NFC và UHF RFID, và các biến này phụ thuộc vào ứng dụng sẵn có. UHF RFID tăng đáng kể khoảng cách đọc của bạn cho các ứng dụng trong theo dõi tài sản và bán lẻ. So sánh, nhãn UHF rẻ hơn nhãn NFC. Sự sụp đổ với UHF là giá của phần cứng cần thiết để thiết lập hệ thống UHF. Đây là nơi NFC đạt được lợi thế cạnh tranh.

Hãy tưởng tượng tất cả mọi người đi bộ xung quanh với một thiết bị đọc. Người tiêu dùng có thiết bị đọc, nhân viên có thiết bị đọc và thậm chí thanh thiếu niên có thiết bị đọc. Điện thoại thông minh hỗ trợ NFC đã thực hiện điều này cho NFC. Thực tế này là cái đã gây sự chú ý đến NFC, và đúng như vậy. Hãy nghĩ về những khả năng với môi trường của họ chỉ bằng một cú chạm điện thoại của họ. Các khả năng có thể là vô tận.

Tôi muốn cho bạn một vài ví dụ về khả năng của NFC. NFC có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Một y tá có thể đi vào phòng bệnh nhân và sử dụng điện thoại của mình để chạm vào dây đeo cổ tay họ đang đeo và biết những loại thuốc cần được cung cấp. Từ đó, bệnh viện có thể theo dõi ai đã sử dụng thuốc và vào thời gian nào, theo cách nhỏ gọn cho phép bạn tự theo dõi thuốc.

NFC là giấc mơ của một bậc thầy tiếp thị. Bạn có thể sử dụng NFC trong các cửa hàng để cho phép khách hàng nhanh chóng tìm thấy thông tin quảng cáo trên sản phẩm và truy cập ngay tại cửa hàng. Với sự thay đổi trong thế giới kỹ thuật số đã thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm. 74 %phần trăm mọi người nghiên cứu và xem xét các sản phẩm trước khi thậm chí bước vào một cửa hàng. Sử dụng NFC, bạn có thể cung cấp cho khách hàng cơ hội để thực hiện việc này bằng cách chạm vào thiết bị.

Ví dụ cuối cùng của tôi là một ví dụ tôi nghĩ là tốt nhất; hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng tạp hóa và có một danh sách các mặt hàng bạn cần mua. Thay vào đó, bạn bỏ qua lấy một chiếc xe đẩy để đặt đồ vào và rút điện thoại di động ra. Bạn đi xuống lối đi và xem những gì bạn muốn; một khi bạn tìm thấy nó, bạn chỉ cần chạm vào mục đó với điện thoại thông minh hỗ trợ NFC của bạn. Bạn tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn có mọi thứ được kiểm tra ra khỏi danh sách của bạn. Bạn đi bộ đến lối ra và cửa hàng tạp hóa của bạn đã được đóng gói và trả tiền và bạn đi bộ đến xe của bạn.

Tất cả các ví dụ này hiện có thể có vẻ xa vời đối với một số người, nhưng đây đều là những khả năng với sức mạnh của các thiết bị hỗ trợ NFC và thẻ NFC như Metalcraft sản xuất. Cũng như với NFC RFID, thời gian để NFC có được lực kéo sẽ mất một thời gian, nhưng với sự gia tăng của điện thoại di động có hỗ trợ NFC, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong các ứng dụng và khung được kích hoạt bởi NFC.

Nguồn: blog.universalrfid.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!