Hỗ trợ di động thông minh với công nghệ RFID

Bằng cách cung cấp tài chính để khởi động Kiunys SRL. Một công ty hoạt động trong lĩnh vực nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và phát triển phần mềm, dự án do EU tài trợ này đã giúp thực hiện các cập nhật đổi mới trong lĩnh vực hậu cần và di động đô thị của khu vực Molise.

Sơ đồ hiển thị giải pháp Kiunys để quản lý bãi đậu xe thông minh dựa trên Cổng di động RFID, cảm biến đỗ xe và ứng dụng INES Cloud. © Paola Ponticelli.

“Ngày nay, Kiunys thiết kế và sản xuất các công nghệ phần cứng, phần mềm và Internet of Things cho phép các thành phố quản lý bền vững di động đô thị và thực hiện di động thông minh, bãi đậu xe thông minh và các dự án hậu cần thành phố.”

Giám đốc điều hành

Nhiều hệ thống di động đô thị của EU đã gần bị phá vỡ. Để tăng hiệu quả của mạng lưới giao thông của Liên minh châu Âu và đạt được các mục tiêu bền vững, các đô thị và cơ quan di động đô thị đang chuyển sang một loạt các công cụ và chiến lược quản lý vận tải mới. Chúng có khả năng cung cấp khả năng quản lý và kiểm soát linh hoạt tất cả các phương tiện đi vào, đi lại và đỗ xe ở các thành phố lớn, thị trấn và khu vực nông thôn. 

Bằng cách định vị Kiunys là nhà cung cấp giải pháp toàn cầu, dự án đã giúp phát triển một loạt các hệ thống quản lý và giám sát di động dựa trên RFID hiện đang được 40 thành phố trên khắp nước Ý áp dụng. 

Hiểu về RFID

RFID sử dụng các trường điện từ để tự động xác định và theo dõi các thẻ đã được gắn vào một đối tượng. Các thẻ RFID hoặc mã thông minh này thực chất là mã vạch thông minh có thể nói chuyện với một hệ thống được nối mạng để theo dõi các sản phẩm, phương tiện và con người. Ngoài thẻ, hệ thống cũng bao gồm đầu đọc và ăng ten RFID. Các thẻ có một mạch tích hợp và ăng-ten truyền dữ liệu đến đầu đọc. Sau đó, người đọc chuyển đổi sóng radio thành một dạng dữ liệu có thể sử dụng nhiều hơn trước khi chuyển nó sang cơ sở dữ liệu. 

Nhiều lĩnh vực công nghiệp được thiết lập để hưởng lợi từ công nghệ RFID. Trong di động đô thị và hậu cần vận chuyển hàng hóa thành phố, RFID là điều cần thiết để thực hiện các quy định đô thị tinh vi và linh hoạt hơn để truy cập và đỗ xe trong trung tâm thành phố và khu vực tư nhân. Chẳng hạn, với RFID, các nhà khai thác thành phố có thể điều tiết bãi đậu xe theo thời gian (ví dụ 30 phút kể từ thời điểm nhập cảnh); loại người dùng (ví dụ: người khuyết tật nên có quyền truy cập miễn phí mà không có nghĩa vụ phải đăng ký biển số xe); số (ví dụ 1 000 mục từ 20:00 đến 22:00); và loại hàng hóa.

Giải pháp thông minh 

Nhờ sự hợp tác của các cổ đông, Kiunys đã phát triển một bộ hệ thống dựa trên RFID cho các ứng dụng quan trọng như vậy. Để thực hiện điều này, dự án đã thực hiện một số hoạt động R & D trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm trung gian dựa trên công nghệ RF / không dây, và phát triển các dịch vụ phần mềm thời gian thực và gần thời gian thực. 

Ví dụ về các dịch vụ này bao gồm:

  • Cổng di động RFID để điều khiển và theo dõi xe;
  • Băng thông di động băng tần kép để nhận dạng xe điện tử;
  • Cảm biến điểm đỗ xe để phát hiện chỗ đậu xe;
  • Nền tảng đám mây INES để quản lý các dịch vụ cho người quản lý thành phố và người dân.

Mỗi sản phẩm phần cứng và phần mềm sẵn sàng sử dụng của Kiunys được đặc trưng bởi mức độ mô đun hóa và khả năng thích ứng cao. Cùng nhau, họ đại diện cho một danh mục giải pháp di động toàn diện, dẫn đầu ngành. 

Ngoài Molise

Mặc dù các dịch vụ này được tạo ra ở khu vực Molise, mỗi dịch vụ được thiết kế theo mô-đun và có thể mở rộng và do đó dễ dàng thích nghi để sử dụng ở các thành phố khác và bởi các ngành khác. Vì lý do này, Kiunys được xếp hạng trong số những người chơi chính trong thị trường di động thông minh, hoạt động tại 40 thành phố trên khắp Ý và Châu Âu. Nó cũng đã được Deutsche Telekom chọn là đối tác thương mại và công nghệ ưa thích của họ cho các giải pháp di động thông minh châu Âu.    

Tổng vốn đầu tư và tài trợ của EU 

Tổng vốn đầu tư cho dự án Foundation Foundation của Kiunys SRL. Hiện là 544 618 EUR, với Quỹ phát triển khu vực châu Âu của EU đóng góp 299 321 EUR thông qua Chương trình hoạt động của Mol Molise trong giai đoạn lập trình 2007-2013.

Xem thêm: Phạm vi của RFID trong điện thoại thông minh (Phần 1)
Phạm vi của RFID trong điện thoại thông minh (Phần 2)

Nguồn: ec.europa.eu

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!