Hiện đại hóa kho hàng với thẻ RFID.

Sử dụng công nghệ mới rất quan trọng đối với các công ty.


Thẻ RFID có thể quét được như mã vạch và sử dụng tần số vô tuyến để lưu trữ và truy cập thông tin về sản phẩm và hàng tồn kho. Thẻ RFID hiện đang được sử dụng để theo dõi mọi thứ từ phương tiện đến vật nuôi và có thể hữu ích cho việc tự động hóa kho theo những cách chính.

Xem thêm: RFID đối với việc quản lí kho hàng.

Thẻ RFID bền hơn mã vạch và không thể bị nhòe nếu chúng bị ướt. Họ có thể theo dõi một sản phẩm từ quá trình sản xuất của mình thông qua việc bán và đặc biệt hữu ích trong kho. Các thẻ RFID hiện có giá khoảng 20 xu mỗi cái và yêu cầu người đọc quét thông tin để sử dụng với đầu đọc, có chi phí đáng kể hơn.

Ưu điểm của thẻ RFID.

Một số ưu điểm của thẻ RFID là nhiều thẻ có thể được đọc cùng một lúc, có nghĩa là việc kiểm kê có thể gần như tức thời đối với các công ty sử dụng thẻ RFID và đầu đọc trong kho của họ. Trình đọc cũng linh hoạt hơn mã vạch để quét vì chúng không phải được đọc theo cùng một cách nhưng có thể được đọc qua thùng hoặc hộp. Các thẻ cũng có thể được thu nhỏ trong khi vẫn lưu trữ cùng một lượng thông tin.

Xem thêm: 5 lý do hàng đầu để sử dụng RFID trong kho hàng.

So với mã vạch, thẻ RFID có thể gặp sự cố khi tần số radio họ sử dụng bị nhiễu hoặc gặp nhiễu làm cho thông tin không được truyền đi. Tuy nhiên, những vấn đề này thường rất hiếm và không xảy ra thường xuyên, khiến cho lợi ích được ưu tiên trong phần lớn thời gian. Trên thực tế, các hệ thống RFID đã được thử nghiệm có hiệu quả 99,9%.

Có một số chuẩn bị cần thiết để một công ty sử dụng công nghệ RFID. Ngoài việc chọn một hệ thống đầu đọc phù hợp với nhu cầu của bạn, các công ty cần kiểm tra mọi thứ để đảm bảo nó sẽ hoạt động theo cách họ cần. Thẻ RFID có thể giúp các công ty tự động hóa hệ thống của họ đầy đủ hơn bằng cách xử lý các chức năng kiểm kê và theo dõi nơi các mặt hàng cư trú.

Trong kho hỗn loạn, là phương pháp lưu trữ các mặt hàng ở bất kỳ nơi nào có sẵn thay vì đặt các mặt hàng giống nhau, thẻ RFID có thể cung cấp dữ liệu tức thời về vị trí của các mặt hàng để chúng có thể được chọn, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng, ngay cả khi chúng phát sinh Không được tổ chức theo cách có ý nghĩa với bất cứ ai. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ RFID trong hậu cần có thể cải thiện hiệu quả của các quy trình lưu kho cho dù sử dụng phương pháp kho nào.

Xem thêm: Lợi ích của RFID trong hệ thống quản lí kho.

RFID cũng có thể theo dõi tất cả các sản phẩm cho người tiêu dùng để theo dõi các tuyến đường vận chuyển và tốc độ. Lượng thông tin mà RFID có thể cung cấp vượt xa các loại thông tin theo dõi khác và sẽ dẫn đến việc hiện đại hóa các quy trình kiểm kê để có thể cải thiện lợi nhuận của các công ty. RFID có thể được kết hợp với các công nghệ khác như quản lý đội tàu và hậu cần để đáp ứng các mục tiêu tự động hóa.

Florida Tech cung cấp bằng thạc sĩ về quản lý hậu cần để cho phép sinh viên sử dụng các công nghệ tiên tiến như RFID để hiện đại hóa kho bãi và các quy trình khác.

Nguồn: adastra.fit.edu

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!