Giảm rác thải trong nghành chăm sóc sức sức khỏe với RFID

Bạn có nhớ phong trào Chiếm phố Wall đã quét qua Hoa Kỳ vào năm 2011 không? Ý tưởng đằng sau điều này là làm nổi bật sự bất bình đẳng thu nhập giữa một phần trăm người Mỹ được trả lương cao nhất và 99 phần trăm người lao động Mỹ khác.

Sau khi bắt đầu lan truyền, phong trào mờ dần, mặc dù vẫn còn các cuộc biểu tình lẻ tẻ trên khắp đất nước. 

Tôi muốn thảo luận về một triết lý một phần trăm khác nhau, một phần đang càn quét thế giới công nghiệp. Tôi đang đề cập đến sự tiết kiệm chi phí đáng kinh ngạc có thể đạt được bằng cách loại bỏ một phần trăm chất thải trên nhiều ngành dẫn đầu.

GE gần đây đã nói rất nhiều về công nghiệp Internet, hay tầm nhìn của nó về việc IoT đang nổi lên nhanh chóng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các công ty công nghiệp trong các ngành công nghiệp nặng như tài sản. Trên trang web của mình,  GE lưu ý rằng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể tiết kiệm 63 tỷ đô la trong 15 năm  – hoặc hơn 4 tỷ đô la hàng năm – bằng cách giảm chi tiêu vốn chỉ một phần trăm.

Nghĩ về điều đó. Nếu chúng ta đủ may mắn để tăng gấp ba lần giảm vốn xuống còn ba phần trăm – vẫn là một con số rất cao – ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe sẽ tiết kiệm được khoảng 12 tỷ đô la mỗi năm. RFID, đang được triển khai nhanh chóng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sẽ đóng vai trò chính trong việc giúp đạt được những lợi ích tài chính đó, có thể là đáng kể, khi xem xét rằng ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu chiếm 10% GDP toàn cầu năm 2011.

Giảm rác thải trong chăm sóc sức sức khỏe với RFID.

Người ta đã ước tính rằng hơn 10 phần trăm trong số các chi phí y tế đó bị lãng phí do thiếu hiệu quả, chẳng hạn như các sản phẩm hoặc vật phẩm hết hạn sử dụng trong thùng rác vì chúng không được lưu trữ ở nhiệt độ cần thiết trong quá trình vận chuyển hoặc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe. Điều đó có nghĩa là chi phí toàn cầu cho việc chăm sóc sức khỏe không hiệu quả ít nhất là 731 tỷ đô la mỗi năm, theo dữ liệu từ PricewaterhouseCoopers.

Theo báo cáo của GE, sự thiếu hiệu quả lâm sàng và hoạt động, có thể bị ảnh hưởng trực tiếp nhất bởi Internet công nghiệp, chiếm 59% sự thiếu hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe, chiếm 429 tỷ USD mỗi năm.

Theo ước tính, việc triển khai Internet công nghiệp có thể giúp giảm các chi phí này xuống khoảng 25%, tương đương khoảng 100 tỷ USD mỗi năm, theo Ibid.

Xem thêm: RFID: Cách mới để bảo vệ dòng doanh thu và loại bỏ hàng giả trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Báo cáo của GE cũng nói rằng ứng dụng công nghiệp Internet mở ra khả năng tạo ra một hệ thống kiểm soát lưu lượng chăm sóc của người dùng thành công cho các bệnh viện. Các bệnh viện bao gồm hàng ngàn thiết bị quan trọng, phần lớn là thiết bị di động.

GE nói rằng chìa khóa là biết tất cả nằm ở đâu, và có một hệ thống có thể cảnh báo các bác sĩ, y tá và kỹ thuật viên về những thay đổi về tình trạng và cung cấp các số liệu để cải thiện việc sử dụng tài nguyên và kết quả kinh doanh và bệnh nhân.

Mặc dù báo cáo GE đáng ngạc nhiên không đề cập đến RFID là yếu tố chính giải quyết vấn đề trên, các giải pháp dựa trên RFID đang được triển khai ngày nay để theo dõi các tài sản đắt tiền như máy theo dõi tim và giường bệnh đóng vai trò chính trong sự khởi đầu của Internet công nghiệp trong chăm sóc sức khỏe.

GE Health ước tính rằng những đổi mới này có thể giúp giảm 15 đến 30% chi phí thiết bị bệnh viện và cho phép nhân viên y tế tăng thêm một giờ năng suất cho mỗi ca.

Đó là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kinh ngạc, chưa kể khả năng mỗi nhân viên y tế có thể đạt được một giờ năng suất mỗi ca. Các bệnh viện hoạt động 24-7, vì vậy điều này giúp tiết kiệm chi phí mềm đáng kể trong ba ca.

Tại Terso Solutions, chúng tôi đã thấy những lợi ích thu được từ việc triển khai tủ đông và tủ lạnh hỗ trợ RFID cho hơn 100 khách hàng trên toàn cầu. Ngoài ra, Promega, công ty mẹ của chúng tôi, đã tiết kiệm được gần 2 triệu đô la kể từ khi triển khai các giải pháp tủ lạnh và tủ đông hỗ trợ RFID vào hoạt động hàng ngày. Trước khi sử dụng các giải pháp lưu trữ RFID từ Terso, Promega đã mất khoảng 15-18% hàng tồn kho tại chỗ để thu hẹp, tương đương 1,2 triệu đô la mỗi năm.

Việc sử dụng hệ thống lưu trữ RFID để băng bó tại chỗ hầu như đã loại bỏ sự co ngót trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Promega đã buộc phải xóa 400.000 đô la các sản phẩm hết hạn mỗi năm vì công ty không có khả năng hiển thị vào ngày hết hạn tại chỗ. Chi phí này đã được loại bỏ thông qua việc sử dụng hệ thống lưu trữ RFID để lưu trữ tại chỗ

Và không chỉ chăm sóc sức khỏe có thể gặt hái được lợi ích từ phong trào công nghiệp Internet. Theo báo cáo của GE, ngành công nghiệp dầu khí có khả năng tiết kiệm 90 tỷ đô la trong 15 năm tới bằng cách giảm chi phí vốn chỉ bằng một phần trăm thông qua tự động hóa. Và tiết kiệm nhiên liệu một phần trăm được cung cấp bởi các động cơ phản lực hiệu quả hơn, được kích hoạt một phần bởi các bộ phận động cơ được gắn thẻ RFID, sẽ tiết kiệm cho ngành hàng không 30 tỷ đô la.

Vì vậy, đây là sức mạnh của một phần trăm! Tuy nhiên, tôi ủng hộ rằng một phần trăm quá bảo thủ cho mục tiêu. Tôi hy vọng trong một vài năm tới, chúng ta sẽ nâng cao sức mạnh của năm phần trăm và hàng tỷ được tiết kiệm mỗi năm. Thông qua những thành tựu sáng tạo liên tục trong công nghệ, tôi chắc chắn chúng ta có thể đến đó.

Xem thêm: 4 cách theo dõi tài sản RFID có thể có lợi cho chăm sóc sức khỏe

Nguồn: www.tersosolutions.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!