Giảm 40% chi phí nhân công kho với RFID

Bạn có thể đã nghe nói rằng RFID là một trong những cải tiến mới nhất về hiệu quả kho – nhưng chính xác thì chúng là gì? Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) là một công nghệ thu thập dữ liệu tự động được sử dụng để làm cho hoạt động công nghiệp tại các kho và trung tâm phân phối hiệu quả hơn.

RFID sử dụng sóng tần số vô tuyến để truyền dữ liệu giữa đầu đọc và vật phẩm có thể di chuyển. Chúng có thể nhanh chóng phân loại, theo dõi hoặc xác định bất kỳ mục nào. Công nghệ không dây này làm tăng năng suất trong kho vì không giống như mã vạch – cần được quét thủ công – RFID phát tín hiệu với thông tin về sản phẩm được gắn với vị trí của sản phẩm trong kho.

Các sản phẩm cơ sở hạ tầng RFID bao gồm đầu đọc cố định, cầm tay và di động, ăng ten và thẻ RFID. Chúng được kết hợp với các phần mềm và ứng dụng sản xuất doanh nghiệp để mang lại lợi ích hoạt động, tác động đến hầu hết mọi lĩnh vực của kho, bao gồm nhận, đặt hàng, chọn và đóng gói, lắp ghép, cũng như xác nhận và giao hàng.

RFID cho tốc độ cao hơn trong việc tiếp nhận

Nhiều nhà kho, nhà máy và trung tâm phân phối sử dụng mã vạch truyền thống để gắn thẻ các mặt hàng, pallet và vỏ trong quá trình nhận. Các mục này được quét cùng một lúc, dẫn đến hoạt động tốn thời gian. Thẻ RFID giúp nhận dễ dàng hơn bằng cách cho phép các lô hàng được tự động xác định khi chúng đi qua cửa bến.

Các lô hàng sau đó có thể được xác minh theo đơn đặt hàng và hướng dẫn cho nhân viên có thể được gửi đi. Tất cả hàng hóa được sắp xếp và đặt hàng trở lại, hàng hóa bị hư hỏng và các lô hàng bình thường đã sẵn sàng để được gửi đến vị trí thích hợp của họ trong kho.  

Sản phẩm gắn thẻ tại điểm sản xuất

Công nghệ RFID có thể được sử dụng để gắn thẻ các mặt hàng tại điểm sản xuất của họ. Điều này cung cấp các số liệu chính xác trong và ngoài nước rất quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp. Phương pháp này có thể đặc biệt có lợi cho các nhà sản xuất hàng xa xỉ để xác minh tính xác thực và giảm trộm cắp. RFID cung cấp khả năng theo dõi vượt trội so với mã vạch truyền thống và cho phép tự động hóa nhiều hơn các quy trình xác minh.

Một cách sử dụng khác cho sản xuất của RFID là khi một công ty và nhà cung cấp của nó có thể chia sẻ địa điểm và nhiều thông tin khác về các bộ phận và hàng hóa. Ví dụ, công ty lốp xe cung cấp lốp cho xe Tesla sẽ có thể cung cấp thông tin cho Tesla về vị trí của lốp và thứ tự và lô của lô hàng đó. Điều này sẽ cho phép Tesla tự động sắp xếp lại các bánh xe nếu cổ phiếu xuống thấp để ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ nào trong sản xuất.

Quản lý tài sản theo thời gian thực

Quản lý tài sản là một lĩnh vực khác tìm thấy RFID hữu ích. Thẻ RFID chủ động hoặc thụ động có thể được gắn vào các tài sản như thiết bị, thùng chứa cũng như con người, nơi chúng đưa ra trạng thái thời gian thực và vị trí của các mặt hàng. Có các thẻ đặc biệt được sử dụng cho một số loại tài sản nhất định và các hệ thống này đã được sử dụng trong các hệ thống vòng khép kín liên quan đến tài sản có thể hoàn trả.

Với sự xuất hiện của các hệ thống định vị thời gian thực (RTLS), một hệ thống hỗ trợ quản lý tài sản theo thời gian thực, thông tin về tài sản chưa bao giờ chi tiết hơn. Một ví dụ điển hình về việc sử dụng RFID để quản lý tài sản là thông báo của Bộ Cựu chiến binh (VA) rằng họ đã khởi xướng một dự án trị giá 543 triệu đô la để kết hợp chương trình RTLS trên tất cả 152 bệnh viện cũng như 7 nhà thuốc ngoại trú. Dự án liên quan đến việc gắn hàng triệu thẻ RFID vào dụng cụ phẫu thuật, thiết bị y tế và vật tư để có thông tin thời gian thực về tài sản của họ.

Xem thêm: Hệ thống theo dõi tài sản RFID thành công

Vận chuyển hàng

Khi một đơn đặt hàng được gửi từ một nhà kho, nhà bán lẻ sẽ nhận được thông tin về thời điểm hàng hóa sẽ đến. Hàng hóa được gắn thẻ RFID có thể được theo dõi trực tiếp đến cửa hàng để xác minh sự xuất hiện an toàn của mỗi pallet. Dữ liệu từ lô hàng này có thể được phân tích và so sánh với lô hàng dự kiến ​​và bất kỳ sự khác biệt nào được báo cáo và giải quyết nhanh chóng. Việc sử dụng RFID trong việc nhận làm tăng hiệu quả của hoạt động và độ chính xác của dữ liệu bằng cách loại bỏ lỗi của con người.

Năm 2005 Wal-mart tuyên bố rằng 100 nhà cung cấp hàng đầu của họ được yêu cầu gắn thẻ tất cả các đợt giao hàng của họ, trong những năm qua, nhiều nhà bán lẻ lớn đã tuân theo và thực hiện thủ tục này. Kể từ đó, việc sử dụng RFID phát triển trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau như nông nghiệp, du lịch và công nghệ.

Nhiều ví dụ hơn về truy xuất nguồn gốc

Thẻ RFID cũng có thể được sử dụng để truy tìm thiết bị. Đây là một tính năng có thể được chính phủ sử dụng để theo dõi các thông tin hữu ích như ngày sản xuất, ngày hết hạn, hạn sử dụng, số lô và số sê-ri. Hồ sơ có thể được lưu trữ và cập nhật điện tử và không dây khi cần thiết.

Một ví dụ về điều này là các thư viện đã thay thế mã vạch bằng thẻ RFID trên các mục của thư viện. Thẻ chứa thông tin nhận dạng mà hệ thống RFID có thể theo dõi cho phép người bảo trợ thư viện tự kiểm tra sách và để thư viện quản lý kho hiệu quả hơn mà không làm tăng chi phí lao động. Hệ thống này đã được triển khai trong nhiều thư viện, bao gồm Thư viện Vatican ở Rome, nơi lưu giữ nhiều cuốn sách quý hiếm, thậm chí còn có lợi hơn từ khả năng truy tìm các thẻ RFID.

Lợi ích của công nghệ RFID

Giảm chi phí lao động

Chi phí nhân công trong kho giảm với hệ thống RFID có thể giải quyết các nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc như quét, gắn thẻ và đếm các mục. Việc giảm này có thể là đáng kể, dẫn đến việc giảm chi phí lao động nhận được từ 7,5% trở lên trong các ứng dụng kho và 5 đến 40% tại các trung tâm phân phối khu vực. 

Độ chính xác hàng tồn kho tăng

Việc áp dụng RFID giúp giảm lỗi hàng tồn kho bằng cách đảm bảo rằng hàng tồn kho luôn được báo cáo chính xác và với tốc độ nhanh hơn. Theo dõi hàng hóa chính xác hơn sẽ làm giảm chênh lệch dữ liệu hàng tồn kho ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình. Điều này cũng sẽ làm giảm bất kỳ sự kém hiệu quả nào do hàng hóa bị hết hàng. Trong một số trường hợp, hàng hóa có thể được sắp xếp lại tự động nếu một hệ thống được thiết lập bằng cách sử dụng RFID để cảnh báo khi có lượng hàng thấp của mặt hàng cụ thể đó.

Tăng cường an ninh

Sử dụng thẻ RFID bảo vệ chống trộm, mất và làm giả, điều này đặc biệt áp dụng cho hàng hóa xa xỉ, đồ điện tử và hàng hóa có chứa thông tin nhạy cảm.

Trải nghiệm khách hàng nâng cao

Với việc quản lý hàng tồn kho tốt hơn, RFID đảm bảo rằng việc giao hàng và giao hàng đến đúng thời gian và địa điểm. Điều này giúp cải thiện dự báo nhu cầu và giảm khả năng hết hàng. Kết quả là khách hàng có thể có được những gì họ muốn, khi họ muốn.

Giảm lỗi chọn

RFID sẽ giảm các lỗi tổng thể, nhưng đặc biệt là chọn các lỗi có thể đặc biệt tốn kém và mất thời gian. Lợi ích của thẻ RFID khi chọn bắt đầu với thực tế là người chọn kho có thể biết những gì trong hộp ngay cả trước khi mở và kết luận là có thể xác minh rằng mặt hàng chính xác đã được chọn ngay cả sau khi vận chuyển.

Khi chi phí lao động và hậu cần tăng vọt và áp lực ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp để cung cấp hàng hóa nhanh hơn và chính xác hơn cho người tiêu dùng, do đó, việc áp dụng RFID không đáng ngạc nhiên khi tăng. Với nhiều công nghệ mới, chi phí áp dụng giảm hàng năm và ngày càng nhiều kho có thể hợp lý hóa các quy trình của họ với công nghệ không dây này. Như với bất kỳ quản lý kho đầu tư nào cũng sẽ cần xem xét các ứng dụng chi phí / lợi ích của công nghệ RFID để xác định xem chi phí áp dụng có hợp lý cho hoạt động kinh doanh cụ thể của họ hay không.

Xem thêm: Những lợi thế của thẻ RFID là gì?

Nguồn: www.advancedmobilegroup.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!