Giải pháp Lockheed đã theo dõi các bộ phận máy bay chiến đấu khắp thế giới.

Các RFID-, GPS-, hệ thống dựa trên ô hình mạng và vệ tinh cho phép các công ty hàng không vũ trụ theo dõi các thành phần của nhiều dòng máy bay từ khi các bộ phận được đóng gói trong thùng hàng cho đến khi chúng đến đích của chúng.
Bởi Claire Swedberg

Ngày 17-3-2019.
Bộ phận Rotary and Mission Systems (RMS) and Aeronautics của công ty Lockheed Martin đã mở rộng một chương trình RFID để bao gồm các F-35 Joint Strike Fighter của nó, và hiện tại đang theo dõi các thành phần nó làm cho ba máy bay khác nhau như là những mặt hàng đó được vận chuyển đến khách hàng trên toàn thế giới. Công nghệ, kết hợp RFID, GPS, kết nối di động và truyền hình vệ tinh, đã thúc đẩy hiệu quả của nó, các công ty báo cáo. Nó cũng đã đảm bảo rằng hàng hóa không đi đến việc mất tích, trong khi theo dõi các điều kiện trong thời gian thực, do đó các công ty hàng không vũ trụ có thể hiểu nếu nhiệt độ, độ ẩm hay các tác động trong quá trình vận chuyển có thể làm hỏng các thành phần giá trị cao.

Công nghệ, thứ mà được cung cấp bởi Curo International bao gồm những thẻ RFID hoạt động khoảng 433 MHz trên các thành phần máy bay, thì truyền dữ liệu cảm biến không dây, thiết bị GPS bằng pin. Các đơn vị không chỉ đọc thẻ mà còn nắm bắt dữ liệu liên quan đến điều kiện môi trường, sau đó chuyển tiếp các thông tin được thu thập cho máy chủ thông qua kết nối vệ tinh hoặc di động của Lockheed Martin , cùng với việc đọc kinh độ và vĩ độ.

Phần mềm doanh nghiệp iTrakG Curo International nắm bắt và quản lý các dữ liệu đằng sau tường lửa của Lockheed Martin. Việc triển khai là cuộc chung kết cho RFID Journal Awards năm nay trong hạng mục triển khai Best RFID. Người đoạt giải sẽ được công bố trong các hội nghị và triển lãm RFID Journal LIVE! , sẽ được tổ chức ở Phoenix, Ariz, vào ngày mùng 2-4 tháng 4.

Lịch sử của Lockheed với RFID kéo dài hơn một thập kỷ (xem Lockheed Martin để mua RFID Leader Savi hoạt động và Lockheed Martin sử dụng RFID để giúp theo dõi máy bay chiến đấu tàng hình). Công ty ban đầu đã tung ra một sáng kiến về RFID thứ mà lựa chọn phần cứng và phần mềm từ hàng chục nhà cung cấp để bắt đầu việc tạo ra các giải pháp để sử dụng giám sát trong nhà, cũng như để cung cấp khả năng hiển thị quá cảnh và trong y tế cho các thành phần được vận chuyển đến nơi khách hàng để được lắp ráp trên khắp thế giới. Trong thời gian dài hạn, công ty hy vọng sẽ nhìn thấy thẻ RFID trên các thành phần được sử dụng bởi khách hàng của nó cho những hành động như bảo trì và sửa chữa.


Lockheed RMS chọn Curo International là nhà cung cấp phần mềm và phần cứng cho một hệ thống theo dõi toàn cầu RFID và GPS ,Kimberly Gray nói, Curo International CEO. Ban đầu, công ty hàng không vũ trụ tìm thấy rằng khách hàng của mình những người mua linh kiện hoặc máy bay từ Lockheed đã có một số sự rung chuyển về việc sử dụng RFID, theo Corey Cook, kiến trúc sư giải pháp cao cấp của Lockheed Martin đối với những giải pháp chịu đựng khiếu nại trong tổ chức doanh nghiệp. Một số đã triển khai hệ thống RFID sớm, và đã tìm thấy các chi phí thì lớn hơn lợi ích.

Vì vậy, vào năm 2011, bộ phận Hậu cần và Bền vững của Lockheed Martin đã tạo ra một thư viện các khả năng RFID cho khách hàng của mình, bao gồm danh sách các thẻ, thiết bị đọc và nền tảng phần mềm có sẵn, cũng như các chức năng và lợi thế chính của mỗi loại. Trong khi đó, công ty bắt đầu sử dụng RFID trong nhà để theo dõi nhân sự tại cơ sở sản xuất của mình ở Fort Worth, Texas.

Nguồn: www.rfidjournal.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!