Giải pháp đặt hàng thông minh: nhanh chóng, dễ dàng và chính xác

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, việc đặt hàng hóa và nguyên liệu sản xuất có thể vô cùng khó khăn. Ngay cả với điện thoại thông minh và hệ thống thương mại điện tử, quản lý hàng tồn kho và kho liên quan đến rất nhiều thời gian và tiền bạc. Thật không may, những sai lầm trong quá trình đặt hàng quá phổ biến.

Giải pháp đặt hàng thông minh: nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Ngày nay, có một cách thông minh hơn để đặt hàng. Bằng cách đưa quy trình ngay đến các kệ được lưu trữ và quét trực tiếp sản phẩm mà bạn cần, khách hàng của bạn giờ đây có thể mua nguyên liệu với độ chính xác 100%; thường tiết kiệm 35% chi phí đặt hàng của bạn.

Xem thêm: Thẻ RFID: Giảm sự hủy bỏ các đơn đặt hàng và cải thiện hàng hóa bán.

Tránh lỗi do người gây ra

Khách hàng phụ thuộc vào việc giao hàng nhanh chóng và chính xác các sản phẩm, vật liệu và vật tư văn phòng để điều hành doanh nghiệp của họ thành công. Đó là lý do tại sao mỗi đơn hàng không chính xác là một sự thất vọng lớn. Đặt hàng thủ công dễ bị lỗi của con người, điều này thường dẫn đến số lượng mặt hàng bị bỏ qua, trộn lẫn, viết bất hợp pháp hoặc giao tiếp không chính xác. 

Một số nhà quản lý hoạt động mua hàng và đưa ra quyết định kiểm kê hàng tháng trên máy bay khi đặt hàng và dựa vào các khoảng đặt hàng được xác định trước không đại diện cho các hoạt động thời gian thực. Điều này chắc chắn dẫn đến:

  • Hàng tồn kho quá mức
  • Lợi nhuận kinh doanh sụt giảm
  • Chi phí vận chuyển tăng
  • Lợi nhuận đắt
  • Khách hàng không hài lòng

Ngay cả với các hệ thống đặt hàng tự động khác, các đơn đặt hàng thủ công khác vẫn cần thiết vì các ưu đãi mua sắm trực tuyến và đơn đặt hàng của khách hàng được đặt qua điện thoại hoặc email. Những đóng góp đặt hàng ngoại tuyến này có chi phí thời gian quý báu và làm tăng đáng kể nguy cơ chuyển dữ liệu không chính xác và đặt mua sản phẩm sai.

Hệ thống đặt hàng lý tưởng

Một hệ thống đặt hàng tốt được đặc trưng bởi tính linh hoạt của nó – chính là Nhận dạng qua tần số vô tuyến – RFID. Thông qua Internet, người dùng có thể gửi mã vạch và dữ liệu RFID từ bất kỳ máy quét thông minh nào trực tiếp đến bất cứ nơi nào cần gửi – và từ bất cứ nơi nào trên thế giới – mà không cần bất kỳ nỗ lực cài đặt hoặc thủ công nào.

Hệ thống đặt hàng hoàn hảo không nên yêu cầu phần mềm đặc biệt hoặc bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào cho ứng dụng. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc vì bộ phận CNTT của bạn không cần dành thời gian cho việc tích hợp phần mềm, thêm trình điều khiển, tải xuống các bản cập nhật hoặc đào tạo. Một ứng dụng có thể chạy tự động gửi dữ liệu đến trang web thương mại điện tử và giỏ thẻ mua sắm có thể mở trình duyệt web.

Ngày nay, các thiết bị này có thể giao tiếp với các hệ thống ERP, cửa hàng dựa trên web và các chương trình văn phòng của Microsoft. Với trao đổi dữ liệu hai chiều giữa máy quét, điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đầu cuối, máy chủ web, và RFID dữ liệu luôn được đồng bộ hóa và cập nhật theo thời gian thực trên tất cả các thiết bị hiện tại.

Các ứng dụng như vậy có thể quản lý đầu vào mã vạch (1D / 2D) và tài nguyên doanh nghiệp được gắn nhãn RFID (LF / HF / UHF) thậm chí đã nhập mục nhập số phần. Hệ thống có thể được sử dụng cho:

  • Đặt hàng
  • Theo dõi tài nguyên
  • Đăng ký hàng hóa đến và đi
  • Kiểm soát hàng tồn kho
  • Quản lý kho

Giải pháp đặt hàng thông minh từ FEIG giúp loại bỏ lỗi đặt hàng, tăng hiệu quả và mở khóa lợi nhuận bổ sung. Bằng chứng? Hệ thống thường sẽ hoàn trả chi phí chỉ sau một tháng sử dụng.

Xem thêm: Công nghệ RFID đã chứng minh lợi ích của nó đối với việc quản lý sản phẩm tại kho

Nguồn: rfidreadernews.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!