Gia tăng việc sử dụng công nghệ RFID trong lĩnh vực bán lẻ những năm gần đây.

Ngành bán lẻ đã luôn luôn hoạt động một cách chậm chạp trong việc áp dụng bất kỳ công nghệ mới nào. Tuy nhiên, những năm gần đây, đã có một sự đột biến trong việc sử dụng công nghệ RFID bởi các nhà bán lẻ trên khắp thế giới. Nhà bán lẻ quần áo Zara Tây Ban Nha, nhà bán lẻ thời trang cao cấp Burberry và công ty Mỹ phẩm L’Oreal nổi tiếng, tất cả đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ RFID để thúc đẩy bán hàng của họ. Vì vậy, câu hỏi lớn là RFID, một công nghệ mới hay nó sẽ là một phần quan trọng trong nhiều thập kỷ và được khám phá bởi các lĩnh vực bán lẻ chỉ trong thời gian gần đây do sự sẵn có phổ biến rộng rãi của các giải pháp bán lẻ IT. Chúng ta hãy đón xem.

RFID là gì?

RFID là viết tắt của công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến thứ mà sử dụng điện từ trường để tự động xác định và theo dõi các thẻ có thông tin lưu trữ điện tử. Trong một nhà bán lẻ, nhà sản xuất hoặc người bán đính gắn thẻ cho các sản phẩm mà đã sẵn sàng để bán. Tuy nhiên, công nghệ không phải là mới và đã được sử dụng rộng rãi cho việc theo dõi việc di trú của động vật và chim cũng như bởi các công ty hậu cần để theo dõi giao thông vận tải hàng hóa.

Vô số công dụng của RFID trong lĩnh vực bán lẻ

Hiện nay, một số cửa hàng bán lẻ đang sử dụng công nghệ RFID cho các mục đích khác nhau như sau:

Để theo dõi những thứ ở trong kho, và những gì không trong việc quản lý kho ở thời gian thực sẽ trở nên dễ dàng với RFID khi nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải liên quan đến lao động thủ công.

Để giảm thời gian thanh toán với sự trợ giúp của công nghệ RFID cũng như là thỉnh thoảng với thời gian thanh toán dài, người mua hàng trở nên thiếu kiên nhẫn, và điều này gây ra trải nghiệm xấu trong khi mua hàng.

Để kiểm tra các mặt hàng giả mạo bởi vì với thẻ RFID trên  các mặt hàng chính hãng của nhà sản xuất, nó sẽ khó khăn cho những người khác để bán một sản phẩm giả tương tự.

Để giảm thiểu sự cố trộm bởi vì những chiếc thẻ RFID gắn liền với tất cả các loại hàng hoá có sẵn trong các cửa hàng hoặc kho sẽ ngăn cản trộm và thậm chí ăn cắp.

Cải thiện trải nghiệm mua sắm  của khách hàng bởi vì một số giải pháp RFID IT cho phép người bán dễ dàng xác định các tài khoản khách hàng thân thiết, và cung cấp nhiều hơn về các chương trình khuyến mãi cá nhân hoá.

Cung cấp cho khách hàng kiến thức về sản phẩm rộng hơn trong suốt khi mau sắm và điều này sẽ hỗ trợ họ trong việc đưa ra một sự lựa chọn có nhiều tin tức hơn.

Nhìn chung, việc sử dụng công nghệ RFID đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua. Đó là một suy đoán rằng việc sử dụng sẽ nâng cao hơn trong lĩnh vực bán lẻ trong những năm tới và công nghệ ở đây để tồn tại lâu dài.

Nguồn: www.rigelnetworks.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!