Doanh nghiệp IoT: Doanh nghiệp sử dụng công nghệ RFID.

Thiết bị RFID có thể giúp theo dõi hàng tồn kho, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và tăng cường các dịch vụ cho khách hàng cao cấp trong ngành khách sạn như là một phần của chiến lược IoT.

Internet of Things (IoT) đã là một cụm từ thông dụng lớn trong vài năm qua như là tổ chức đã thêm những kiểm soát thông minh vào tủ lạnh, máy soda, máy giặt và máy sấy, robot y tế và bóng đèn.

Trong khi việc tiêu dùng của IoT trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các doanh nghiệp đã tìm kiếm những cách mà IoT có thể được lợi từ chúng và người dùng của họ để cải thiện nhiệm vụ ngày qua ngày.

Một số những người cho phép lớn của IoT trong các doanh nghiệp đã là sự bổ sung đơn giản của thẻ RFID đối với chức năng hoạt động hàng ngày. Một số thẻ RFID có pin, hoạt động truyền và thiết bị điện tử được xây dựng bên trong để nắm bắt và chuyển tiếp thông tin chạy 15 $-$50 mỗi thiết bị.

Mặt khác, thẻ RFID thụ động cực kỳ rẻ tiền chạy 5 đến 10 cent mỗi cái. Những chiếc thẻ thụ động không có thiết bị điện tử hoạt động, chúng chỉ có một mã số nhận dạng tương tự với một mã vạch, nhưng không giống như mã vạch đó cái mà yêu cầu tầm nhìn của đầu đọc quét chúng, các thẻ RFID thụ động có thể kích hoạt và đáp ứng xa một vài feet với không cần truy cập đường ngắm..

Việc theo dõi hang tồn kho.

Tổ chức đã thấy giá trị đáng kể thứ đã sử dụng các thẻ đối với việc lấy hàng tồn kho hàng tháng, chẳng hạn như các nhà bán lẻ mà còn là bệnh viện theo dõi vật tư y tế, văn phòng kinh doanh theo dõi xem họ có bao nhiêu giấy in laser hoặc nhà hàng theo dõi bao nhiêu hàng hóa không dễ hỏng họ có trong phòng đựng thức ăn.

Những tổ chức dành thời gian để đếm thủ công các mặt hàng hoặc đó đã sử dụng truyền thống mã vạch để quét và số lượng mặt hàng có thể hưởng lợi từ hệ thống thẻ RFID cho chi phí của một vài đồng xu trên một thẻ.

Một máy quét RFID có thể được đặt ở vị trí trung tâm,được kích hoạt, và các thẻ RFID phản ứng với số ID của chúng, được kết hợp với một mặt hàng và số lượng của mặt hàng đó. Các tính năng gắn thẻ có thể theo dõi hàng tồn kho có ngày hết hạn để đảm bảo rằng nó được đặt nơi nó sẽ được sử dụng trước khi nó hết hạn.

Để các doanh nghiệp triển khai RFID, quy trình kiểm kê thủ công được sử dụng đã mất năm người trong 100 giờ kết hợp để hoàn thành có thể mất ít nhất là hai giờ. Ngay cả khi phần hộp được tính theo cách thủ công và những cái khác được tính bằng tay như là sự kiểm tra tại chỗ, tổng thời gian là vẫn còn dưới 15 giờ – tiết kiệm 85% thời gian để thực hiện đếm hoàn toàn bằng thủ công.

Một bệnh viện triển khai công nghệ RFID để theo dõi băng, giường, nẹp và miếng EKG, xác định tuổi của các sản phẩm trên cơ sở. Hàng tồn kho di chuyển chậm trong một tòa nhà được chuyển đến một nơi khác nơi mà nó di chuyển nhanh hơn và nhận được sử dụng trước khi nó đã quá cũ, giúp giảm thiểu chất thải.

Dịch vụ khách hàng

Càng nhiều  tổ chức thường nghĩ về RFID như một công nghệ theo dõi các mặt hàng trên mạng giống như hàng tồn kho, một số trường hợp sử dụng kinh doanh thẻ RFID và tích hợp IoT đã được sử dụng trong các tình huống dịch vụ khách hàng. Thay vì theo dõi các mặt hàng, các thẻ RFID đã theo dõi mọi người hoặc các thiết bị được liên kết với mọi người.

Tại bệnh viện bệnh nhân đã được thay thế vòng đeo tay  mã vạch ID  bằng vòng đeo tay hỗ trợ RFID. Điều đó cho phép theo dõi nơi bệnh nhân di chuyển xung quanh cơ sở. Các thẻ ghi lại thời gian vào và ra khỏi các cơ sở trong bệnh viện, giúp theo dõi chăm sóc.

Một tổ chức khách sạn đã cắt giảm thời gian đăng ký cho khách hàng hàng đầu từ tám phút xuống còn 75 giây bằng cách gắn thẻ RFID vào thẻ khách hàng thân thiết của họ. Nhân viên đã có thể nhận ra những khách hàng này, gọi thông tin hồ sơ của họ và chào họ mà không cần phải xếp hàng.

Thẻ RFID đã có những công dụng có lợi đáng kể trong việc giải quyết các tình huống kinh doanh làm giảm chi phí lao động, tăng độ chính xác của hàng tồn kho, giảm thiểu chất thải và cải thiện phản ứng của dịch vụ khách hàng. Việc sử dụng thẻ RFID trong thế giới thực là một phần của chiến lược IoT mang lại lợi ích đơn giản nhưng có hiệu quả cao cho các tổ chức thuộc mọi quy mô, ngành và thị trường.

Link bài viết: https://www.networkworld.com
Xem thêm: http://congngherfid.net/index.php/2019/03/25/cong-nghe-rfid-trong-an-toan-thuc-pham/

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!