DISNEY đưa công nghệ RFID vào cốc tại WALT DISNEY WORLD

Đến bây giờ, tất cả chúng ta đã nghe nói hoặc thậm chí có thể sử dụng MagicBands của Disney. Để đánh giá, những chiếc vòng tay cao su này, thứ được đeo trên cổ tay của du khách Walt Disney World, cho phép khách đặt chỗ trước 180 ngày. Chúng cũng cho phép các hình ảnh PhotoPass được thực hiện trên các chuyến đi xuất hiện một cách kỳ diệu trên MagicBand của bạn, vì vậy không còn phải tìm kiếm hình ảnh của bạn khi kết thúc chuyến đi! Hơn nữa, thứ tự thực phẩm của bạn có thể xuất hiện một cách kỳ diệu trên bàn của bạn mà không cần nói cho Disney biết bạn đang ngồi ở đâu, vì, họ chỉ biết! Làm thế nào để họ biết? Bởi vì công nghệ RFID, hoặc nhận dạng qua tần số vô tuyến. Mặc dù vậy, MagicBands không phải là thứ duy nhất có công nghệ này!

RFID trên cốc?

Đã qua rồi những chiếc máy nước “ngu ngốc”!
Nhường chỗ cho các máy nước thông minh của MIT!

Disney đã cung cấp các cốc có thể nạp lại không giới hạn với kế hoạch ăn uống hoặc mua riêng lẻ trong một thời gian, nhưng công nghệ RFID đang cho phép Disney đẩy mạnh trò chơi của họ bằng cách sử dụng công nghệ tương tự trên cốc giấy truyền thống. Các cốc Rapid Fill mới được kích hoạt RFID và các máy Rapid Fill mới rất thông minh! Họ biết bạn đang sử dụng cốc giấy hay cốc, bạn có bao nhiêu lần nạp, và những lần nạp đó là bao lâu. Có vẻ vô hại, phải không? Đọc tiếp, sau đó bạn hãy quyết định.

Áp dụng “sự hạn chế đặc biệt”!

Đây là cách nó hoạt động: Sau khi bạn mua cốc giấy của mình, bạn có thể đến bất kỳ trạm Rapid Fill nào. Chọn đồ uống của bạn, đặt cốc lên khay (nó sẽ không hoạt động nếu cốc không ngồi trên khay) và nhấn nút để phân phối đồ uống của bạn. Thưởng thức! Nhân tiện, điều này hoạt động tương tự với các cốc.

Đừng uống quá nhanh!
Bạn phải đợi 2 phút giữa các lần nạp đầy.

Đừng tận hưởng quá nhanh! Bất kể bạn đang sử dụng cốc giấy hay cốc, bạn chỉ có thể nạp thêm một lần nữa sau khi chờ hai phút. (Disney có lẽ đã làm điều này để ngăn cản khách đổ đầy các container khác.) Sau hai phút, hãy đổ đầy và thưởng thức lại!

Những người uống cốc giấy không được nạp đầy không giới hạn. Màn hình trên máy Rapid Fill sẽ cho bạn biết bạn còn lại bao nhiêu lần nạp. Khi bạn lần đầu tiên mua cốc, bạn sẽ nhận được ba lần nạp đầy; nói cách khác, sau lần lấp đầy ban đầu, bạn có thể nạp thêm hai lần nữa trong vòng một giờ. Sau một giờ, việc nạp tiền của bạn hết hạn và bạn sẽ phải mua một cốc mới cho giờ tiếp theo hoặc mua Rapid Fill Mug để nạp đầy không giới hạn.

Việc Disney áp dụng công nghệ RFID đã gây ra nhiều tranh cãi, nhưng dù muốn hay không, có vẻ như công nghệ này vẫn ở đây và chắc chắn sẽ tiến vào các khu vực khác của khu nghỉ mát.

Xem thêm:
Dữ liệu cảm biến truyền qua răng có gắn RFID về chế độ ăn uống
Lời khuyên hàng đầu về thời hạn gắn thẻ RFID và được trả tiền đúng hạn

Nguồn: www.worldofwalt.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!