Dịch vụ được hỗ trợ RFID để quản lý chuỗi cung ứng.

Các dịch vụ được hỗ trợ RFID ngày càng được sử dụng nhiều trong việc quản lý chuỗi cung ứng bằng cách gắn các thẻ RFID trên các palet hoặc sản phẩm và sử dụng các đầu đọc đặc biệt để theo dõi các sản phẩm. Các thẻ hiện đại, có thể được sử dụng lại nhiều lần, hiện cũng có sẵn.

Nếu một nhà bán lẻ lấy sản phẩm của mình từ một số địa điểm và có hoạt động ở các thành phố khác nhau muốn có dữ liệu thời gian thực của hàng hóa trong kho của mình và tại các cửa hàng, anh ta có thể tìm đến các dịch vụ hỗ trợ Nhận dạng qua tần số vô tuyến.

Xem thêm: Gia tăng việc sử dụng công nghệ RFID trong lĩnh vực bán lẻ những năm gần đây.

Hexomatrixx có trụ sở tại Dubai đã đưa công nghệ tiến lên bằng cách tích hợp đầu đọc RFID vào điện thoại thông minh. Nó đã thử nghiệm điều này ở một số thị trường nước ngoài và cũng có kế hoạch ra mắt nó ở Ấn Độ.

Raghu Menon, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Hexomatrixx Corp, cho biết các giải pháp như Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp có thể được cấu hình trên điện thoại thông minh và đầu đọc RFID cũng có thể được tích hợp vào nó. Do đó, người đọc sẽ gửi tín hiệu và đăng ký dữ liệu trên điện thoại. Đây là thân thiện với người dùng và giám sát viên, những người đang di chuyển, có thể dễ dàng truy cập dữ liệu thời gian thực của hàng tồn kho và chi tiết thông tin khác về hàng hóa tại bất kỳ địa điểm nào.

Một số doanh nghiệp lớn đã sử dụng công nghệ RFID, ngoài mã vạch. Tiềm năng là rất lớn trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, khoa học đời sống và phân khúc bán lẻ để theo dõi tài sản, đảm bảo an ninh cho sản phẩm, tăng năng suất và loại bỏ các trở ngại vận hành.

Trong một cơ sở hậu cần hiện đại, mọi quy trình trong kho và trung tâm phân phối có thể được theo dõi đến pallet. Các pallet được gắn thẻ với RFID. Khi nó đã sẵn sàng để được di chuyển, nó được chọn trên một chiếc xe nâng có ăng-ten RFID.

Một máy tính xách tay trên xe nâng xác định pallet, đọc nhãn RFID và truyền thông tin đến hệ thống quản lý kho và dữ liệu cũng có thể được xác minh.

Xem thêm: Hệ thống quản lý dây chuyền sản xuất thông minh RFID của nhà máy .

Hexomatrixx, người tham gia cuộc họp Kerala mới nổi được tổ chức gần đây, cũng đang khám phá khả năng sản xuất thẻ RFID chi phí thấp ở Ấn Độ và cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nguồn: www.thehindu.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!