Dễ dàng vận hành các giải pháp công nghệ RFID cho Quản lý hệ thống sản xuất thông minh công nghiệp 4.0

Giải pháp RFID để quản lý hệ thống thông minh sản xuất công nghiệp 4.0

Cơ sở
Ngành công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện nay của kỹ thuật tự động và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các CPS (hệ thống vật lý không gian mạng), IOT (Internet of things) và điện toán đám mây. Nó tạo ra cái được gọi là một “nhà máy thông minh”. Vượt lên cả IOT, hệ thống vật lý không gian mạng kết nối và hợp tác với nhau và với con người trong thời gian thực, và thông qua IOS, cả dịch vụ nội bộ và tổ chức chéo được cung cấp và sử dụng bởi người tham gia vào chuỗi giá trị.

Lợi ích

  • Tăng tính hiệu quả và quản lý dễ dàng.
    RFID làm cho mỗi một phần của dây chuyền sản xuất có thể đang theo dõi hoặc được điều khiển từ xa. Mỗi thẻ RFID gắn trên nguyên vật liệu và phụ kiện là duy nhất với dữ liệu sản xuất như ngày, số series, kích thước vv. Máy quét RFID trên các loại máy móc hoặc các chi nhánh của băng truyền sẽ đọc dữ liệu và lệnh tương ứng đối với các con robot và hệ thống hậu cần. Trong lúc ấy, dữ liệu sản xuất được tải lên thiết bị đầu cuối đám mây cho mức độ quản lý để nhanh chóng phản ứng với từng vị trí. Và điều này cũng hỗ trợ việc kiểm kê tiện lợi,sự phân phối được tối ưu hóa và chất lượng kiểm soát kho trong vùng.
  • Đáp ứng sản xuất linh hoạt và yêu cầu đặc chế.
    Để thực hiện việc sản xuất thông minh, sản xuất linh hoạt là các liên kết quan trọng nhất, thứ mà được đặc trưng bằng cách nhấn mạnh sự định rõ và sự chế tạo theo yêu cầu khách hàng. Với công nghệ nhận dạng RFID, nguyên vật liệu, nhà máy, phân phối và khách hàng được kết nối, trong đó sự lien hợp giữa hệ thống MES và ERP. Khách hàng chỉ cần phát hành một đơn đặt hàng, nhà máy sẽ tự động theo nhu cầu khách hàng về việc mua nguyên vật liệu, lập kế hoạch sản xuất, và sau đó là các hàng hóa trực tiếp gửi cho khách hàng.

Sơ đồ

Nguồn: www.rfidreader-uhf.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!